QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT www.bachhoa24.com

I.       Nguyên tắc chung

1. Mục đích

            Sàn giao dịch thương mại điện tử trên website www.bachhoa24.com (sau đây gọi là “Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com” hoặc “Bachhoa24.com”) là website chuyên về rao vặt trực tuyến đa lĩnh vực như hàng hóa, ô tô, dịch vụ, nhà ở và việc làm...được xây dựng với mong muốn tận dụng sức mạnh của internet góp phần hỗ trợ và kết nối các cá nhân hay doanh nghiệp ở trên cùng một địa bàn. Sàn giao dịch TMĐT www.bachhoa24.com hướng đến trở thành một môi trường có cách thức đơn giản, bình dân, hiệu quả và tin cậy, tạo điều kiện thuận lợi và cho phép các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp được tìm kiếm thông tin, đăng tin rao vặt, chào bán, chào mua các sản phẩm được giao dịch hợp pháp, thông tin đăng có thể được phân lọai theo danh mục và theo khu vực tỉnh thành quận huyện rõ ràng.

2. Nguyên tắc

            - Trước khi sử dụng các dịch vụ hay công cụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com, người dùng phải đồng ý với các điều khoản và điều kiện cụ thể được qui định tại quy chế trang web. Trong trường hợp người dùng có bất kỳ thắc mắc nào về những điều khoản và điều kiện này, vui lòng liên hệ trực tiếp với Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com qua email info@bachhoa24.com.

            - Khi vào web của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com, người dùng tối thiểu phải 18 tuổi hoặc truy cập dưới sự giám sát của cha mẹ hay người giám hộ hợp pháp.

            - Hàng hóa mua bán trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com phải thuộc các mặt hàng được pháp luật cho phép, không thuộc loại hàng hóa bị cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật. Hoạt động mua bán hàng hóa trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com phải công khai, minh bạch, bảo đảm quyền lợi của người tiêu dùng.

            - Những thông tin sản phẩm hiển thị trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com là thông tin từ người dùng dịch vụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT  www.bachhoa24.com cung cấp, mà không phải do Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com soạn thảo. Một số dịch vụ và tính năng liên quan có thể chỉ hiển thị khi đã đăng kí.

            - Người dùng khi muốn tìm kiếm thông tin, hoặc tham gia đăng tin trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com, chỉ cần thao tác truy cập vào website  www.bachhoa24.com, trong đó sẽ có đầy đủ các thông tin và đường dẫn cần thiết để người dùng tìm được các thông tin phù hợp đối với sản phẩm cần mua, hoặc vị trí phù hợp để thực hiện đăng tin mua hoặc bán.

            - Người dùng tham gia giao dịch trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com phải đăng ký thành viên hoặc kê khai các thông tin cá nhân ban đầu được Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com công nhận và cho phép sử dụng dịch vụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

            - Khi Thành viên đồng ý đăng kí các dịch vụ hoặc tính năng liên quan, Thành viên phải cung cấp thông tin xác thực về bản thân và phải cập nhật nếu có bất kỳ thay đổi nào. Thành viên phải có trách nhiệm giữ bí mật mật khẩu và các thông tin định danh tài khoản. Thành viên phải hoàn toàn chịu trách nhiệm cho mọi hoạt động được thực hiện dưới tên tài khoản và mật khẩu đã đăng kí. Thành viên phải thông báo cho Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com biết khi tài khoản và mật khẩu bị truy cập trái phép. Sàn Giao Dịch TMĐT  www.bachhoa24.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào, dù trực tiếp hay gián tiếp, đối với những thiệt hại hoặc mất mát gây ra do Thành viên không tuân thủ các quy định tại Quy Chế. Trong suốt quá trình đăng ký, Thành viên được lựa chọn đồng ý nhận email quảng cáo từ Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com. Sau đó, nếu không muốn tiếp tục nhận mail, Thành viên có thể từ chối bằng cách nhấp vào đường link ở dưới cùng trong các email quảng cáo.

            - Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com có quyền sửa đổi Quy chế tùy từng thời điểm vì các lý do liên quan đến luật pháp, hoặc để đảm bảo Trang web hoạt động suôn sẻ. Nếu Người dùng tiếp tục sử dụng Trang web hoặc các dịch vụ Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cung cấp trên Trang web sau ngày các sửa đổi bắt đầu có hiệu lực, Người dùng sẽ được cho là đã đồng ý bị ràng buộc bởi quy chế sửa đổi. Trong trường hợp Người dùng không đồng ý với các sửa đổi, Người dùng không được tiếp tục sử dụng Trang web và/hoặc Các dịch vụ.

            - Nghiêm cấm sử dụng bất kỳ phần nào trên Trang web của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com với mục đích thương mại hoặc nhân danh bất kỳ đối tác thứ ba nào nếu không được Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cho phép bằng văn bản.

            - Nếu vi phạm bất cứ điều nào trong điều kiện và điều khoản nêu tại Quy Chế này, Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ hủy tư cách thành viên trên sàn mà không cần báo trước.

II.    Quy định chung

- “Công Ty” có nghĩa là Công Ty TNHH Hệ Thống Phần Mềm Hữu Hiệu, đơn vị chủ sở hữu Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- “Bachhoa24.com” có nghĩa là Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- “Người dùng” là một Cá nhân, Tổ chức hoặc Doanh nghiệp, và bao gồm bất kỳ người nào xem trang web, cũng như bất kỳ người nào đăng bất kỳ tin rao vặt nào trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- “Người Bán” có nghĩa là chủ sở hữu của hàng hóa/dịch vụ hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền cung cấp hàng hóa/dịch vụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- “Người Mua” có nghĩa là thành viên hoặc không phải thành viên nhưng cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com, có nhu cầu.

- “Người Sử Dụng Dịch Vụ” nghĩa là Cá nhân, Tổ chức hoặc Doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trên Sàn, bao gồm cả Người Bán và Người Mua.

- “Sản Phẩm” nghĩa là những sản phẩm được giao dịch trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com .

- “Sàn” có nghĩa là thuật ngữ viết tắt cho Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com .

- “Sở hữu Trí tuệ” là bất kỳ bằng sáng chế, bản quyền, thiết kế được đăng ký hoặc chưa đăng ký, quyền đối với thiết kế, nhãn hiệu được đăng ký hoặc chưa đăng ký, nhãn hiệu dịch vụ hoặc quyền sở hữu công nghiệp hoặc sở hữu trí tuệ khác và bao gồm các ứng dụng cho bất kỳ mục nào trong những mục trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com .

- “TMĐT” nghĩa là Thương mại điện tử.

- “Thành Viên” nghĩa là các tổ chức, cá nhân đã hoàn thành quy trình đăng ký thành viên trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

III.    Quy trình giao dịch

1. Quy trình dành cho Người Mua:

            - Bước 1: Truy cập vào website www.bachhoa24.com.

            - Bước 2: Xem thông tin bằng cách click vào các hạng mục liên quan trên website.

            - Bước 3: Gọi điện, email, và trao đổi với người có nhu cầu bán Sản Phẩm

            - Bước 4: Đến tận nơi trao đổi với Người Bán, hoặc theo cách thức khác do các bên thỏa thuận.

2. Quy trình dành cho Người Bán, và người đăng tin nói chung:

            - Bước 1: Người Bán, hoặc người đăng tin đăng ký Thành Viên theo quy trình trên Sàn

            - Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Thành Viên của Người Bán, hoặc người đăng tin, Sàn cấp cho Người Bán, hoặc người đăng tin 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).

            - Bước 3: Đăng tin rao vặt theo quy trình trên Sàn

            - Bước 4: Tin đăng tải của Người Bán, hoặc người đăng tin đã được duyệt sẽ được hiển thị trên chuyên mục của Sàn.

            - Bước 5: Người có nhu cầu về Sản Phẩm tìm hiểu thông tin trên Sàn và trao đổi với Người Bán, hoặc người đăng tin.

            - Bước 6: Các Bên thực hiện trao đổi và giao dịch trực tiếp với nhau.

3. Quy trình giao nhận vận chuyển:

Người Mua và Người Bán tự liên lạc trực tiếp với nhau qua thông tin được Người Bán cung cấp khi đăng tin để thỏa thuận về phương thức giao nhận hàng và thanh toán với nhau.

            Hoặc sau khi nhận được đơn đặt hàng của Khách hàng qua điện thoại, email... Người bán hàng sẽ chủ động liên hệ với Khách hàng để thảo luận, thỏa thuận phương thức giao nhận, vận chuyển phù hợp.

4. Quy trình xác nhận, hủy đơn hàng:

            Người Mua và Người Bán tự liên lạc với nhau qua thông tin được Người Bán cung cấp khi đăng tin để xác nhận việc mua hàng hay hủy mua hàng. Các phí tổn do việc hủy đơn hàng gây ra (nếu có) do người mua và người bán thỏa thuận, thống nhất.

5. Quy trình bảo hành, bảo trì sản phẩm:

            Người Mua và Người Bán tự thỏa thuận với nhau việc bảo hành và bảo trì sản phẩm. Bachhoa24.com khuyến cáo người mua hàng cần kiểm tra các chính sách bảo hành, báo trì đối với hàng hóa có dự định mua. Bachhoa24.com sẽ không chịu trách nhiệm trong việc bảo hành bất kỳ sản phẩm nào mà không phải do mình bán ra.

6. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

            Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com không có chức năng thanh tóan giữa người mua và người bán, và không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên, việc thanh toán - giao nhận hàng - bảo hành và bảo trì sản phẩm sẽ do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Khi phát sinh tranh chấp giữa người mua và người bán trong quá trình giao dịch, người mua và người bán tự liên lạc trực tiếp với nhau qua thông tin được người bán cung cấp khi đăng tin, người mua sẽ khiếu nại trực tiếp với người bán, người mua và người bán tự giải quyết tranh chấp với nhau, chúng tôi đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên. Nếu một trong hai bên có ý kiến và cần sự hỗ trợ của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com thì Bachhoa24.com sẽ tích cực hỗ trợ các bên để giải quyết tranh chấp.

            - Các khiếu nại hoặc phản ánh phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com có thể được gởi đến Bachhoa24.com qua thông tin liên hệ sau:

            + Email: info@bachhoa24.com

            - Mọi tranh chấp giữa người sử dụng với nhau hoặc giữa người sử dụng với Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ được www.bachhoa24.com hỗ trợ tìm hiểu và cung cấp thông tin liên quan trong phạm vi thẩm quyền và quyền quản trị của  www.bachhoa24.com để hỗ trợ quá trình giải quyết giữa các bên, đảm bảo tinh thần giải quyết tranh chấp thông qua biện pháp thương lượng, hòa giải sẽ luôn được ưu tiên. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong các bên được tự do lựa chọn việc đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền của Việt Nam để giải quyết theo qui định của pháp luật Việt Nam.

            - Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com tôn trọng và nghiêm tục thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua. Vì vậy, đề nghị các thành viên đăng tin rao vặt sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Các bên bao gồm người bán, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với người bán hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và người bán nếu được người mua hoặc người bán liên quan đến tranh chấp đó yêu cầu.

            - Sau khi người bán, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về người bán: Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc  chuyển  cho    quan  pháp  luật    thẩm  quyền  tùy  theo  mức  độ  của  sai  phạm.

            - Trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của website, Sàn Giao Dịch TMĐT  www.bachhoa24.com sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng.

IV.     Quy trình thanh toán

1. Quy trình thanh toán giữa người mua và người bán

            Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com không có chức năng thanh tóan giữa người mua và người bán, và không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên, việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận.

            Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com khuyến khích người mua và người bán thực hiện thanh toán sau giao dịch qua các hình thức đảm bảo an toàn theo quy định của pháp luật về thanh toán và phải có hóa đơn, chứng từ làm cơ sở cho việc giải quyết tranh chấp, khiếu nại nếu có sau giao dịch. Người mua và người bán có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp

            - Bước 1: Người mua tìm hiểu về thông tin sản phẩm.

            - Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng.

            - Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng.

Cách 2: Thanh toán sau (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)

            - Bước 1: Người mua tìm hiểu về thông tin sản phẩm, dịch vụ được đăng.

            - Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email, …)

            - Bước 3: Người bán xác nhận thông tin người mua.

            - Bước 4: Người bán chuyển hàng.

            - Bước 5: Người mua chuyển hàng và thanh toán.

2. Quy trình thanh toán giữa người bán hay người đăng tin và Bachhoa24.com

            Tin đăng của Khách hàng được đăng rao vặt miễn phí. Tuy nhiên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com có cung cấp các gói dịch vụ hấp dẫn để giúp tin đăng của Khách hàng được xuất hiện nổi bật và ưu tiên như Nâng cấp tin, Quảng cáo banner,... và niêm yết công khai bảng giá trên website để khách hàng nắm rõ. Khách hàng có thể chọn hình thức thanh toán sau để sử dụng dịch vụ:

Cách 1: Thanh toán bằng SMS qua Tổng đài 8x88 bằng điện thọai di động (sau đây gọi tắt là ĐTDĐ):

            Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào website www.bachhoa24.com.

            Bước 2: Khách hàng vào menu "Trang cá nhân" rồi chọn "Nâng cấp tin" hay "Đăng ký dịch vụ".

            Bước 3: Khách hàng chọn tin rao vặt mà mình muốn nâng cấp rồi xem hướng dẫn bao gồm cú pháp tin nhắn liên quan Nâng cấp tin qua SMS, rồi lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

            Bước 4: Khách hàng soạn tin nhắn theo cú pháp được hướng dẫn rồi gởi đến Tổng đài nhận để sử dụng dịch vụ.

Cách 2: Thanh toán qua đơn vị trung gian Ví điện tử NgânLượng.vn:

            Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào website www.bachhoa24.com.

            Bước 2: Khách hàng vào menu "Trang cá nhân" rồi chọn "Nâng cấp tin" hay "Đăng ký dịch vụ".

            Bước 3: Khách hàng chọn tin rao vặt mà mình muốn nâng cấp rồi xem hướng dẫn liên quan Nâng cấp tin dài hạn, rồi lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

            Bước 4: Khách hàng chọn phương thức thanh toán là "Ví điện tử NgânLượng.vn".

            Bước 5: Hệ thống sẽ chuyển đến trang thanh toán của NgânLượng.vn tại đây bạn phải chọn hình thức thanh toán là "Thanh toán ngay" để sử dụng dịch vụ.

Cách 3: Thanh toán bằng chuyển khỏan ngân hàng:

            Bước 1: Khách hàng đăng nhập vào website www.bachhoa24.com.

            Bước 2: Khách hàng vào menu "Trang cá nhân" rồi chọn "Nâng cấp tin" hay "Đăng ký dịch vụ".

            Bước 3: Khách hàng chọn tin rao vặt mà mình muốn nâng cấp rồi xem hướng dẫn liên quan Nâng cấp tin dài hạn, rồi lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.

            Bước 4: Khách hàng chọn phương thức thanh toán là "Chuyển khỏan".

            Bước 5: Khách hàng đi đến ngân hàng để chuyển khoản hay nộp tiền vào tài khoản theo hướng dẫn, rồi thông báo cho Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

            Bước 6: Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ triển khai dịch vụ ngay sau khi kiểm tra được thông tin.

V.        Đảm bảo an toàn giao dịch

1. Người mua cần chủ động bảo vệ chính mình với các lưu ý sau:

- Không nên chuyển tiền trước khi nhận hàng, đặc biệt đối với những hàng hoá đắt tiền như: đồ điện tử, xe cộ, thú cưng.

- Nên thận trọng đối với những giao dịch quốc tế hoặc yêu cầu chuyển tiền ra nước ngoài.

- Gặp nhau trực tiếp để mua bán. Kiểm tra kỹ hàng mới trả tiền.

- Luôn đi cùng 1 người bạn.

- Giao dịch trực tiếp ở nơi quen thuộc như địa điểm gần nhà, công ty, quán cà phê hoặc các trung tâm bảo hành có thể kiểm tra được sản phẩm.

- Thận trọng đối với sản phẩm hàng hiệu, đắt tiền nhưng có giá thấp đáng ngờ.

- Yêu cầu giấy tờ để chứng minh sở hữu mặt hàng hoặc giấy tờ cho việc giao dịch giữa bạn và người bán, đặc biệt các mặt hàng có giá trị cao.

- Kiểm tra kỹ các giấy tờ sản phẩm khi giao dịch, đặc biệt đối với những mặt hàng như:

  +Xe máy: Cà-vẹt xe, bảo hiểm xe (nếu có), biên lai mua xe, giấy bảo hành xe cũng như giấy tờ tùy thân của người giao dịch với bạn: Chứng minh nhân dân, bằng lái xe.

  +Nhà đất: Giấy tờ pháp lý (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản).

- Bảo quản tài sản cá nhân của bạn cẩn thận khi tham gia giao dịch.

2. Người bán cần chủ động bảo vệ chính mình với các lưu ý sau:

- Gặp nhau trực tiếp để mua bán.

- Luôn đi cùng 1 người bạn.

- Để tránh trường hợp phát sinh mâu thuẫn sau khi bán, nên trao đổi chi tiết các điều khoản khi giao dịch và yêu cầu người mua kiểm tra hàng hóa cẩn thận trong quá trình giao dịch.

- Nên thận trọng đối với những giao dịch quốc tế hoặc yêu cầu chuyển hàng ra nước ngoài.

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com không nhận ký gửi, bán hàng cho người dùng. Thận trọng nếu có ai liên hệ với bạn để thu phí dưới danh nghĩa Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

- Bảo quản hàng hoá và tài sản cá nhân của bạn cẩn thận khi tham gia giao dịch.

- Không giao hàng hóa khi chưa có gì đảm bảo như giấy tờ tùy thân hoặc tiền đặt cọc.

3. Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com xây dựng cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch như sau:

- Quản lý thông tin của Người Bán: Khi đăng ký tham gia bán hàng trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com, thành viên phải cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với các thông tin này. Các thông tin cụ thể bao gồm: Họ tên; địa chỉ, số điện thoại, Email, Mật khẩu. Các thông tin này sẽ được Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com đưa vào dữ liệu quản lý.

- Kiểm soát giao dịch của người bán: Tin rao vặt bán hàng được kiểm duyệt trước khi đăng.

- Cơ chế hỗ trợ: có chức năng báo tin xấu, tin quảng cáo không nghiêm túc để Người dùng thông báo các trường hợp lừa đảo, không đúng quy chế … để Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com xem xét xử lý.

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com không có chức năng thanh tóan giữa người mua và người bán, và không tham gia vào quá trình cũng như nội dung thỏa thuận mua bán giữa hai bên, việc thanh toán đơn hàng giữa người mua và người bán do hai bên tự trao đổi, thỏa thuận. Khi người mua hàng hóa hoặc dịch vụ phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ có trách nhiệm cung cấp cho người mua thông tin của người bán ngay sau khi nhận được yêu cầu của người mua, tích cực hỗ trợ người mua bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân.

VI.     Bảo vệ thông tin cá nhân khách hàng

            - Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com đảm bảo rằng mọi thông tin cá nhân thu thập được trên website trên cơ sở đăng nhập và khai báo thành viên của khách hàng sẽ được lưu giữ an toàn. Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com thực hiện biện pháp bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng bằng cách: Giới hạn truy cập thông tin cá nhân; Sử dụng sản phẩm công nghệ để ngăn chặn truy cập máy tính trái phép; Xóa thông tin cá nhân của khách hàng khi thông tin không còn cần thiết cho mục đích lưu trữ hồ sơ của website.

            - Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ không chia sẻ thông tin cá nhân của khách hàng cho bất kỳ một công ty, hay đối tượng nào khác ngoại trừ những thông tin, và đối tượng mà khách hàng đã đăng công khai, hoặc giao kết trên website trong quá trình đăng tin bán, hoặc mua sản phẩm. Trong một vài trường hợp đặc biệt, Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com có thể bị yêu cầu phải tiết lộ thông tin cá nhân, ví dụ như khi có căn cứ cho việc tiết lộ thông tin là cần thiết để ngăn chặn các mối đe dọa về tính mạng và sức khỏe, hay cho mục đích thực thi pháp luật, khi đó việc tiết lộ thông tin sẽ được chọn lọc và đảm bảo tuân thủ qui định của pháp luật.

            - Nếu khách hàng cho rằng bảo mật của khách hàng bị xâm phạm hay xâm nhập do tình trạng không được đảm bảo bảo mật an toàn trên hệ thống bảo mật của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ: info@bachhoa24.com để được giải quyết.

            - Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com có chính sách bảo vệ thông tin cá nhân như sau:

1. Mục đích thu thập Thông tin cá nhân:

Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com thu thập Thông tin cá nhân của Khách hàng cho một hoặc một số mục đích như sau:

- Thực hiện nhận diện Khách hàng là thành viên của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- Thực hiện hoàn thiện cơ sở dữ liệu, nâng cao chất lượng dịch vụ, thông qua việc tìm hiểu thông tin đánh giá phản hồi của thành viên trên sàn.

- Thực hiện việc quản lý Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com, gửi thông tin cập nhật về website và các chương trình khuyến mãi mới nhất tới thành viên.

- Hỗ trợ giải quyết các khiếu nại, tranh chấp có thể xảy ra trong quá trình giao dịch trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- Quản lý, phân tích, đánh giá số liệu liên quan đến dữ liệu của Khách hàng để xây dựng chính sách phục vụ Khách hàng phù hợp.

2. Loại thông tin thu thập:

Những loại Thông tin cá nhân mà Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com thu thập từ Khách hàng có thể bao gồm:

- Thông tin cá nhân như họ và tên, giới tính, ngày sinh.

- Thông tin liên lạc như số điện thoại, địa chỉ gửi thư, địa chỉ email, số fax.

- Thông tin về doanh nghiệp của Khách hàng như tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, chức danh.

- Các thông tin khác phục vụ Chương trình Khách hàng thân thiết như địa chỉ nhà riêng, số điện thoại di động, địa chỉ email cá nhân, thói quen, sở thích và các thông tin liên quan đến các nhu cầu đặc biệt của Khách hàng.

3. Phạm vi sử dụng thông tin:

- Thông tin được thu thập trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ được sử dụng rộng khắp trên toàn bộ các dịch vụ mà www.bachhoa24.com đang cung cấp cho các khách hàng, đồng thời sẽ được sử dụng cho tất cả các mục đích cần thiết trên sàn, để đảm bảo tối ưu hóa tính năng và hiệu quả của thông tin được sử dụng.

- Chỉ có khách hàng mới có thể truy cập vào tài khoản cá nhân của mình tại website  www.bachhoa24.com bằng tên đăng nhập và mật khẩu do khách hàng chọn.

- Đối với các thông tin do Khách hàng công bố công khai trên www.bachhoa24.com thì bất cứ ai cũng có thể sử dụng để tiến hành các giao dịch hợp pháp, nhưng không có quyền sử dụng những thông tin này vào mục đích Spam hoặc sưu tầm thông tin cá nhân khi chưa được sự đồng ý từ www.bachhoa24.com.

4. Thời gian lưu trữ thông tin thu thập:

Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ lưu trữ bảo mật các Thông tin cá nhân do Khách hàng cung cấp trên các hệ thống nội bộ của www.bachhoa24.com trong quá trình cung cấp dịch vụ cho Khách hàng hoặc cho đến khi hoàn thành mục đích thu thập hoặc khi Khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.

5. Về việc công bố thông tin thu thập:

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com không tiết lộ, cho thuê, hoặc bán những thông tin cá nhân của khách hàng cho các tổ chức hay cá nhân với mục đích trục lợi trừ khi nhận được yêu cầu từ các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hoặc phải thực hiện theo chính sách của pháp luật.

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cũng có thể chia sẻ thông tin cá nhân của Khách hàng cho các bên dưới đây. Tuy nhiên, Các thông tin cá nhân mà Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com tiết lộ có thể bao gồm thông tin nhận diện tài khoản của khách hàng và lịch sử tài khoản người dùng, tên, địa chỉ giao dịch, địa chỉ nơi ở, số điện thoại, địa chỉ email, hoặc bất cứ điều gì khác mà Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cho là có liên quan:

            + Bên thứ ba để cung cấp nội dung và dịch vụ chung (như các dịch vụ đăng ký, giao dịch và hỗ trợ khách hàng, hoặc các dịch vụ phần mềm khác để cải tiến chất lượng và dịch vụ của website).

            + Bên thứ ba cung cấp dịch vụ theo hợp đồng hỗ trợ hoạt động kinh doanh của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com (như điều tra gian lận, thu thập hóa đơn, liên kết, các chương trình khen thưởng và hỗ trợ khách hàng).

            + Bên thứ ba khác mà Khách hàng có yêu cầu Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com gửi thông tin của Khách hàng (hoặc bên mà Khách hàng đồng ý khi sử dụng một dịch vụ cụ thể khác).

            + Các cơ quan thực thi pháp luật, các cơ quan khác của chính phủ hoặc các bên thứ ba để đáp ứng yêu cầu thông tin liên quan đến điều tra hình sự, hoạt động bất hợp pháp bị cáo buộc hoặc bất kỳ hoạt động nào khác có thể làm cho Sàn Giao Dịch TMĐT  www.bachhoa24.com, Khách hàng hay bất kỳ người dùng nào khác trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com phải chịu trách nhiệm pháp lý.

            + Các cơ quan khác có liên quan đến điều tra gian lận, vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền, hoặc các hoạt động bất hợp pháp khác, tùy theo quyết định của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cho rằng cần thiết hoặc thích hợp, hoặc theo thỏa thuận bảo mật hoặc theo yêu cầu của pháp luật, cần phải cung cấp, thực hiện theo yêu cầu.

6. Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin:

- Công ty TNHH Hệ Thống Phần Mềm Hữu Hiệu. Địa chỉ trụ sở: 85 Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh.

- Người dùng có thể gửi email về địa chỉ info@bachhoa24.com để hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình.

7. Quyền của Khách hàng đối với các Thông tin cá nhân được thu thập:

- Bất kỳ khách hàng nào tự nguyện cung cấp Thông tin cá nhân cho Sàn Giao Dịch TMĐT  www.bachhoa24.com cũng đều có các quyền như sau:

            - Yêu cầu xem lại các thông tin được thu thập.

            - Yêu cầu sao chép lại các thông tin được thu thập.

            - Yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thông tin được thu thập.

            - Yêu cầu dừng việc thu thập thông tin.

            - Yêu cầu xóa các thông tin đã được thu thập.

- Khách hàng có thể thực hiện các quyền trên bằng cách tự truy cập vào website của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com, hoặc liên hệ với Sàn Giao Dịch TMĐT  www.bachhoa24.com qua email hoặc địa chỉ liên lạc của văn phòng Công Ty được công bố trên website của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- Trường hợp Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com được Khách hàng khai báo, đăng ký, hoặc cung cấp các thông tin cá nhân không chính xác hoặc không đầy đủ để xác nhận được nhân thân Khách hàng, Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ không thể bảo vệ được quyền bảo mật của Khách hàng theo chính sách bảo mật nêu trên, và không chịu trách nhiệm với Khách hàng về việc rò rỉ, hoặc thất thoát những thông tin đó.

8. Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cá nhân:

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cam kết sẽ bảo mật các thông tin cá nhân của khách hàng, sẽ nỗ lực sử dụng các biện pháp thích hợp để các thông tin mà khách hàng cung cấp cho Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com trong quá trình sử dụng website này được bảo mật và bảo vệ khỏi sự truy cập trái phép. Mọi biện pháp cần thiết sẽ được thực hiện để ngăn ngừa: Đánh cắp hoặc tiếp cận thông tin trái phép; Sử dụng thông tin trái phép; Thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.

- Tuy nhiên, Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com không đảm bảo, và không thể cam kết sẽ ngăn chặn được tất cả các truy cập, hoặc xâm nhập, sử dụng thông tin cá nhân trái phép. Trong mọi trường hợp, Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ không chịu trách nhiệm và được miễn trách đối với mọi thiệt hại, tổn thất có thể xảy ra đối với cá nhân, tổ chức có thông tin liên quan, khi việc truy cập, xâm nhập, sử dụng thông tin trên sàn một cách trái phép nằm ngoài khả năng kiểm soát của Sàn Giao Dịch TMĐT  www.bachhoa24.com, đồng thời Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cũng sẽ không chịu trách nhiệm dưới bất kỳ hình thức nào đối với bất kỳ khiếu nại, tranh chấp hoặc thiệt hại nào phát sinh từ hoặc liên quan đến việc truy cập, xâm nhập, sử dụng thông tin trái phép như vậy.

9. Việc sửa đổi chính sách bảo mật thông tin:

Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com có toàn quyền chủ động chỉnh sửa chính sách bảo mật thông tin trên website vào bất kỳ thời điểm nào khi cần thiết, hoặc theo qui định của pháp luật, nhằm đảm bảo hoạt động tốt nhất của sàn giao dịch, và đảm bảo nghĩa vụ tôn trọng pháp luật luôn được thực thi tuyệt đối. Mọi nội dung của chính sách bảo mật thông tin, và các sửa đổi, bổ sung đối với chính sách này sẽ luôn được cập nhật và công bố trên website của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com, và sẽ được ghi ngày sửa đổi, cập nhật để khách hàng có thể nhận biết được nội dung mới nhất.

VII.     Quản lý thông tin xấu

1. Qui định chung về cơ chế kiểm soát nội dung tin đăng:

            - Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com từ chối không nhận đăng các thông tin liên quan đến sex, chính trị, tôn giáo; các thông tin vi phạm pháp luật, thuần phong, mỹ tục nói chung, bao gồm nhưng không giới hạn, các thông tin quảng cáo, rao vặt về rượu, thuốc lá, thịt thú rừng, vũ khí các loại, các sản phẩm nhái hoặc các sản phẩm giả của các hàng hoá khác, các mặt hàng không được quảng cáo, hoặc các sản phẩm quốc cấm khác. Ban quản trị Website sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin như vậy mà không cần thông báo trước.

            - Các thông tin đăng trên website www.bachhoa24.com không được niêm yết giá bằng vàng, ngoại tệ, chỉ được niêm yết giá tiền đồng Việt Nam. Ban quản trị Website sẽ sàng lọc và loại bỏ, xóa khỏi hệ thống các thông tin vi phạm này mà không cần thông báo trước.

            - Với tiêu đề và mô tả của tin đăng: nhập Tiếng Việt chữ thường, có dấu, viết hoa đầu dòng, không viết tắt và dùng những ký tự đặc biệt. Trong tiêu đề không được nhập số điện thoại, tên website.

            - Với Hình ảnh của tin đăng: phải là hình ảnh có liên quan đến nội dung tin. Trên hình ảnh không được để hình chìm (watermark) của website khác.

            - Với Video clip: Chỉ tải lên các video do khách hàng tự tạo hoặc được quyền sử dụng, Video clip không được chèn Logo của website hoặc kênh khác.

            - Thành viên sử dụng www.bachhoa24.com phải hoàn toàn chịu trách nhiệm pháp lý về tất cả các nội dung thông tin và hình ảnh, video clip do mình đăng trên www.bachhoa24.com. Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com hoàn toàn không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của nội dung tin đăng, hay các vi phạm về quyền tác giả, quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến nội dung, hình ảnh được đăng tải trên www.bachhoa24.com. Thành viên có hành vi vi phạm phải bồi thường, và bồi hoàn cho www.bachhoa24.com toàn bộ các tổn thất, chi phí bao gồm chi phí luật sư và tòa án (nếu có) mà www.bachhoa24.com có thể đã phải gánh chịu do có hậu quả, tranh chấp phát sinh từ bất kỳ vi phạm pháp luật, hay vi phạm sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền nào được hình thành do hành vi, lỗi của thành viên.

            - Nếu xảy ra bất kỳ khiếu nại, tranh chấp nào giữa thành viên và người có chủ quyền liên quan đến nội dung đã đăng tải trên www.bachhoa24.com, thì thành viên đó sẽ phải chủ động giải quyết, dàn xếp với người có chủ quyền liên quan đó, và tự chịu trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại, và phải chịu trách nhiệm chi trả cho bất kỳ thiệt hại phát sinh do bản quyền, thương hiệu, và hành vi xâm phạm sở hữu trí tuệ, để đảm bảo hoạt động của www.bachhoa24.com không bị ảnh hưởng.

2. Qui định về hàng hóa, dịch vụ cấm:

2.1. Hàng hóa, dịch vụ cấm đăng tải và kinh doanh:

Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cấm Người Bán, Thành Viên đăng tải và kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ sau:

            - Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng;

            - Các chất ma túy;

            - Các loại Hóa chất, trừ trường hợp được phép của cơ quan có thẩm quyền cho những mục đích đặc biệt như nghiên cứu, y tế, dược phẩm hoặc bảo vệ;

            - Xuất khẩu, nhập khẩu các loại hóa chất với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học;

            - Tái xuất khẩu hoặc tái nhập khẩu các loại hóa chất mà pháp luật cấm với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia thứ ba;

            - Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

            - Các loại pháo;

            - Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử);

            - Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;

            - Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;

            - Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người;

            - Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam;

            - Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;

            - Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;

            - Khoáng sản đặc biệt, độc hại;

            - Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường;

            - Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

            - Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

            - Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đổi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

            - Sản phẩm, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amphibole;

            - Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;

            - Các hàng hóa khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

            - Kinh doanh mại dâm, tổ chức mại dâm, buôn bán phụ nữ, trẻ em;

            - Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức;

            - Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân;

            - Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;

            - Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời;

            - Các dịch vụ khác bị cấm theo quy định của pháp luật.

2.2. Hàng hóa, dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện:

            Người Bán và Thành Viên chỉ được đăng tải và kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ đó khi đủ điều kiện mà pháp luật quy định.

2.3. Hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo:

Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cấm Người Bán, Thành Viên đăng tải, quảng cáo các hàng hóa, dịch vụ sau:

            - Hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh;

            - Thuốc lá;

            - Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên;

            - Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo;

            - Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc;

            - Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục;

            - Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực;

            - Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

            - Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng;

            - Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

            - Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội;

            - Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước;

            - Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật;

            - Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân;

            - Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép;

            - Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;

            - Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;

            - Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

            - Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

            - Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ;

            - Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;

            - Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.

3. Cơ chế rà soát và kiểm soát thông tin hàng hóa, dịch vụ của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com đối với hàng hóa, dịch vụ được đăng tải trên website:

            - Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com có phần mềm tự động lọc các từ khóa xấu. Khi các thông tin đăng tải có nội dung xấu như thông tin hàng hóa cấm kinh doanh trên thương mại điện tử, nội dung trái đạo đức thuần phong mỹ tục sẽ rơi vào các từ khóa đã được định nghĩa trong phần mềm và sẽ bị chặn tự động để không hiển thị, các thông tin này sẽ ở trạng thái chờ duyệt sau đó sẽ được kiểm duyệt lại bởi Ban quản trị của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com. Danh mục từ khóa xấu sẽ được Ban quản trị chủ động bổ sung, cập nhật thường xuyên.

            - Sau khi thành viên đăng tin và nếu được duyệt sẽ được hiển thị ngay. Nhưng các thông tin này sẽ được Ban quản trị của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày. Việc kiểm tra đăng thông tin liên tục hàng ngày nhằm mục đích khuyến cáo người bán cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm đăng bán không nằm trong danh mục cấm nhằm đảm bảo lợi ích chính đáng cho khách hàng.

            - Khi phát hiện hoặc nhận được những phản ánh về hành vi vi phạm của thành viên, Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ toàn quyền loại bỏ các tin đăng rao của thành viên nếu như tin đăng rao vi phạm quy chế đăng tin. Các tin đăng không phù hợp với chuyên mục quy định sẽ bị xóa hoặc Ban quản trị của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com chuyển sang chuyên mục khác cho là hợp lý.

VIII.     Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Ban quản lý Sàn giao dịch www.bachhoa24.com nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến Thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các Thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT qua địa chỉ email: info@bachhoa24.com. Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cam kết xử lý hoặc/và phối hợp với bên thứ ba xử lý lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền phát sinh trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm nhận được thông tin phản hồi của khách hàng.

Tuy nhiên, Ban quản lý Sàn giao dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được Ban quản lý, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do Ban quản lý, hoặc hệ thống phần mềm của Sàn gây ra.

IX.    Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com

1.      Quyền của Ban quản lý Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com được quyền yêu cầu người bán, người mua cung cấp các thông tin cá nhân khi sử dụng dịch vụ trên website.

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com được quyền yêu cầu thành viên sửa đổi, bổ sung hoặc gỡ thông tin sai sự thật, không chính xác hoặc vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục. Nếu thành viên không thực hiện sửa đổi, bổ sung hoặc gỡ các thông tin trên thì www.bachhoa24.com có quyền từ chối, ngừng cung cấp dịch vụ.

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com có thể chấm dứt quyền Thành viên và quyền sử dụng một hoặc tất cả các dịch vụ của Thành viên trong trường hợp Thành viên vi phạm Quy Chế này hoặc có những hành vi vi phạm như hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường, gây mất đoàn kết đối với các thành viên khác của Sàn. Trong trường hợp này Ban quản trị không cần thông báo cho thành viên vi phạm biết.

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com sẽ xem xét việc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com nếu Thành viên không tham gia hoạt động giao dịch và trao đổi thông tin trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com liên tục trong thời hạn sáu (06) tháng. Nếu muốn tiếp tục trở thành thành viên và được cấp lại quyền sử dụng dịch vụ thì phải đăng ký lại từ đầu theo mẫu và theo chính sách, thủ tục của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com tại thời điểm đăng ký lại đó.

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com có thể chấm dứt ngay quyền sử dụng dịch vụ và quyền của Thành viên nếu Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com phát hiện Thành viên đã phá sản, bị kết án hoặc đang trong thời gian thụ án, hoặc có các hoạt động vi phạm pháp luật hiện hành của Việt Nam.

- Trong trường hợp chấm dứt quyền thành viên và quyền sử dụng dịch vụ thì tất cả các chứng nhận, các quyền của thành viên được cấp bởi sàn TMĐT www.bachhoa24.com sẽ mặc nhiên hết giá trị và bị chấm dứt.

- Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com giữ quyền được thay đổi bảng, biểu giá dịch vụ và phương thức thanh toán trong thời gian cung cấp dịch vụ cho thành viên theo nhu cầu và điều kiện khả năng của Sàn.

2.      Nghĩa vụ và trách nhiệm của Ban quản lý Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com

- Ban quản trị Sàn có trách nhiệm xây dựng Sàn bao gồm nghiên cứu, thiết kế, mua sắm các thiết bị phần cứng và phần mềm, kết nối Internet, xây dựng chính sách phục vụ cho hoạt động của Sàn trong điều kiện và phạm vi cho phép.

- Ban quản trị Sàn có trách nhiệm cố gắng đến mức cao nhất trong phạm vi và điều kiện có thể để duy trì hoạt động bình thường của Sàn và khắc phục các sự cố như: sự cố kỹ thuật về máy móc, lỗi phần mềm, hệ thống đường truyền internet, nhân sự, các biến động xã hội, thiên tai, mất điện, các quyết định của cơ quan nhà nước hay một tổ chức liên quan thứ ba. Tuy nhiên nếu những sự cố trên xảy ra nằm ngoài khả năng kiểm soát, là những trường hợp bất khả kháng mà gây thiệt hại cho thành viên thì Sàn không phải chịu trách nhiệm liên đới.

- Áp dụng các biện pháp cần thiết để quản lý thông tin và đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh, hoặc thông tin cá nhân riêng của người bán, người mua và thành viên trên website.

- Có biện pháp xử lý kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, hoặc có những hành vi đăng thông tin vi phạm thuần phong, mỹ tục, vi phạm điều cấm trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Hỗ trợ cơ quan quản lý nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng ký, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

- Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

- Lưu trữ thông tin đăng ký của người bán, người mua và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

X.    Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com

1.      Quyền của Thành viên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com

- Khi đăng ký trở thành Thành viên của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com và được Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com chấp thuận, Thành viên sẽ được quyền đăng tin rao vặt để giới thiệu hàng hoá và dịch vụ của mình trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- Thành viên sẽ được cấp một tên đăng ký và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ, quản lý tin rao vặt của mình trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- Thành viên sẽ được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng được các công cụ, các tính năng phục vụ cho việc đăng tin rao vặt, quản lý tin rao vặt, và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- Thành viên có quyền đóng góp ý kiến cho Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com trong quá trình hoạt động. Các ý kiến có thể được gửi trực tiếp bằng email đến cho Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

2.      Nghĩa vụ của Thành viên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com

- Thành viên sẽ tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu của mình. Thành Viên có trách nhiệm thông báo kịp thời cho Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng ký và mật khẩu của mình để hai bên cùng hợp tác xử lý.

- Thành Viên cam kết những thông tin cung cấp cho Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com và những thông tin đăng tải lên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com là chính xác và hoàn chỉnh. Thành viên đồng ý giữ và thay đổi các thông tin trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com là cập nhật, chính xác và hoàn chỉnh.

- Thành Viên tự chịu trách nhiệm về nội dung, hình ảnh của thông tin Doanh nghiệp và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá trình giao dịch với các đối tác trên Sàn Giao Dịch TMĐTwww.bachhoa24.com.

- Thành Viên có trách nhiệm cung cấp thông tin về tình hình kinh doanh của mình khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Thành Viên phải tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên Sàn.

- Thành Viên tự chịu trách nhiệm trước pháp luật trong trường hợp hàng hóa, dịch vụ do mình đăng tải trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com thuộc danh mục hàng hóa cấm quảng cáo, cấm kinh doanh hoặc vi phạm các quy định khác của pháp luật.

- Thành Viên tự chịu trách nhiệm trước Khách hàng trong trường hợp hàng hóa, dịch vụ không đạt chất lượng như thông tin mình đã đăng tải trên Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- Thành Viên cam kết, đồng ý không sử dụng dịch vụ của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com vào những mục đích bất hợp pháp, lừa đảo, đe doạ, thăm dò thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu hình, truyền tải thông tin của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com hay sử dụng dịch vụ của mình vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường, tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả. Trong trường hợp vi phạm thì Thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của mình trước pháp luật.

- Thành Viên cam kết không được thay đổi, chỉnh sửa, sao chép, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ý của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

- Thành Viên không được hành động gây mất uy tín của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com dưới mọi hình thức như gây mất đoàn kết giữa các Thành viên bằng cách sử dụng tên đăng ký thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn Giao Dịch TMĐT www.bachhoa24.com.

XI.       Điều khoản áp dụng

Quy Chế này sẽ được áp dụng đối với tất cả các đối tượng là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trên Sàn giao dịch TMĐT www.bachhoa24.com. Quy chế chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành. Sàn giao dịch TMĐT có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn cho các thành viên biết. Quy chế sửa đổi có hiệu lực kể từ ngày Quyết định về việc sửa đổi Quy chế có hiệu lực. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và thực thi đồng nghĩa với việc thành viên đã chấp nhận Quy chế sửa đổi.

XII.    Điều khoản cam kết

- Mọi thành viên khi sử dụng các dịch vụ được cung cấp trên Sàn giao dịch TMĐT www.bachhoa24.com đồng nghĩa với việc các bên có liên quan đã chấp nhận tuân theo các qui định và các điều khoản trong Quy chế này.

-  Mọi thông tin, liên lạc, trao đổi, xin gửi về:

   + Sàn giao dịch TMĐT  www.bachhoa24.com

   + Công Ty TNHH Hệ Thống Phần Mềm Hữu Hiệu

   + Địa chỉ: 85 Trần Thái Tông, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

   + Điện thoại:  0866781085

   + Email: info@bachhoa24.com

 

 

 

ĐẠI ĐIỆN CÔNG TY
GIÁM ĐỐC

(Ký và đóng dấu)