BachHoa24.com
Tìm nâng cao      
  Ðăng nhập | Tạo tài khoản  
Trang chủ » 10. Dịch vụ » Du lịch- Vận chuyển- Đại lý vé » Du lịch » Chi tiết tin

Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới

  Khu vực: Tp. Hà Nội » Q. Ba Đình    -   Ngày đăng: 06/04/2013 21:05   -   Đã xem: 488
Tour du lịch Hạ Long
[1] Tour du lịch Hạ Long 2[2] Tour du lịch Hạ Long 3[3] Tour du lịch Hạ Long 4[4] Tour du lịch Hạ Long 5
Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới

Mã tin :  1196208     Nâng cấp tin qua ĐTDĐ ==> Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giớiNâng cấp tin qua ĐTDĐ
Liên hệ :     Du lich Q, Tên: Nguyễn Hào, Đ/c: 85A Tôn Đức Thắng, Tp. Hà Nội , Tel: 0437245292

Liên hệ người đăng ==> Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới         Gửi cho bạn bè ==> Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giớiBáo tin xấu ==> Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới

Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên thế giới, bạn đã biết những gì về Hạ Long? Bạn đã du lịch tới vịnh Hạ Long bao giờ chưa?
    1962 được xếp hạng cấp Quốc gia
1994 được công nhận Di sản Thiên nhiên Thế giới lần thứ nhất
2000 được công nhận Di sản Thế giới bởi giá trị địa chất, địa mạo
Hiện nay đang trong quá trình bầu chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.
Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới
Vẻ đẹp vịnh Hạ Long - kỳ quan thiên nhiên thế giới

Vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên:
Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, một tỉnh Đông Bắc của Tổ quốc Việt Nam. Vịnh Hạ Long gồm 1969 hòn đảo, với diện tích 1553 km. Cùng với diện tích mặt nước của Vịnh, Hạ Long còn có phần đất liền với diện tích 507 km2.
Phía Tây Bắc kéo dài từ huyện Yên Hưng, qua thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả đến hết phần biển đảo huyện Vân Đồn.
Phía Tây và Tây Nam giáp quần đảo Cát Bà (thành phố Hải Phòng).
Phía Đông và phía Nam giáp Vịnh Bắc Bộ.
Khu vực Di sản Thiên nhiên Thế giới có diện tích 434 km2 gồm 775 hòn đảo.
Theo Quyết định số 199/2003 QĐ - TTg ngày 26 - 9 - 2003 của Thủ tướng Chính phủ, thành phố Hạ Long được công nhận là đô thị loại 2.
Thành phố hạ Long đang phát triển ở hai phần lãnh thổ là đất liền 50, 7km2 với dân số khoảng 22.000 người; mặt nước của Vịnh với tổng diện tích 1553km2.
Giá trị cảnh quan: Vịnh Hạ Long là một vùng biển đảo rộng lớn với hàng ngàn đảo muôn hình muôn vẻ (95% là đảo đá vôi) nhô lên từ mặt nước cùng rất nhiều hang động đẹp, độc đáo và kỳ lạ luôn biến đổi, theo góc nhìn và thời gian. Năm 1962, theo Quyết định số 313/VHTT QĐ ngày 28 - 4 - 1962 của Bộ Văn hóa - Thông tin Vịnh Hạ Long được xếp hạng cấp Quốc gia. Năm 1994, Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới bởi các giá trị cảnh quan theo tiêu chí (iii) của Công ước quốc tế về Bảo vệ Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới.
Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới
Đảo đá nhấp nhô trên vịnh Hạ Long
Giá trị địa chất, địa mạo: Vịnh Hạ Long là một điển hình trên thế giới về quá trình phát triển cảnh quan địa mạo karst nhiệt đới trải qua gần 500 triệu năm với các quá trình tích tụ trầm tích, tạo đồng bằng cổ, vận động tạo sơn, uốn nếp, biển tiến, biển thoái, mài mòn, hòa tan đá vôi bởi nước. Các đảo ở Vịnh Hạ Long chứa đựng nhiều hệ tầng trầm tích thành phần cacbonnat và lục nguyên với nhiều di tích cổ sinh vật dưới dạng hóa thạch và hệ thống các hang động có tuổi từ 700.000 - 11.000 năm vẫn đang trong quá trình phát triển. Với giá trị ngoại hạng toàn cầu này, năm 2000, một lần nữa Vịnh Hạ Long được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới lần thứ hai về giá trị địa chất, địa mạo, theo tiêu chí (i) của Công ước quốc tế.
Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới

Hòn Trống Mái - biểu tượng của vịnh Hạ Long

Nội dung dự án gồm: Trung tâm Bảo tàng Sinh thái Hạ Long và 12 đề tài ngoài trời.
Trung tâm Bảo tàng Sinh thái Hạ Long sẽ trưng bày, giới thiệu về khu vực Di sản, bao gồm: Khu nhà bảo tàng chính; Hội trường; Hệ thống các phòng học đào tạo; Trung tâm tư liệu; Trung tâm quản lý dữ liệu và hệ thống thông tin địa lý GMS; Xưởng nghệ thuật; Bể cá; Khu vườn quần xã động thực vật cạn Hạ Long; Sân chơi cho trẻ em; Khu sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ; Khu hành chính và phụ trợ.
Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới

Dự án Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn:
là một dự án đặc biệt trong 12 dự án thành phần của Bảo tàng Sinh thái Hạ Long được cơ quan Hợp tác phát triển Na Uy tài trợ với kinh phí ban đầu là 410.000 USD, ngân sách đối ứng của Việt Nam là 65.000USD. Dự án được xây dựng tại làng chài Cửa Vạn - làng chài lớn nhất trên Vịnh Hạ Long, nơi có cảnh quan thiên nhiên đặc sắc trữ tình và sự quần tụ sinh sống của một cộng đồng dân cư đông đúc, chính họ đã sản sinh ra các giá trị văn hóa tinh thần mang đậm yếu tố biển của vùng Vịnh Hạ Long. Với quy mô rộng 330m2, Trung tâm là nơi trưng bày những hình ảnh, hiện vật sinh động thể hiện toàn bộ cuộc sống vật chất, tinh thần của ngư dân trên Vịnh Hạ Long xưa và nay. Dự án được tiến hành từ tháng 8 - 2003 và khánh thành ngày 19 - 5- 2006 do Ban Quản lý Vịnh Hạ Long làm chủ đầu tư.
Dự án Đảo sinh thái Ngọc Vừng: Đảo Ngọc Vừng nằm trong vùng phụ cận Di sản thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, có tổng diện tích 3.022ha. Đây là nơi có giá trị văn hóa lâu đời khởi nguồn từ thời tiền sử cho đến ngày nay. Cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, bãi biển rất đẹp và hệ sinh thái hầu như còn nguyên vẹn. Cộng đồng dân cư sinh sống ở đây đã gắn bó với hòn đảo này từ hàng ngàn đời nay... bởi vậy đảo Ngọc Vừng có nhiều tiềm năng để đầu tư phát triển một khu du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao.
Dự án núi Bài Thơ - Ngọn núi của thi ca: Núi Bài Thơ nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, ngay bên bờ Vịnh Hạ Long. Cao gần 200m, núi Bài Thơ từ lâu đã nổi tiếng là danh thắng độc đáo của tỉnh Quảng Ninh. Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên ban tặng, núi Bài Thơ còn chứa đựng những giá trị văn hóa - lịch sử có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với con người và vùng mỏ Quảng Ninh qua các thời kỳ. Trong dự án của Bảo tàng Sinh thái Hạ Long, núi Bài Thơ sẽ được thể hiện đúng là biểu tượng của thành phố Hạ Long. Những giá trị văn hóa - lịch sử và tôn giáo gắn kết với núi Bài Thơ sẽ được bảo tồn, tôn tạo và khai thác phục vụ du lịch. Trong tương lai, đây sẽ là một tổ hợp du lịch sinh thái - thể thao, leo núi ngắm cảnh, nghiên cứu văn hóa - lịch sử và văn hóa tâm linh.
Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới
Đảo Bái Tử Long trên Vịnh Hạ Long

[b]
Nhận xét của các chính khác, các nhà khoa học và du khách khi đến thăm Vịnh Hạ Long:
Chủ tịch Hồ Chí Minh trong lần thăm hang Đầu Gỗ vào tháng 10 - 1957 đã viết: “Cảnh đẹp một người không thể truyền lại cho nhiều người. Tất cả các chú phải cùng bác thưởng thức”.
Thủ tướng Phạm Văn Đồng viết về Vịnh Hạ Long trong con mắt của một nhà thơ, một nghệ sĩ thực thụ: “đây (Hạ Long) là một cảnh hay bao cảnh? Cảnh trần hay cảnh nào?”
Đại tướng Võ Nguyên Giáp, khi đến Hạ Long cũng không khỏi xúc động: “Vịnh Hạ Long đúng là một kỳ quan của thế giới. Ta có trách nhiệm gìn giữ tôn tạo, giới thiệu kỳ quan của đất nước cho du khách cả thế giới” (Ngày 30 - 7 - 1999).
Nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh trong chuyến thăm Vịnh Hạ Long ngày 29 - 10 - 2001 đã viết: “Vịnh Hạ Long, một kỳ quan do thiên nhiên ban tặng, một di sản thế giới, biểu tượng sự trường tồn của Tổ quốc Việt Nam yêu quý của chúng ta, là niềm tự hào của nhân dân ta. Các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mãi mãi mai sau phải làm hết sức mình để gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị tuyệt vời của Vịnh Hạ Long. Để Vịnh Hạ Long không chỉ là điểm đến của nhân dân ta khắp mọi miền đất nước, mà còn là điểm hẹn của bạn bè khắp nơi trên thế giới”...

Nguồn: Internet

    Tag:             Vịnh Hạ Long            Di sản Thế giới            Quảng Ninh            Cửa Vạn            Dự án Bạch Đằng            Núi bài thơ            Đảo Ngọc Vừng        Du Lịch Việt Nam
Bản đồ
Ngày hết hạn: 05/07/2013 15:07
Các tin khác cùng người đăng » Nguyễn Hào
Tp. Hà Nội: Hòn Ấm - ở Vịnh Bái Tử Long hay Vịnh Hạ Long CL1196208 Hòn Ấm - ở Vịnh Bái Tử Long hay Vịnh Hạ Long  (187)
Một hòn đảo nổi lên trên mặt nước trong xanh, đó là chiếc bình pha trà của Ngọc Hoàng chẳng may rơi xuống biển Hạ Long, nên đã bị mất quai. . Nằm ở .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Ba Đình

26/04/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Một số kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Hạ Long CL1196208 Một số kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Hạ Long  (239)
Vịnh Hạ Long là khu di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Cùng với hệ sinh thái phong phú, các di tích lịch sử quan trọng, ngày càng là .. .
Tp. Hồ Chí Minh
05/04/2013
Tp. Hà Nội: Đặt phòng Khách sạn Mandalay Hill Resort Hotel tại Myanmar CL1196208 Đặt phòng Khách sạn Mandalay Hill Resort Hotel tại Myanmar  (256)
[B][URL= http: //dulichq. com/ khach-san/ khach-san-myanmar/ khach-san-mandalay-hill-resort-hotel-186/ ]Khách sạn Mandalay Hill Resort Hotel tại .. .
1,200,000 đ
/ đêm
Tp. Hà Nội »
Q. Đống Đa

02/04/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Dịch vụ Đặt phòng khách sạn giá rẻ ở Hồ Chí Minh - Sài Gòn CL1196208 Dịch vụ Đặt phòng khách sạn giá rẻ ở Hồ Chí Minh - Sài Gòn  (258)
Khách sạn VIP Sài Gòn TP. HCM giá rẻ Thành phố Hồ Chí Minh, hay còn gọi là Sài Gòn là 1 thành phố lớn, sôi động bậc nhất nước ta, đi cùng với sự phát .. .
1,050,000 đ
/ đêm
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

26/03/2013
Tp. Hà Nội: Dịch vụ chứng minh tài chính chuyên nghiệp - đơn giản - nhanh chóng CL1196208 Dịch vụ chứng minh tài chính chuyên nghiệp - đơn giản - nhanh chóng  (180)
Chứng minh tài chính ở đâu tốt nhất? Bạn đang tìm hiểu về thủ tục Chứng minh tài chính? Bạn muốn tìm một dịch vụ Chứng mình tài chính có uy tín? Hãy .. .
600 đ
/ lần
Tp. Hà Nội »
Q. Đống Đa

21/03/2013
Các tin khác cùng người đăng » Nguyễn Hào (8)
Các tin đăng trước cùng danh mục » Trang chủ » 10. Dịch vụ » Du lịch- Vận chuyển- Đại lý vé » Du lịch
 Xem từ 1 đến 15 (của 485 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Tp. Hà Nội: Du lịch CoToo ghép đoàn khởi hành 29/ 4 CL1196208 Du lịch CoToo ghép đoàn khởi hành 29/ 4  (162)
.. .
2,650,000 đ
/ khách
Tp. Hà Nội »
Q. Thanh Xuân

04/04/2013
Tp. Hà Nội: du lịch hà giang ghép đoàn 30/ 4 khởi hành 27. 28. 29. 30/ 4 CL1196208 du lịch hà giang ghép đoàn 30/ 4 khởi hành 27. 28. 29. 30/ 4  (139)
.. .
3,650,000 đ Tp. Hà Nội »
Q. Thanh Xuân

04/04/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Chuyên biểu diễn nghệ thuật chằm ( làm) nón lá CL1196208 Chuyên biểu diễn nghệ thuật chằm ( làm) nón lá  (504)
Quí cơ quan doanh nghiệp có nhu cầu giới thiệu quảng bá nghề thủ công truyền thống đặc trưng của việt nam nghệ thuật làm nón lá truyền thống việt .. .
10,000 đ Tp. Hồ Chí Minh »
H. Bình Chánh

03/04/2013
Dịch vụ làm hộ chiếu nhanh giá rẻ nhất tại Hà Nội  (122)
Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông, Làm hộ chiếu nhanh 1. Tờ khai theo mẫu quy định (bản chính). 2. Ảnh 4 x 6cm mới chụp (04 tấm) 3. Giấy chứng minh .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Đống Đa

29/03/2013
Bình Thuận: Voucher biệt thự Sealink - Phan Thiết ưu đãi đến 60% giá thuê CL1196208 Voucher biệt thự Sealink - Phan Thiết ưu đãi đến 60% giá thuê  (143)
Sacomreal-s bán Voucher nghỉ dưỡng 2 ngày/ 1 đêm, tại quần thể biệt thự đẳng cấp 5 sao SEALINK phan thiết. Các Villas được thiết kế nội thất sang .. .
2,000,000 đ
/ cái
Bình Thuận »
TP. Phan Thiết

19/03/2013
Tour Đà nẵng  (161)
Tour Đà Nẵng lễ 30/ 4 Lưu trú: Khách sạn 3* Phương tiện: Đi về bằng xe ô tô tại Miền Trung Giá tour: 2. 150. 000Đ/ K Thời gian: 03 ngày 02 đêm Ngày khởi .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

12/03/2013
Tour Điện Biên - Sơn La  (127)
Tour Điện Biên - Sơn La 4 ngày bằng máy bay - ô tô Khởi hàng ngày Liên hệ chi tiết: 0976 877 304 Ngày 1: Hà Nội – Sơn La (Ăn trưa, tối) 07h00: Xe ô .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

12/03/2013
Tour Điện Biên  (163)
Tour Du lịch Điện Biên 04 ngày 03 đêm bằng ô tô Điện Biên Phủ là thành phố tỉnh lỵ tỉnh Điện Biên ở tây bắc Việt Nam. Thành phố này nằm trong khu .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

12/03/2013
Tour Mộc Châu - Sơn La  (169)
Tour tây bắc: Mộc Châu - Sơn La (02 ngày 01 đêm bằng ô tô) Liên hệ chi tiết: 0976 877 304 Click xem: Tour Mộc Châu khác Tham gia tour tây bắc du .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

12/03/2013
Tour Miền Bắc  (162)
Tour Miền Bắc Du lịch Điện Biên Thời gian: 4 ngày 3 đêm Phương tiện: bằng ô tô Khởi hành: Theo yêu cầu Du lịch Điện Biên - Sơn La Thời gian: 4 ngày .. .
2,000,000 đ Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

12/03/2013
Tp. Hà Nội: Hành trình khám phá di sản miền Trung giá rẻ hấp dẫn CL1196208 Hành trình khám phá di sản miền Trung giá rẻ hấp dẫn  (1,208)
HÀ NỘI – ĐÀ NẴNG – HỘI AN – MỸ SƠN – HÀ NỘI Khởi hành thứ 7 hàng tuần Ngày 1: Hà Nội – Đà Nẵng (Ăn: C) Chiều: 11h00 Xe và hướng dẫn viên đón Quý .. .
5,750,000 đ
/ khách
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàn Kiếm

11/03/2013
Tour Du Lịch Khám Phá Đất Nước Hoa Anh Đào Thơ Mộng  (922)
TOKYO – KYOTO-OSAKA (Thời gian: 07 ngày - 06 đêm tại Nhật Bản ) Ngày 01: Hà Nội – Tokyo Quý khách ra sân bay Nội Bài đáp chuyến bay từ Hanoi đi .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàn Kiếm

11/03/2013
Khám Phá Kỳ Quan Thiên Nhiên Vịnh Hạ Long Trên Du Thuyền Poseidon  (919)
NGÀY 1: HÀ NỘI – HẠ LONG (Ăn trưa, tối) 8: 00 – 8: 30: Xe bus của Công ty sẽ đón Quý khách tại khách sạn và khởi hành đi Hạ Long. 165km về phía Đông .. .
1,899,000 đ
/ khách
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàn Kiếm

11/03/2013
Tp. Hà Nội: Hành Trình Di Sản 2013: Đà Nẵng -Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Huế - Thiên CL1196208 Hành Trình Di Sản 2013: Đà Nẵng -Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn - Hội An - Huế - Thiên  (169)
GHÉP VT01 TOUR “HÀNH TRÌNH DI SẢN” ghép đoàn năm 2013 ĐÀ NẴNG – SƠN TRÀ – NGŨ HÀNH SƠN - HỘI AN - HUẾ - ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG (5ngày/ 4đêm, khởi hành vào .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàn Kiếm

06/03/2013
Tp. Hà Nội: Thiên Đường Miền Trung 2013: Đà nẵng - Hội An - Cù Lao Chàm - Bà Nà - Sơn Trà(04 CL1196208 Thiên Đường Miền Trung 2013: Đà nẵng - Hội An - Cù Lao Chàm - Bà Nà - Sơn Trà(04  (133)
THIÊN ĐƯỜNG MIỀN TRUNG ĐÀ NẴNG - HỘI AN- CÙ LAO CHÀM – BÀ NÀ – SƠN TRÀ (4ngày/ 3đêm, khởi hành vào thứ Năm và thứ Bảy hằng tuần) Ngày 01: Thứ Năm .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Cầu Giấy

06/03/2013
 Xem từ 1 đến 15 (của 485 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Xem thêm » Trang chủ » 10. Dịch vụ » Du lịch- Vận chuyển- Đại lý vé » Du lịch (2,524)
Tìm liên quan » Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới
Đang xem » Vịnh Hạ Long - Di sản Thiên nhiên Thế giới