BachHoa24.com
Tìm nâng cao      
  Ðăng nhập | Tạo tài khoản  
Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Thực phẩm- Đồ uống » Chi tiết tin

Vị ngọt đậm là Chè Tân Cương

  Khu vực: Tp. Hà Nội » Q. Ba Đình    -   Ngày đăng: 06/07/2013 22:19   -   Đã xem: 182

Mã tin :  1227179     Nâng cấp tin qua ĐTDĐ ==> Vị ngọt đậm là Chè Tân CươngNâng cấp tin qua ĐTDĐ
Liên hệ :     Bảo Ngọc Trà, Tên: Phạm Thái, Đ/c: Thái Nguyên, Thái Nguyên , Tel: 0918368878

Liên hệ người đăng ==> Vị ngọt đậm là Chè Tân Cương         Gửi cho bạn bè ==> Vị ngọt đậm là Chè Tân CươngBáo tin xấu ==> Vị ngọt đậm là Chè Tân Cương

Vị đậm đà và ngọt hậu là những gì mà người thưởng thức trà thường nhận xét về chè Tân Cương, một trong những vùng chè đặc sản của tỉnh Thái Nguyên.
Tham khảo và mua sản phẩm tại: http://tancuongtra.com hoặc liên hệ trực tiếp 0918368878

Vị ngọt đậm là Chè Tân Cương
Cùng với chè Tân Cương thì Bảo Ngọc Trà là một thương hiệu chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Nằm ở xã Tân Cương, vùng chè đặc sản Tân Cương cách thành phố Thái Nguyên khoảng 10km về phía Bắc. Đến Minh Lập vào bất cứ mùa nào trong năm cũng bắt gặp một màu xanh ngát của những đồi chè thái nguyên. Những người cao niên ở đây cho biết chính họ cũng không nhớ rõ cây chè đã xuất hiện từ những năm nào, chỉ biết cây chè đã gắn bó với người dân nơi đây hàng trăm năm. Người dân ở đây đã quen thuộc với công việc trồng, sản xuất và chế biến chè, qua quá trình phát triển, toàn xã đã gây dựng được 4 làng nghề chè truyền thống tại các xóm:
Vị ngọt đậm là Chè Tân Cương
* Yêu cầu đất trồng chè
- Đồi chè có độ dốc bình quân hợp lý, độ dốc < 25 độ (trung bình tốt nhất từ 5-10 độ) nếu độ dốc qúa cao khó khăn cho việc trồng chăm sóc, thu hái và thực hiện biện pháp quản lý tổng hợp.
- Mực nước ngầm thấp dưới 1mét (không có nước nổi về mùa mưa), mùa mưa thoát nước nhanh, không bị úng.
- Nguồn nước, đất và không khí không bị nhiễm độc chất hoá học, kim loại nặng và vi sinh vật gây bệnh.
- Cách nguồn nước > 5m, cách suối > 10 m. Trong vùng cách ly bảo vệ nguồn nước này, để lại thảm thực vật tự nhiên (gồm cả cây cỏ dại) phát triển để chống xói mòn và có tác dụng lọc hoá chất nông nghiệp ngấm vào nguồn nước, bảo vệ môi trường tự nhiên.
- Đất trồng chè không phải là đất rừng nguyên sinh trong ít nhất 24 tháng trước khi trồng mới. Khi sử dụng đất trước đây là rừng thứ sinh hay rừng trồng để trồng chè phải có văn bản phê duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng nông nghiệp, có các biện pháp đền bù giá trị sinh thái ngang bằng với giá trị sinh thái của rừng trước đây. Biện pháp thực hiện theo khuyến cáo của chuyên gia.
- Không trồng chè trong khu vực bảo tồn, khi trồng chè trên đất thuộc hành lang khu bảo tồn (trong phạm vi 2km liền kề khu bảo tồn) phải có xác nhận của ban quản lý khu bảo tồn việc trồng chè không gây tác động xấu cho khu bảo tồn.
- Đất trồng chè phải thuộc quy hoạch đất sử dụng cho mục đích nông nghiệp.
- Cần xem xét kỹ nguồn nước sử dụng có nguy cơ bị ô nhiễm hay không, nếu có cần đưa ra biện pháp ngăn ngừa có hiệu quả, đặc biệt là sự ô nhiễm tiềm ẩn từ những dòng chảy, ống cống và khí thoát từ ống khói nhà máy. Xây dựng được các hồ đập giữ nguồn nước mặt, tạo nguồn nước tưới và giữ ẩm trong mùa khô.
- Trong trường hợp vùng sản xuất bị ô nhiễm bất khả kháng, thì không tiến hành sản xuất chè.
- Đất trồng chè phải được quản lý và sử dụng theo hướng ngăn ngừa mọi khả năng ô nhiễm và độ phì nhiêu của đất ngày càng tăng. Theo đó, cần chú trọng canh tác như sau:
- Sử dụng các biện pháp chống xói mòn.
+ Phải trồng chè theo những đường đồng mức, tạo độ nghiêng ra một cách đáng kể;
+ Cần đào những cái rãnh phù sa (toàn bộ hoặc cục bộ) ở bất cứ độ dốc nào để cản nước chảy và giữ nước. Thiết kế và đào những rãnh phù sa phải được để ý và suy xét tới sự an toàn trong quá trình chăm sóc và thu hái;
+ Ở tất cả các vị trí mà xói mòn đất cục bộ xảy ra khốc liệt, cần phải thực hiện sự ngăn cản bằng tất các biện pháp hữu hiệu nhất (trồng cỏ, đào rãnh ngăn, trồng cây to chắn phía trên, v.v);
+ Xây dựng những con mương thoát nước, những con mương này cần cắt ngang dòng chảy, chặn các dòng chảy, làm lưu lượng nước chảy chậm kết quả là làm giảm sự xói mòn. Nên trồng loại cỏ thích hợp dọc theo những con mương để cản nước và xói mòn đất trước khi nước chảy vào mương;
+ Trước khi trồng chè cây che phủ đất được gieo trồng càng sớm càng tốt ngay sau khi làm đất tối thiểu. Lựa chọn các cây trồng che phủ thích hợp, cây họ đậu, cây cỏ có thể dùng làm thức ăn gia súc, cốt khí, chàm lá nhọn, … 
+ Chè mới trồng cần được trồng xen cây họ đậu và tủ gốc bằng rơm rạ, hoặc cỏ khô
+ Không chăn thả gia súc, gia cầm trong vườn chè, không bón vào đất các loại phân có nguy cơ ô nhiễm như: Phân chuồng tươi, nước thải trực tiếp của người và động vật, nước thải sinh hoạt và nhà máy.
Vị ngọt đậm là Chè Tân Cương
- Có biện pháp cải tạo đất.
Giữ lại cành lá chè đốn (nương chè năng suất 10 tấn/ha có thể cho lượng cành lá đốn 10 tấn/ha), không nên dùng cành lá chè đốn làm củi đun nấu;
Trồng cây che bóng để bổ sung nguồn lá rụng và cắt tỉa hàng năm của cây che thai nguyen bóng (chàm lá nhọn, muồng Cassia - muồng đen, …);
Tủ gốc bằng tế guột, rơm rạ, lượng tủ 20 tấn/ha, 3-5 năm tủ 1 lần;
Trồng lạc dại, bón phân ủ với lượng 1tấn/sào 3 năm bón 1 lần, phân hữu cơ vi sinh

* Làm đất
+ Thời gian: Thực hiện từ tháng 12 năm trước đến tháng 6 năm sau, hoàn thành trước khi trồng ít nhất 2 tháng.
Khi làm đất trồng mới hay trồng lại có sử dụng máy móc cơ giới, phải giám sát độ nén của đất, không sử dụng máy tại những nền đất yếu, ướt hay nền đất có nguy cơ xói mòn cao.
Khi trồng mới và trong 5 năm đầu phải có biện pháp phòng chống xói mòn bằng việc để lại hoặc trồng mới các cây che bóng, các loại cây khác và cây che phủ đất.
Đào hàng chè
Khoảng cách hàng cách hàng: 1, 3-1, 5 mét
Sâu: 0, 35-0, 4 mét
Rộng: 0, 4 mét
• Bón phân lót: Sử dụng phân super lân, phân vi sinh và phân hữu cơ đã qua xử lý để bón. Tuyệt đối không được sử dụng bất cứ chất thải nào của người
• Lượng phân bón
- Phân hữu cơ: 32 tấn/ha
- Phân super lân: 1 tấn/ha
• Kỹ thuật bón:
• Trộn đều rải 2 loại phân sau đó dùng đất 2 bên lấp kín trước khi đặt bầu ít nhất 30 ngày
Ngày hết hạn: 04/10/2017 22:19
Các tin khác cùng người đăng » Phạm Thái
Tp. Hồ Chí Minh: Công ty chè Thái Nguyên cần tuyển đại lý tại TP HCM CL1227179 Công ty chè Thái Nguyên cần tuyển đại lý tại TP HCM  (280)
Công ty chè Thái Nguyên cần tuyển đại lý tại TPHCM Xác định thị trường TPHCM đầy tiềm năng để kinh doanh sản phẩm trà Thái Nguyên sạch và an toàn, .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

24/03/2014
Tp. Hải Phòng: Bán chè đạt chuẩn Quốc tế CL1227179 Bán chè đạt chuẩn Quốc tế  (501)
HTX Chè Tân Hương là đơn vị đầu tiên sản xuất và cung cấp sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Việt Nam Từ năm .. .
Tp. Hải Phòng »
Q. Lê Chân

15/10/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Mua chè Thái Nguyên ngon ở đâu? CL1227179 Mua chè Thái Nguyên ngon ở đâu?  (481)
HTX Chè Tân Hương chuyên cung cấp sản phẩm Chè Tân Cương Thái Nguyên đạt tiêu chuẩn Quốc tế UTZ đầu tiên tại Việt Nam: CHÚNG TÔI TỰ TIN SẢN XUẤT VÀ .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Gò Vấp

23/09/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Giới thiệu sản phẩm Chè đạt tiêu chuẩn Quốc tế UTZ đầu tiên tại Việt Nam CL1227179 Giới thiệu sản phẩm Chè đạt tiêu chuẩn Quốc tế UTZ đầu tiên tại Việt Nam  (416)
HTX Chè Tân Hương xin kính chào quý khách! CHÚNG TÔI TỰ TIN CUNG CẤP SẢN PHẨM TRÀ TÂN CƯƠNG - THÁI NGUYÊN ĐẠT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ UTZ ĐẦU TIÊN TẠI .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 8

01/09/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Ở đâu bán Chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu? CL1227179 Ở đâu bán Chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu?  (567)
Ở đâu bán Chè Tân Cương Thái Nguyên chính hiệu, không bẩn? Theo tin từ Hiệp hội Chè Việt Nam, khoảng từ tháng 2 năm 2013 trở lại đây, có rất nhiều .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 2

01/09/2013
Các tin khác cùng người đăng » Phạm Thái (25)
Các tin đăng trước cùng danh mục » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Thực phẩm- Đồ uống
 Xem từ 1 đến 15 (của 821 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Tôm càng xanh - Chuyên cung cấp  (147)
CƠ SỞ HẢI SẢN HẢI THUẬN Chuyên cung cấp sỉ lẻ Tôm Càng Xanh và các loại hải sản khác cho các đại lý, nhà hàng, khách sạn, quán ăn. Tôm càng xanh .. .
Tp. Hồ Chí Minh
06/07/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Dùng cho người có tiền sử đau thắt ngực, có bệnh lý động mạch CL1227179 Dùng cho người có tiền sử đau thắt ngực, có bệnh lý động mạch  (145)
Giá: 110, 000 VND Giảm 25% Cho khách hàng sử dụng thẻ Msmart Giao hàng miễn phí tại nhà với đơn hàng trên 300 ngàn Nattomin Nattokinase là một enzyme .. .
110,000 đ Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Phú Nhuận

06/07/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Rượu Bàu Đá CL1227179 Rượu Bàu Đá  (234)
Rượu Bàu Đá -Công ty Hoàng TỬ Đất VIệt. htpp: //vnruou. com.
Tp. Hồ Chí Minh
06/07/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Cà phê hoà tan - Chiết xuất nhân sâm, bạch quả và sữa thực vật - Giá sốc 150k/ ho CL1227179 Cà phê hoà tan - Chiết xuất nhân sâm, bạch quả và sữa thực vật - Giá sốc 150k/ ho  (153)
Cà phê hoà tan 5 trong 1 được chọn lọc từ những hạt càphê Arabica và Robusta loại thượng hạng. Với chiết xuất nhân sâm, bạch quả và sữa thực vật. .. .
150,000 đ
/ hop
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

06/07/2013
Bảo Ngọc Trà cảm ơn quý khách hàng  (145)
Trước hết Bảo Ngọc Trà xin trân trọng cảm ơn anh đã quan tâm đến Bảo Ngọc Trà, Bảo Ngọc Trà đang là nhãn hiệu truyền thống do các cụ để lại đã có uy .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Ba Đình

05/07/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Bảo Ngọc Trà thông báo giảm giá sản phẩm CL1227179 Bảo Ngọc Trà thông báo giảm giá sản phẩm  (161)
THÁNG BÁN HÀNG BÌNH ỔN GIÁ, KHÔNG LỢI NHUẬN Từ ngày 01 tháng 7 đến 30 tháng 7 năm 2013, Chào mừng sự kiện Festival trà Thái Nguyên 2013, Bảo Ngọc .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

05/07/2013
Bán mật ong rừng đảm bảo nguyên chất  (124)
BÁN MẬT ONG RỪNG Thông tin sản phẩm: Mật ong rừng được chúng tôi lấy trực tiếp từ những người dân bản địa vùng dân tộc Gia Lai vào rừng tìm tổ để .. .
490,000 đ
/ chai
Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

05/07/2013
Tp. Hồ Chí Minh: El Marino - Thực phẩm làm đẹp giá sốc 370. 000 VND, Ưu tiên SL lớn CL1227179 El Marino - Thực phẩm làm đẹp giá sốc 370. 000 VND, Ưu tiên SL lớn  (380)
Giá: 370. 000 VND Website: suckhoe24h. acgroup. vn Hotline: 0909. 952601 Yahoo chat: suckhoe24h@ yahoo. com El Marino là một loại thực phẩm làm đẹp, ứng .. .
370,000 đ
/ hộp
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

05/07/2013
yến sào yến phương  (145)
CÔNG TY TNHH YẾN PHƯƠNG Yến sào của Việt Nam từ lâu đã được cả thế giới biết đến là sản phẩm có giá trị cao nhất. Yến sào sau khi thu hoạch, được .. .
Tp. Hồ Chí Minh
04/07/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Sữa cho bé từ 3 tuổi đến 10 tuổi META CARE 3+ CL1227179 Sữa cho bé từ 3 tuổi đến 10 tuổi META CARE 3+  (123)
Giá Bán: 145. 000 vnđ/ hộp 400gr và 290. 000 VND/ HỘP 900gr ( Giảm 5% Cho Khách Hàng Sử Dụng Thẻ Msmart) Giao hàng tại nhà cho khách hàng mua 02 hộp trở .. .
145,000 đ Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Phú Nhuận

04/07/2013
Bình Dương: Sữa phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh. ... .Mr Thanh 01672451879 CL1227179 Sữa phục hồi sức khỏe nhanh cho người bệnh. ... .Mr Thanh 01672451879  (135)
THÔNG TIN SẢN PHẨM CARE GOLD Giá : 235 000 VND/ Hộp 400gr Giảm 5% cho Thẻ thành viên Msmart NUTRICARE GOLD - Phục hồi sức khỏe nhanh NUTRICARE GOLD .. .
235,000 đ Bình Dương »
H. Dĩ An

04/07/2013
Bình Dương: Hãy Là Người Đàn Ông Đích Thực Với Nam Thái Vương CL1227179 Hãy Là Người Đàn Ông Đích Thực Với Nam Thái Vương  (162)
Thông tin sản phẩm THỰC PHẨM CHỨC NĂNG: NAM THÁI VƯƠNG - BỔ THẬN - TRÁNG DƯƠNG Giá: 125. 000 VNĐ Giảm 10% cho Thẻ thành viên Msmart (với mỗi đơn hàng .. .
125,000 đ Bình Dương »
H. Dĩ An

04/07/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Chè Thái Nguyên tham gia Festival trà Thái Nguyên lần thứ 2 CL1227179 Chè Thái Nguyên tham gia Festival trà Thái Nguyên lần thứ 2  (136)
Chè Tân Cương Thái Nguyên tham gia Festival trà quốc tế lần thứ 2 Cùng với chè Thái Nguyên thì Chè Tân Cương là một thương hiệu chè nổi tiếng của .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

04/07/2013
Tp. Hồ Chí Minh: CARE GOLD - chào ngày mới năng động CL1227179 CARE GOLD - chào ngày mới năng động  (222)
THÔNG TIN SẢN PHẨM CARE GOLD NUTRICARE GOLD - Phục hồi sức khỏe nhanh NUTRICARE GOLD giúp phục hồi sức khỏe nhanh, duy trì năng lượng cho cơ thể với .. .
235,000 đ
/ hộp
Tp. Hồ Chí Minh
04/07/2013
Tp. Hồ Chí Minh: giúp hồi phục sức khỏe, tăng cường sức đề kháng CL1227179 giúp hồi phục sức khỏe, tăng cường sức đề kháng  (172)
THÔNG TIN SẢN PHẨM CARE GOLD NUTRICARE GOLD - Phục hồi sức khỏe nhanh NUTRICARE GOLD giúp phục hồi sức khỏe nhanh, duy trì năng lượng cho cơ thể với .. .
235,000 đ
/ hộp
Tp. Hồ Chí Minh
04/07/2013
 Xem từ 1 đến 15 (của 821 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Xem thêm » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Thực phẩm- Đồ uống (7,862)
Tìm liên quan » Vị ngọt đậm là Chè Tân Cương
Đang xem » Vị ngọt đậm là Chè Tân Cương