BachHoa24.com
Tìm nâng cao      
  Ðăng nhập | Tạo tài khoản  
Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Hoa- Quà tặng- Thủ công mỹ nghệ » Chi tiết tin

Cuốn thư chạm đồng DF677

  Khu vực: Tp. Hà Nội » Q. Long Biên    -   Ngày đăng: 04/12/2012 13:03   -   Đã xem: 340
Hoành phi câu đối,đại tự,Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối,cuon thu dong
[1] Hoành phi câu đối,đại tự,Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối,cuon thu dong[2] Hoành phi câu đối,đại tự,Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối,cuon thu dong[3] Hoành phi câu đối,đại tự,Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối,cuon thu dong[4] Hoành phi câu đối,đại tự,Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối,cuon thu dong
[5] Hoành phi câu đối,đại tự,Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối,cuon thu dong
Cuốn thư chạm đồng DF677

Giá :   6,500,000 đ
Mã tin :  1169600     Nâng cấp tin qua ĐTDĐ ==> Cuốn thư chạm đồng DF677Nâng cấp tin qua ĐTDĐ
Liên hệ :     0963919833

Liên hệ người đăng ==> Cuốn thư chạm đồng DF677         Gửi cho bạn bè ==> Cuốn thư chạm đồng DF677Báo tin xấu ==> Cuốn thư chạm đồng DF677

Hoành phi câu đối, đại tự, Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối, cuon thu dong, cau doi dong Đồ Đồng, Hoành, phi, câu, đối, đại, tự, Bộ, Hoành, Phi, câu, đối, bộ, cuốn, thư, câu, đối, Hoành phi câu đối, Hoành phi câu đối, đại tự, Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối, Giá Hoành phi, câu đối, bánhoành phi câu đối, Hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, đồ thờ cúng bằng đồng, hoành phi đồng Hoành phi câu đối, đại tự, Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối, cuon thu dong, cau doi dong Đồ Đồng, Hoành, phi, câu, đối, đại, tự, Bộ, Hoành, Phi, câu, đối, bộ, cuốn, thư, câu, đối, Hoành phi câu đối, Hoành phi câu đối, đại tự, Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối, Giá Hoành phi, câu đối, bán hoành phi câu đối, Hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, đồ thờ cúng bằng đồng, hoành phi đồng Hoành phi câu đối, đại tự, Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối, cuon thu dong, cau doi dong Đồ Đồng, Hoành, phi, câu, đối, đại, tự, Bộ, Hoành, Phi, câu, đối, bộ, cuốn, thư, câu, đối, Hoành phi câu đối, Hoành phi câu đối, đại tự, Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối, Giá Hoành phi, câu đối, bán hoành phi câu đối, Hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, đồ thờ cúng bằng đồng, hoành phi đồng Hoành phi câu đối, đại tự, Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối, cuon thu dong, cau doi dong Đồ Đồng, Hoành, phi, câu, đối, đại, tự, Bộ, Hoành, Phi, câu, đối, bộ, cuốn, thư, câu, đối, Hoành phi câu đối, Hoành phi câu đối, đại tự, Bộ Hoành Phi câu đối, bộ cuốn thư câu đối, Giá Hoành phi, câu đối, bán hoành phi câu đối, Hoành phi câu đối, cuốn thư câu đối, đồ thờ cúng bằng đồng, hoành phi đồng

Tục thờ cúng tổ tiên của người Việt

Thờ cúng tổ tiên là tấm lòng thành kính thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ đã sinh thành và gây dựng nên cuộc sống cho cháu con. Thờ cúng tổ tiên chính là toàn bộ các hình thức lễ nghi, cúng bái nhằm bày tỏ lòng tôn kính của các thế hệ sau với những người thuộc thế hệ đầu tiên của một dòng họ, với ông bà, cha mẹ đã qua đời.

Tục thờ cúng tổ tiên của người Việt ra đời từ lâu, trên cơ sở niềm tin về sự bất tử của linh hồn sau khi con người đã chết; tin rằng con người ta chết đi về thǎm nom, phù hộ cho con cháu. Không nhất thiết phải là mâm cao cỗ đầy, chỉ cần một nén nhang lên bàn thờ tổ tiên trong ngày lễ, ngày Tết, hay ngày giỗ tổ tiên, con cháu trong gia đình cũng đã thể hiện được tấm lòng thành kính, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ những người thân đã khuất. Từ lâu, thờ cúng tổ tiên ông bà đã trở thành một phong tục, là chuẩn mực đạo đức và nguyên tắc làm người, đồng thời là một phần quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam, đặc biệt là cuộc sống ở các làng quê. Dân Việt trọng lễ nghĩa, hiếu thảo với cha mẹ và có hiếu với ông bà tổ tiên, với nguồn gốc của mình bởi:

Cây có gốc mới nở ngành xanh ngọn
Nước có nguồn mới bể rộng nông sâu


Xin tổ tiên phù hộ cho gia quyến bình an, đó là tâm niệm của tất cả người Việt Nam. Trên thực tế, thờ cúng tổ tiên là một phong tục truyền thống của dân tộc, cho dù đó không phải là điều bắt buộc song đó lại là thứ "luật thành vǎn" trong đời sống tâm linh của người Việt tồn tại qua bao thế hệ. Trong mỗi gia đình, bàn thờ cúng tổ tiên được đặt ở vị trí trang trọng nhất và trở thành nơi con cháu khấn vái trong những ngày tuần, ngày giỗ, ngày Tết, hoặc khi có hiếu hỷ, việc to, việc nhỏ với mong muốn được gia tiên phù hộ. Mọi biến cố trong gia đình đều được gia chủ báo cáo với gia tiên.

Theo quy định của phong tục, bàn thờ gia tiên được đặt ngay tại gian nhà chính. Nếu nhà giàu có thì đồ thờ phụng thật trang hoàng, sơn son thiếp vàng. Còn gia cảnh túng bấn thì cũng chỉ cần vài cây đèn nến sơn son và một bình hương là đủ. Xưa kia, những nhà quyền quý có đủ thần chủ bốn đời để thờ, đó là cao, tằng, tổ, khảo. Thần chủ làm bằng gỗ táo, trên đó đề tên, họ, chức tước, ngày tháng sinh tử của tổ tiên. Nhà thường dân cũng có nhà dùng thần chủ, nhưng cũng có nhà dùng bộ ỷ để thờ. Đồ thờ tự được coi là những vật linh thiêng. Ngày nay, do tác động của nếp sống mới, gia đình có bàn thờ cổ không còn nhiều. Người ta lập bàn thờ trên một tấm ván đóng trên tường, có khi là trên nóc tủ... Đồ thờ chỉ gồm một bình hương nhỏ, khung ảnh thờ người quá cố và một số đồ bày biện khác.

Sau khi đặt đồ lễ lên bàn thờ, gia trưởng (có thể là chủ hộ hoặc con trưởng nam hoặc cháu đích tôn...) khăn áo chỉnh tề, thắp hương, đứng trước bàn thờ, vái 3 vái và khấn. Hương thắp trên bàn thờ bao giờ cũng thắp theo số lẻ: một, ba, năm nén. Sau khi gia trưởng khấn lễ, lần lượt đến mọi người trong gia đình vái trước bàn thờ. Ngày nay, việc khấn lễ đã giản đơn, người ta chỉ vái thay lễ. Trước khi khấn, vái ba vái ngắn, khấn xong vái thêm bốn vái dài và ba vái ngắn. Khi mọi người đã lễ vái xong, chờ cho tàn một tuần nhang, gia trưởng tới trước bàn thờ lễ tạ và thắp thêm tuần nhang nữa. Sau đó, gia trưởng hạ vàng mã trên bàn thờ đem hoá (đốt). Lúc hoá vàng người ta thường lấy chén rượu cúng vẩy lên đống tàn vàng. Các cụ giải thích, có như vậy người dưới âm mới nhận được số vàng người sống cúng. Lúc này có thể hạ đồ lễ xuống.

Trong việc thờ phụng tổ tiên thì ngày giỗ hay còn gọi là kỵ nhật rất quan trọng. Trong ngày giỗ, người ta làm cỗ bàn mời thân bằng quyến thuộc. Ở làng quê, ngày giỗ là dịp để gia chủ mời lại những người đã từng mời mình đi ăn uống, người ta gọi là trả nợ miệng. Giỗ có thể làm to hoặc làm nhỏ tuỳ theo gia cảnh và nhiều khi lại tuỳ thuộc vào mối liên hệ giữa người sống và người chết. Ví như giỗ cha mẹ, giỗ ông bà thường làm to, giỗ anh em, chú bác cùng các vị cao tằng tổ khảo thường chỉ có cơm canh cúng đơn sơ để khỏi bỏ giỗ.

Theo phong tục, con trai trưởng là người có trách nhiệm tổ chức. Nếu con trai trưởng không còn thì việc cúng giỗ sẽ do cháu đích tôn tổ chức (chỉ khi nào trưởng nam không may tuyệt tự, không có con trai nối dõi thì mới đến con thứ). Tuy nhiên, không vì thế mà những người con thứ, cháu thứ, cháu ngoại bỏ ngày giỗ ông bà, cha mẹ. Đến ngày giỗ, họ phải tề tựu ở nhà người con trưởng và cũng phải mang đồ lễ cúng tới để gửi giỗ. Trước ngày giỗ, trưởng nam làm lễ cáo với Thổ công để xin phép với Thổ công cho hương hồn người đã khuất được về phối hưởng bởi vì người ta cho rằng "đất có Thổ công, sông có Hà bá", chỉ khi có phép của Thổ công hương hồn người đã khuất mới vào được trong nhà.

Đồ lễ dâng cúng gia tiên bao giờ cũng phải thanh khiết, không con cháu nào được **ng tới. Cỗ bàn nấu xong, cúng gia tiên trước con cháu mới được ăn sau. Khách tới ăn giỗ có mang đồ lễ để cúng, thường là vàng hương, trầu rượu, trà nến, hoa quả.

Quan hệ huyết thống của Việt Nam khá phức tạp. Gia đình chỉ là một đơn vị độc lập tương đối bởi vì giữa các gia đình trên một phạm vi nào đó lại tồn tại một quan hệ ràng buộc mà người ta gọi là họ hàng, dòng tộc. Và theo "quy định" huyết thống ấy, nhiều gia đình sẽ họp thành một ngành, nhiều ngành họp thành một họ. Mỗi họ có một ông Tổ chung.

Vì vậy, ngoài ngày giỗ tổ tiên tại gia, người Việt còn có ngày giỗ họ. Trưởng tộc là người được hưởng hương hoả của tổ tiên nên có trách nhiệm phải lo việc làm giỗ họ. Trong ngày giỗ họ, con cháu đều phải góp giỗ. Mỗi họ đều có một cuốn gia phả ghi chép họ tên, chức tước, ngày tháng sinh tử của tổ tông và người trong họ theo thứ tự để mọi người cùng dòng họ "vấn tổ tầm tông".

Con cháu trong một họ lập Từ đường để thờ vị Thuỷ tổ. Trên bàn thờ ấy có bài vị Thuỷ tổ dòng họ. Xưa kia bài vị thường được ghi bằng Hán tự, ngày nay có nhiều người dùng chữ Quốc ngữ để đề bài vị. Ngoài thần chủ đồ thờ còn bao gồm đèn nến, hương, hoa, mâm quỳ, mâm bồng, cổ đài rượu... Hoành phi câu đối trên đó ghi lại công đức của tổ tông là đồ không thể thiếu trong gian thờ. Có nhiều họ không xây Từ đường thì xây một đài lộ thiên, dựng bia đá, ghi tên thụy hiệu các tổ tiên. Mỗi khi có giỗ tổ hoặc có tế tự thì cả họ ra đó cúng tế.

Chuyện góp giỗ và tổ chức giỗ họ hàng nǎm được chuẩn bị rất chu đáo. Theo phong tục chỉ có đàn ông trong họ trên 18 tuổi mới phải góp giỗ (được gọi là tính theo đinh). Có nhiều họ theo quan niệm "con gái là con người ta" nên không cho con gái dự giỗ họ nhưng con dâu "mới đúng là con mua về" thì được tham dự. Ngày nay, quan niệm ấy đã dần được xoá bỏ. Ngày giỗ họ, không mời khách khứa, chỉ có con cháu trong họ. Các ngày rằm, mồng một, ngày lễ, ngày Tết việc lễ bái sẽ do nhà trưởng họ lo. Đến tháng Chạp thì cả họ lại họp nhau lại như ngày giỗ Tổ.

Đã bao thế kỷ trôi qua, cung cách và quan niệm thờ phụng tổ tiên của người Việt Nam xét theo góc độ nào đó đã có nhiều thay đổi nhưng ý nghĩa lớn nhất thì vẫn giữ nguyên. Người Việt Nam coi việc thờ phụng tổ tiên là một trong những nguyên tắc đạo đức làm người. Đó là hình thức thể hiện sự hiếu thuận và lòng biết ơn của con cháu đối với các bậc sinh thành.

Giá cả: Call 0963.919.833

Ngày hết hạn: 04/03/2017 19:03
Các tin khác cùng người đăng » Thanh Van Nguyen
Tp. Hà Nội: Tỳ hưu phong thủy bằng đồng, tỳ hưu béo nằm trên tiền, tỳ hưu đồng vàng, vật phẩ CL1169600 Tỳ hưu phong thủy bằng đồng, tỳ hưu béo nằm trên tiền, tỳ hưu đồng vàng, vật phẩ  (521)
Tỳ hưu phong thủy bằng đồng, tỳ hưu béo nằm trên tiền, tỳ hưu đồng vàng, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Long Biên

04/09/2015
Tp. Hà Nội: Tỳ hưu thiên lộc phong thủy bằng đồng, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy CL1169600 Tỳ hưu thiên lộc phong thủy bằng đồng, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy  (327)
Tỳ hưu thiên lộc phong thủy bằng đồng, vật phẩm phong thủy, linh vật phong thủy .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Long Biên

04/09/2015
Tp. Hà Nội: Tượng quan công, tượng quan công cưỡi rồng, tượng đồng quan công, đúc tượng quan CL1169600 Tượng quan công, tượng quan công cưỡi rồng, tượng đồng quan công, đúc tượng quan  (485)
Tượng quan công, tượng quan công cưỡi rồng, tượng đồng quan công, đúc tượng quan công, tượng quan công bằng đồng .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Long Biên

04/09/2015
Tp. Hà Nội: Ấn Rồng chầu, Ấn Thăng Quan, Ấn Phong Quan, Ấn Rồng bằng đồng, Ấn đồng phong thủ CL1169600 Ấn Rồng chầu, Ấn Thăng Quan, Ấn Phong Quan, Ấn Rồng bằng đồng, Ấn đồng phong thủ  (411)
Ấn Rồng chầu, Ấn Thăng Quan, Ấn Phong Quan, Ấn Rồng bằng đồng, Ấn đồng phong thủy, vật phẩm phong thủy .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Long Biên

04/09/2015
Tp. Hà Nội: Hũ Cóc tiền, Hũ Tiền 4 cóc, Hũ Cóc chiêu tài lộc, hũ tiền bằng đồng vàng, THiềm CL1169600 Hũ Cóc tiền, Hũ Tiền 4 cóc, Hũ Cóc chiêu tài lộc, hũ tiền bằng đồng vàng, THiềm  (199)
Hũ Cóc tiền, Hũ Tiền 4 cóc, Hũ Cóc chiêu tài lộc, hũ tiền bằng đồng vàng, THiềm Thừ, Thiền thừ Vật phẩm phong thủy .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Long Biên

04/09/2015
Các tin khác cùng người đăng » Thanh Van Nguyen (91)
Các tin đăng trước cùng danh mục » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Hoa- Quà tặng- Thủ công mỹ nghệ
 Xem từ 1 đến 15 (của 611 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Tp. Hà Nội: Hoành phi câu đối tiếng việt thư pháp, Hoành phi câu đối, đại tự, hoành phi câu đố CL1169600 Hoành phi câu đối tiếng việt thư pháp, Hoành phi câu đối, đại tự, hoành phi câu đố  (682)
Hoành phi câu đối, đại tự, hoành phi câu đối bằng đồng, Hoành phi câu đối, Cuốn thư, câu đối, hoành phi, đại tự, chất liệu đồng, Câu đối, hoành phi, đại .. .
8,500,000 đ Tp. Hà Nội »
Q. Long Biên

04/12/2012
Tp. Hà Nội: Hoành phi câu đối chạm đồng đỏ 155cm, Hoành phi câu đối, đại tự, hoành phi câu đối CL1169600 Hoành phi câu đối chạm đồng đỏ 155cm, Hoành phi câu đối, đại tự, hoành phi câu đối  (365)
Giá Hoành phi, câu đối Câu đối hán nôm, hoành phi câu đối hán nôm, cuốn thư câu đối, đại tự, câu đối, Hoanh phi cau doi, hoành phi câu đối hán nôm, .. .
6,500,000 đ Tp. Hà Nội »
Q. Thanh Xuân

04/12/2012
Tp. Hồ Chí Minh: giáng sinh/ Noel, tết tay, valentine, ngày 8/ 3 mua tặng bạn, tặng chồng. .. CL1169600 giáng sinh/ Noel, tết tay, valentine, ngày 8/ 3 mua tặng bạn, tặng chồng. ..  (228)
quà tặng giáng sinh, sinh nhật, tết tây, valentine, ngày 8/ 3.. . tặng con, tặng vợ, tặng chồng, tặng cha mẹ, ông bà, thăm quê hương. .. . các sản phẩm máy cạo .. .
1 đ Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 5

04/12/2012
Tp. Hà Nội: Cuốn Thư, Hoành Phi, Câu đối máng ốp, Đức Lưu Quang, Chất liệu Đồng nguyên chất CL1169600 Cuốn Thư, Hoành Phi, Câu đối máng ốp, Đức Lưu Quang, Chất liệu Đồng nguyên chất  (822)
Giá Hoành phi, câu đối Câu đối hán nôm, hoành phi câu đối hán nôm, cuốn thư câu đối, đại tự, câu đối, Hoanh phi cau doi, hoành phi câu đối hán nôm, .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Thanh Xuân

03/12/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Túi môi trường, túi vải không dệt, quà tặng tiện dụng CL1169600 Túi môi trường, túi vải không dệt, quà tặng tiện dụng  (129)
.. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Tân Phú

03/12/2012
Tp. Hà Nội: bán huy chương vàng, bán huy chương bạc, làm huy chương theo yêu cầu CL1169600 bán huy chương vàng, bán huy chương bạc, làm huy chương theo yêu cầu  (222)
CÔNG TY QUÀ TẶNG MỸ NGHỆ VIỆT Tên người liên hệ: Ngô Thương Y !M: quatangdoingoai02 Mobile: 0923 923 789 Email : quatangdoingoai02@ gmail. com Skype : .. .
Tp. Hà Nội
29/11/2012
Tp. Hà Nội: nhận sản xuất kỷ niệm chương pha lê, chuyên sản xuất cúp pha lê, biểu trưng CL1169600 nhận sản xuất kỷ niệm chương pha lê, chuyên sản xuất cúp pha lê, biểu trưng  (270)
Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây: CÔNG TY QUÀ TẶNG MỸ NGHỆ VIỆT Miss: Ngô Thương Mobile: 0923 923 789 Y!M: .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Đống Đa

29/11/2012
Tp. Hà Nội: làm chặn giấy pha lê, sản xuất biểu trưng lưu niệm có gắn đồng hồ, cắm bút để bàn CL1169600 làm chặn giấy pha lê, sản xuất biểu trưng lưu niệm có gắn đồng hồ, cắm bút để bàn  (261)
Thông tin liên hệ: Ngô Thương CÔNG TY QUÀ TẶNG MỸ NGHỆ VIỆT Mobile: 0923 923 789 Email: quatangdoingoai02@ gmail. com Yahoo: quatangdoingoai02 skype : .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàng Mai

29/11/2012
Tp. Hà Nội: Chuyên sản xuất, cung cấp các loại đĩa đồng đẹp, in khắc chạm nổi logo lên đĩa CL1169600 Chuyên sản xuất, cung cấp các loại đĩa đồng đẹp, in khắc chạm nổi logo lên đĩa  (256)
Thông tin liên hệ: CÔNG TY QUÀ TẶNG MỸ NGHỆ VIỆT Ms: Ngô Thương Mobile: 0923 923 789 Y!M: quatangdoingoai02 Email: quatangdoingoai02@ gmail. com Skype .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Thanh Xuân

29/11/2012
Tp. Hà Nội: sản xuất cúp vàng, cúp doanh nhân, cúp độc quyền, cúp đồng, cúp đồng xoay CL1169600 sản xuất cúp vàng, cúp doanh nhân, cúp độc quyền, cúp đồng, cúp đồng xoay  (252)
CÔNG TY QUÀ TẶNG MỸ NGHỆ VIỆT: -Sản xuất cúp đồng -Làm cúp đồng đúc -Cung cấp cúp giải thưởng -Cúp đồng đúc, cúp kim loại mạ vàng -Cúp biểu trưng, .. .
Tp. Hà Nội »
H. Đông Anh

29/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Quà tặng để bàn - Quà tặng doanh nghiệp CL1169600 Quà tặng để bàn - Quà tặng doanh nghiệp  (507)
CÔNG TY TNHH TM DV QUÀ VIỆT 51 – 53 Phổ Quang, P2, Quận Tân Bình, HCM Website: http: //giftviet. com LỊCH ĐỂ BÀN Quý khách quan tâm vui lòng truy cập .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Tân Bình

29/11/2012
Tp. Hà Nội: công ty làm bút bi, sản xuất bút nhựa, in bút quảng cáo, bút khuyến mãi CL1169600 công ty làm bút bi, sản xuất bút nhựa, in bút quảng cáo, bút khuyến mãi  (193)
http: //cungcapquatang. comhttp: //quatangdoanhnhan. comhttp: //quatangdoingoai. com, http: //vfavietnam. com Thông tin liên hệ CÔNG TY QUÀ TẶNG MỸ NGHỆ .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Cầu Giấy

29/11/2012
Tp. Hà Nội: Bán Đồng hồ trang trí để bàn, đồng hồ pha lê, cung cấp đồng hồ quà tặng CL1169600 Bán Đồng hồ trang trí để bàn, đồng hồ pha lê, cung cấp đồng hồ quà tặng  (239)
Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau: CÔNG TY QUÀ TẶNG MỸ NGHỆ VIỆT Người liên hệ: Ngô Thương Hỗ trợ trực tuyến: .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

29/11/2012
Tp. Hà Nội: Ấm chén, sản xuất và bán gốm sứ cao cấp, quà tặng gốm sứ, ca cốc thủy tinh CL1169600 Ấm chén, sản xuất và bán gốm sứ cao cấp, quà tặng gốm sứ, ca cốc thủy tinh  (196)
Thông tin liên hệ: CÔNG TY QUÀ TẶNG MỸ NGHỆ VIỆT Ms: Ngô Thương Mobile: 0923 923 789 Y!M: quatangdoingoai02 Email: quatangdoingoai02@ gmail. com Skype .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàn Kiếm

29/11/2012
Tp. Hà Nội: Địa chỉ bán đồng hồ treo tường, đồng hồ nhựa, sản xuất đồng hồ quảng cáo CL1169600 Địa chỉ bán đồng hồ treo tường, đồng hồ nhựa, sản xuất đồng hồ quảng cáo  (420)
Thông tin liên hệ: Ngô Thương CÔNG TY QUÀ TẶNG MỸ NGHỆ VIỆT Mobile: 0923 923 789 Email: quatangdoingoai02@ gmail. com Yahoo: quatangdoingoai02 .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Long Biên

29/11/2012
 Xem từ 1 đến 15 (của 611 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Xem thêm » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Hoa- Quà tặng- Thủ công mỹ nghệ (5,232)
Tìm liên quan » Cuốn thư chạm đồng DF677
Đang xem » Cuốn thư chạm đồng DF677