BachHoa24.com
Tìm nâng cao      
  Ðăng nhập | Tạo tài khoản  
Trang chủ » 7. Đồ chơi, Thú- Cây cảnh » Thú cưng- Vật nuôi gia đình » Vật nuôi khác » Chi tiết tin

Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏ

  Khu vực: Tp. Đà Nẵng » Q. Liên Chiểu    -   Ngày đăng: 25/05/2013 15:33   -   Đã xem: 621
Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏ
Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏ

Mã tin :  1212431     Nâng cấp tin qua ĐTDĐ ==> Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏNâng cấp tin qua ĐTDĐ
Liên hệ :     Công ty TNHH Thiên Phú, Tên: Trần Đại Phú, Đ/c: 77 Nguyễn Kiệm, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM, Tp. Hồ Chí Minh , Tel: 01998964613

Liên hệ người đăng ==> Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏ         Gửi cho bạn bè ==> Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏBáo tin xấu ==> Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏ

 Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏ

Cung cấp thỏ số lượng lớn, uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng.
Giao hàng khắp cả nước.
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại
01998964613 hoặc 01203511120 gặp Mr.Phú
0937368996 gặp Mr.Thiên.

1)Bại huyết (còn gọi là bệnh xuất huyết)
Bệnh này được xem là đại thảm họa trong chăn nuôi thỏ.
a)Triệu chứng

Triệu chứng Bệnh có thể biểu hiện dưới 3 thể lâm sàng:

Thể quá cấp tính: Thỏ chết đột ngột sau khi bị nhiễm 10-12 giờ mà không có triệu chứng lâm sàng nào, biểu hiện rõ nhất là thỏ giãy giụa mạnh trước khi chết. Thể này thường gặp vào giai đoạn đầu của ổ dịch.

Thể cấp tính: Biểu hiện sốt cao 410C. Thoạt đầu thỏ có biểu hiện lờ đờ, di chuyển chậm chạp, trước khi chết trở nên bị kích động, chạy khắp chuồng, co giật, run cơ, kêu ré lên. Một vài thỏ có biểu hiện nghẹt thở do xoang mũi có dịch lẫn máu và bọt. Thể này thường xảy ra ở giai đoạn giữa của vụ dịch.

Thể bán cấp tính: thường thấy ở thỏ con dưới 3 tháng tuổi có trọng lượng cơ thể từ 1, 0-2 kg và thường xảy ra ở giai đoạn sau của vụ dịch. Biểu hiện lâm sàng gồm: lờ đờ, giảm ăn và biếng ăn trong 1-2 ngày, biểu hiện gầy mòn, xù lông và tử vong.

Bệnh tích có thể được thấy ở nhiều cơ quan như: Niêm mạc khí quản xuất huyết nặng, có thể chứa bọt lẫn máu; Phổi sung huyết, xuất huyết điểm kèm theo phù; Tim sung huyết, có thể kèm theo xuất huyết điểm ở nội tâm mạc; Tuyến ức phù dịch keo; Lách sưng to, sung huyết màu tím xanh; Gan sưng to, dễ vỡ, bề mặt nhám, xuất huyết nặng; Túi mật sưng to và dày; Tử cung ở thỏ có chửa sung huyết màng nhầy kèm theo xuất huyết điểm, chết thai; Thận sưng to từng phần, màu tím nhạt, sung huyết, xuất huyết điểm đầu đinh ghim ở vỏ thận; Bàng quang ứ đọng nước tiểu. Chẩn đoán bệnh có thể dựa vào triệu chứng và bệnh tích. Khi trong đàn có thỏ chết đột ngột và mổ khám phát hiện gan bị xuất huyết, hoại tử có thể ghi chết do bệnh xuất huyết thỏ.

b)Mức độ thiệt hại

Đại dịch này có thể hủy diệt toàn bộ đàn thỏ chỉ trong vài ngày. Thiệt hại kinh tế là rất lớn.

c)Cách điều trị
Hầu hết các phương pháp điều trị đều không có tác dụng. Tuy nhiên bệnh này có thể phòng ngừa được bằng cách tiêm vắc xin phòng bệnh cho thỏ.
Tiêm vắc xin RHD phòng bệnh bại huyết cho thỏ từ 2 tháng trở lên với liều lượng 1ml/con. Tiêm định kì 6 tháng một lần.

2)Tiêu chảy (do Ecoli gây ra)
Bệnh này được xem là cơn ác mộng trong chăn nuôi thỏ

a)Triệu chứng
Thỏ bị tiêu chảy ở cấp độ nhẹ: thỏ thải phân sệt thành từng bãi đường kính không quá 3cm. Trường hợp này nếu được điều trị kịp thời thì khả năng thỏ sống sót là rất cao.

Thỏ bị tiêu chảy ở cấp độ nặng: thỏ thải phân lỏng chứa nhiều nước, mùi rất tanh
Thỏ bị bệnh ở giai đoạn này khả năng điều trị khỏi là rất thấp
b)Mức độ thiệt hại
Hầu hết những đàn thỏ bị tiêu chảy ở cấp độ nặng khả sống sót rất thấp (chỉ khoảng 10%).
Khả năng lây lang của bệnh là rất nhanh. Nếu không có biện pháp cách li và phòng ngừa kịp thời thì đa số thỏ đều sẽ mắc bệnh.

c)Cách điều trị
Tách riêng những con thỏ bị bệnh ra khỏi đàn.
Vệ sinh khử trùng máng ăn, máng uống cho toàn bộ đàn thỏ.
Kiểm tra thức ăn cho thỏ nếu thấy không đảm bảo vệ sinh thì phải đổi ngay.
Sử dụng men tiêu hóa và kháng sinh cho thỏ uống để ngừa bệnh cho thỏ mạnh và trị bệnh cho thỏ bệnh. Liều dùng cho thỏ mạnh bằng ½ liều dùng cho thỏ bệnh
(Có thể sử dụng men sống Gava Lactyl trộn vào thức ăn và hòa vào nước cho thỏ uống.
Sử dụng một trong các loại thuốc kháng sinh như Streptomycin, Kanamycin, Norflox 5%, Amcoli-Forte hòa vào nước cho thỏ uống)

3)Cầu trùng

a)Triệu chứng
Thỏ bị tiêu chảy, phân thỏ có kèm theo máu.
(Lưu ý: Thỏ bị bệnh cầu trùng lúc nào phân cũng kèm theo máu, nếu phân chứa càng nhiều máu thì thỏ bệnh càng nặng)

b)Mức độ thiệt hại
Thỏ sẽ bị chết sau vài ngày phát bệnh nếu không được điều trị

c)Cách điều trị
Cách li những con thỏ bệnh ra khỏi đàn.
Cho thỏ bệnh uống một trong các loại thuốc anticoc, viacoccid, viacox, diacoc, sunfaquinoxalin, sunfathiazol, sulfadimethoxin….
Lưu ý: Nên cho thỏ mạnh uống thuốc để ngừa bệnh. Liều dùng bằng ½ liều dùng cho thỏ bệnh.

4)Ghẻ

a)Triệu chứng
Thỏ bị ghẻ ở mũi, các đầu ngón chân và vành tai (bên trong tai không có ghẻ)
(Đây là trường hợp thỏ bị ghẻ ngoài tai)
Thỏ không bị ghẻ ở mũi, các đầu ngón chân, vành tai nhưng bị ghẻ ở trong lỗ tai
(Đây là trường hợp thỏ bị ghẻ ở trong lỗ tai)

b)Mức độ thiệt hại
Thỏ biếng ăn, chậm lớn

c)Cách điều trị
Cách li những con thỏ bị bệnh ra khỏi đàn.

Dùng thuốc Ivermectin hoặc các loại thuốc có gốc mectin tim dưới da với liều lượng:
Thỏ dưới 1kg tiêm 0.25 ml/con
Thỏ từ 1kg đến 1.5kg tiêm 0.5 ml/con
Thỏ từ 1.5kg đến 2kg tiêm 0.7ml/con
Thỏ từ 2kg trở lên tiêm 1ml/con

Chú ý: Sau một tuần tiêm nhắc lại một lần nữa với liều lượng như trên.
Để biện pháp điều trị có hiệu quả thì cần phải vệ sinh khử trùng chuồng trại. Mất vệ sinh là nguyên nhân chính khiến cho thỏ bị bệnh ghẻ.

5)Viêm đường hô hấp

a)Triệu chứng
Thỏ bị viêm mũi sẽ hắt hơi, chảy nước mắt, khó thở và thở có tiếng ran, sau đó có dịch mủ chảy ra và sốt. Thỏ thường lấy hai chân trước dụi mũi nên lông phía trong hai bàn chân trước rối dính bết lại.

b)Mức độ thiệt hại
Thỏ chậm lớn và có thể bị chết nếu bệnh nặng. Đặc biệt là trong thời điểm giao mùa hoặc thời tiết thay đổi đột ngột thì những thỏ bị bệnh này tỉ lệ tử vong cao hơn bình thường.

c)Cách điều trị
Khi thỏ mới bị viêm mũi cần phải thay đổi môi trường hợp vệ sinh và nhỏ thuốc như Chloramphenicol, Streptomycin, Kanamycin vào hai lỗ mũi, mỗi ngày nhỏ hai lần cho đến khi khỏi.
Nếu bị nặng thì cần tiêm thêm Streptomycin liêu 0, 1g/kg thể trọng hoặc tiêm Kanamycin với liều 0, 05 g/kg thể trọng trong 3 ngày liền.

Cần kết hợp song song biện pháp điều trị với việc tạo môi trường sống hợp vệ sinh cho thỏ thì kết quả điều trị mới khả quan.

6)Viêm vú

a)Triệu chứng
Viêm vú là căn bệnh do vi khuẩn gây ra thường diễn ra khi sau khi bị chấn thương tuyến vú hay vú xuất hiện cục nổi và cũng là căn bệnh có mức độ lan truyền nhanh. Triệu chứng thường gặp như tuyến vú bị viêm, sốt (trên 40 độ C) sưng to và khi nặng, vú có màu xanh nhạt làm cho thỏ suy yếu, biếng ăn nhưng lại uống nhiều nước.

b)Mức độ thiệt hại
Thỏ biến ăn, chậm lớn.
Nếu thỏ đang nuôi con mà bị viêm vú thì thỏ mẹ sẽ không cho thỏ con bú. Nếu không kịp thời điều trị cho thỏ mẹ thì sẽ ảnh hưởng đến đàn con.

c)Cách điều trị
Vệ sinh và tẩy trùng chuồng trại và thiết bị. Tiêm cơ penicillin 75.000-100.000 đơn vị hai lần/ngày trong 3-5 ngày.

7)Tụ huyết trùng

a)Triệu chứng
-
Trong niêm mạc đường khí quản của thỏ thường có vi trùng Pesteurella tiềm sinh. Khi sức đề kháng của cơ thể giảm sút thì loại vi trùng này có độc lực lớn hơn sẽ gây bệnh ở nhiều dạng khác nhau như: viêm phổi, viêm kết mạc, phế mạc, viêm màng ngoài tim, viêm não dẫn đến thỏ nghiêng đầu.
-Bệnh lây lan nhanh qua đường hô hấp bằng cách hít phải vi trùng ô nhiễm trong phân, bụi không khí. Tụ huyết trùng heo, gà, cũng có thể lây sang thỏ và tăng cường độc lực cho tụ huyết trùng thỏ gây bệnh.
-Triệu chứng lâm sàng của bệnh là gầy yếu, kém ăn, sốt cao 41 -420C, khó thở, kết mạc mắt đỏ, chảy nước mũi có lẫn dịch nhờn.

b)Mức độ thiệt hại
Nhiều khi ở dạng cấp tính, có thể làm thỏ chết đột ngột, chết nhiều trong thời gian ngắn mà không có biểu hiện lâm sàng.

c)Cách điều trị
-Thuốc đặc hiệu là Steptomycin với liều lượng 0, 1 g/kg thể trọng hoặc dùng Kanamycin tiêm với liều lượng 0, 05 g/kg thể trọng, tất cả đều tiêm trong 3 ngày liền.

-Thỏ rất mẫn cảm với vi trùng Pasteurella nên phải đề phòng bằng cách nuôi dưỡng chăm sóc tốt, bảo quản thỏ trong môi trường hợp vệ sinh, không nên nhốt thỏ trên chuồng gà, chuồng heo, vừa ngột ngạt, vừa có nguy cơ lây lan mầm bệnh từ gà sang thỏ.

8)Bệnh tụ cầu trùng (hay còn gọi là bệnh áp-sê)

a)Triệu chứng
Trên cơ thể thỏ xuất hiện những mụn cóc nhỏ, càng ngày càng lớn dần, vỡ ra sẽ có mủ.
Nguyên nhân: nhiễm trùng từ vết thương, đôi khi là những vết thương rất nhỏ như vết cắt trên da khi thỏ chạy quang chuồng va trúng vật nhọn như lưới sắt và đinh, hoặc vết thương do bị thỏ khác cào trúng, cắn trúng, không được chữa trị nên bị nhiễm trùng.

b)Mức độ thiệt hại
Bệnh Áp-sê là một bệnh rất thường thấy ở thỏ, sẽ không nguy hiểm nếu được phát hiện kịp thời và chích thuốc kháng sinh. Nếu để lâu không kịp chữa trị, thỏ có nguy cơ tử vong rất cao khi khối u đã nổi rõ và vỡ mủ, nhiễm trùng.

c)Cách điều trị
Tiêm penicillin với liều lượng 1ml/con thỏ bệnh

Ngày hết hạn: 31/12/2017 15:33
Các tin khác cùng người đăng » Trần Đại Phú
Tuyển sinh viên bán bánh mì buổi sáng  (221)
Tuyển nhân viên bán bánh mì buổi sáng Mô tả công việc: +, Đứng bán bánh mì tại các địa điểm được chỉ định trên đường Tô Ký (quận 12) +, Thời gia làm .. .
1,200,000 đ
/ Tháng
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 12

02/05/2015
Bán Kiot chung cư Kim Văn Kim Lũ tòa C  (236)
Bán Kiot chung cư Kim Văn Kim Lũ tòa C Tôi có 1 căn kiot. Căn góc, nằm cạnh cửa của sảnh ra vào, thuận tiện kinh doanh. Diện tích: 43m2. Giá .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàng Mai

05/03/2015
Mở bán “KI ỐT” tòa C Kim Văn Kim Lũ giá siêu rẻ  (172)
!!!HOT!HOT!HOT!!! Mở bán “KI ỐT” tòa C Kim Văn Kim Lũ giá siêu rẻ Chủ đầu tư Công ty cổ phần xây dựng số 2 Vinaconex chính thức thông báo mở bán KI .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàng Mai

01/03/2015
Tp. Hồ Chí Minh: Dịch vụ vệ sinh nhà cửa cuối năm đón tết CL1212431 Dịch vụ vệ sinh nhà cửa cuối năm đón tết  (298)
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa cuối năm Kính gửi quý khách hàng thân mến! Tết nguyên đán 2015 sắp đến. Bạn muốn có một căn nhà sạch sẽ, ngăn nắp để đón tết .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Phú Nhuận

15/02/2015
Tp. Hồ Chí Minh: Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cuối năm CL1212431 Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cuối năm  (191)
Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa cuối năm Kính gửi quý khách hàng thân mến Tết nguyên đán 2015 sắp đến. Bạn muốn có một căn nhà sạch sẽ, ngăn nắp để đón tết .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Phú Nhuận

10/02/2015
Các tin khác cùng người đăng » Trần Đại Phú (16)
Các tin đăng trước cùng danh mục » Trang chủ » 7. Đồ chơi, Thú- Cây cảnh » Thú cưng- Vật nuôi gia đình » Vật nuôi khác
 Xem từ 1 đến 15 (của 228 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Bà Rịa-Vũng Tàu: Bệnh xuất huyết truyền nhiễm ở thỏ CL1212431 Bệnh xuất huyết truyền nhiễm ở thỏ  (507)
Bệnh xuất huyết truyền nhiễm trên thỏ (Rabbit Hemorrhagic Disease-RHD) Cung cấp thỏ số lượng lớn, uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng. Giao hàng .. .
Bà Rịa-Vũng Tàu »
TP. Vũng Tàu

24/05/2013
Bán gà nòi bổn 2013 - gà điều đỏ, vảy 3 hàng lỡ  (397)
GÀ MỚI ĐƯỢC CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN TẠI CHOGADA. COM TẤT CẢ GÀ ĐỀU ĐƯỢC CHỌN LỌC, GÀ ZIN, BỔN TỐT LÀM ĂN UY TÍN – LÂU DÀI – ƯU ĐÃI CHO MỐI THƯỜNG XUYÊN .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

20/05/2013
chương trình khuyến mãi 30/ 4 tại cửa hàng PETDN- thế giới thú cưng  (297)
THÔNG TIN KHUYẾN MÃI “Mua hàng liền tay- nhận ngay quà tặng” PETDN- Thế giới thú cưng xin gởi lời cám ơn .. .
Tp. Đà Nẵng »
Q. Hải Châu

27/04/2013
Tp. Hồ Chí Minh: NHím cảnh cực kute CL1212431 NHím cảnh cực kute  (709)
Tình hình là tháng 4 này tớ sẽ xuất chuồng một đợt nhím kiểng baby mới với số lượng lớn, mong các bạn tiếp tục mua ủng hộ nha ^^! Nhím tớ khoẻ mạnh, .. .
160,000 đ
/ 250000
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

23/04/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Bán gà đá giá mềm CL1212431 Bán gà đá giá mềm  (662)
Quận 9. Bán gấp 1 con gà nòi lông điều vàng còn zin ( 11 tháng - 2kg2) giá 800K, gà đẹp bao sổ. Minh 01223697909. Đến nhà xem gà giao lưu cafe. gần .. .
800,000 đ
/ con
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 9

14/04/2013
Bán 5e Serama 2 tháng Cha mẹ Class a chuẩn 2tr2  (557)
Bán 5e Serama 2 tháng Cha mẹ Class a chuẩn 2tr2(k bán lẻ) Hà Nội-Bán 5e Serama Cha mạ Class a chuẩn. 3 trống 2 mái. dáng đẹp. Link: Gà Serama - giống .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Thanh Xuân

04/04/2013
nhím kiểng kute giá cực sốc 200k  (438)
Chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho 3 bé nhím kiểng của shop .. hiên nay, tại PETDN- thế giới thú cưng còn 3 bé nhím cực kỳ kute, đáng iu. ..để .. .
200,000 đ
/ con
Tp. Đà Nẵng »
Q. Thanh Khê

04/04/2013
Bào ngư  (469)
Ngoài giá trị dinh dưỡng, bào ngư còn là vị thuốc được cả Đông lẫn Tây y dùng chữa nhiều bệnh và làm thuốc bổ. Thịt bào ngư ăn rất thơm ngon và bổ .. .
Tp. Hồ Chí Minh
01/04/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Bán Gà Vẩy Cá (Sebright) thuần chủng -" Mỹ kê" đỉnh từ Anh CL1212431 Bán Gà Vẩy Cá (Sebright) thuần chủng -" Mỹ kê" đỉnh từ Anh  (2,012)
* Gà vẩy cá (Sebright) Anh -Món quà giá trị cho bạn bè, người thân Hè về, thỏa đam mê, giá khỏi chê! - Giảm đến 35% cho gà vàng gold ( Khi mua trên .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Tân

26/03/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Bán Gà BaLan Con Mẫu Mới Đẹp, Lạ CL1212431 Bán Gà BaLan Con Mẫu Mới Đẹp, Lạ  (3,182)
Hiện Giời mình đã nhân được giống gà balan mẫu mới đẹp và lạ nữa chưa có ở VN, anh em nào thấy gà ưng ý thi mình chia lai cho anh em nuôi , gà còn .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Thạnh

26/03/2013
Dùng thực phẩm hằng ngày kết hợp với các vị thảo dược thiên nhiên là nguồn dinh  (238)
CTY TNHH THỰC PHẨM DINH DƯỠNG QUỲNH ANH ĐIỆN THOẠI: 01222753926-08. 62570651 DINH DƯỠNG QUỲNH ANH * Phục vụ các món ăn bồi bổ và thức uống dinh dưỡng .. .
Tp. Hồ Chí Minh
22/03/2013
Gà ác  (454)
QUÁN ĂN DINH DƯỠNG QUỲNH ANH Thông tin chi tiết các bạn xem tại :Website: http: //www. thucduong. com. vn GHI CHÚ: * Phục vụ tại quán và nhận giao hàng .. .
Tp. Hồ Chí Minh
16/03/2013
mua gà thái con chuối tuyết giá học sinh  (526)
mua gà thái chuối tuyết con nhõ giá học sinh ai pán liên hệ 01868503760 hộ em nhá đang đam mê
50 đ Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Thủ Đức

23/02/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Bán Gà Balan con hàng nhập chưa có ở Việt Nam CL1212431 Bán Gà Balan con hàng nhập chưa có ở Việt Nam  (2,876)
Hiện nay mình đã nhân được giống gà này, hôm nay gửi vài tấm hình cho anh em trên mang xem, và mình chỉ có một ít gà con khoảng 3 đến 4 tuần tuổi, .. .
2,000,000 đ Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Thạnh

22/02/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Bán gà vảy cá trống đẹp CL1212431 Bán gà vảy cá trống đẹp  (4,123)
Hiện giờ mình còn 1 em gà vảy cá trống được 1 tuổi , gà rất đẹp , gà này thích hợp để làm giống, anh em nào cần minh chia lai với giá 1triêu1 .. .
1,100,000 đ Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Thạnh

19/02/2013
 Xem từ 1 đến 15 (của 228 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Xem thêm » Trang chủ » 7. Đồ chơi, Thú- Cây cảnh » Thú cưng- Vật nuôi gia đình » Vật nuôi khác (476)
Tìm liên quan » Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏ
Đang xem » Bán thỏ - Những bệnh thường gặp ở thỏ