BachHoa24.com
Tìm nâng cao      
  Ðăng nhập | Tạo tài khoản  
Trang chủ » 10. Dịch vụ » Thẩm mỹ- Y tế » Chi tiết tin

Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trị

  Khu vực: Tp. Hà Nội » Q. Ba Đình    -   Ngày đăng: 02/11/2012 16:15   -   Đã xem: 263
Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trị
Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trị

Mã tin :  1161018     Nâng cấp tin qua ĐTDĐ ==> Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trịNâng cấp tin qua ĐTDĐ
Liên hệ :     Dược phẩm Phú hải, Tên: Thien Quang, Đ/c: Le loi - TP BG, Bắc Giang , Tel: 0972690610

Liên hệ người đăng ==> Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trị         Gửi cho bạn bè ==> Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trịBáo tin xấu ==> Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trị

Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trị
ĐỊNH NGHĨA
Một Tai Biến Mạch Máu Não (accident vasculaire cérébral) là một liệt thần kinh khởi đầu đột ngột, gây nên những dấu hiệu thần kinh khu trú hơn là toàn bộ, kéo dài hơn 24 giờ hoặc đưa đến tử vong trong vòng 24 giờ và nguyên nhân được giả định là do huyết quản không do chấn thương.
Có vài biến thể : tai biến thiếu máu cục bộ tạm thời (AIT : accident ischémique transitoire hay TIA : transient ischemic accident) : đợt cấp tính mất khu trú chức năng não và thị giác và được quy cho là do một tai biến mạch máu.Bệnh thiếu máu cục bộ hồi phục được hoặc tai biến mạch máu não nhẹ (gần như biến mất toàn bộ trong vòng 1-3 tuần)
CÁC LOẠI TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
Thiếu máu cục bộ do huyết khối-tắc mạch (ischémie thromboembolique) : 85% .Xuất huyết : 15% :với xuất huyết dưới màng nhện (5%) .không xuất huyết dưới màng nhện ( 10%)
Tai Biến Mạch Máu Não lỗ khuyết (AVC lacunaire) : những nhồi máu nhỏ và nằm sâu, gặp nhiều nhất nơi các người cao huyết áp và đái đường ; thường thuần vận động hoặc thuần cảm giác ; tiên lượng tương đối tốt.Trong trường hợp nhiều nhồi máu, các tai biến mạch máu não lỗ hổng có thể dẫn đến bại liệt giả hành tủy (paralysie pseudo-bulbaire).
Khoảng 25% bệnh nhân có triệu chứng đau đầu. Các cơn đau đầu dai dẳng phải nghĩ đến chẩn đoán máu tụ dưới màng cứng (hématome sous-dural). Các cơn đau đầu đặt biệt dữ dội trong xuất huyết dưới màng nhện (hémorragie sous-arachnoide). Xuất huyết não (hémorragie intracérébrale) đôi khi khởi đầu đột ngột hơn, không có dấu hiệu báo trước, liên kết với các cơn đau đầu dữ dội và một sự biến đổi tri giác nhanh chóng.
Chẩn đoán phân biệt của các tai biến mạch máu não chủ yếu dựa vào hình ảnh (CT hay MRN) và rất quan trọng đối với quyết định điều trị.
CÁC YẾU TỐ NGUY CƠ CHÍNH CỦA TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
Cao huyết áp : yếu tố tiên đoán quan trọng nhất.
Nghiện thuốc lá (tai biến mạch máu não xuất huyết và thiếu máu cục bộ) Không dung nạp gluxit
(intolérance glucidique) (nhất là tai biến mạch máu não do thiếu máu cục bộ)
Chứng béo phì (obésité) .Sự nhàn rỗi ít hoạt động .Tăng cholestérol huyết .Nghiện rượu nghiêm trọng .Sử dụng thuốc ngừa thai
CÁC BIẾN CHỨNG CỦA TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO.
Phù não và tụt kẹt xuyên màng (engagement transtentoriel) (nhất là trong trường hợp nhồi máu hay xuất huyết trong não).Tràn dịch não (hydrocéphalie) (nhất là trong trường hợp tai biến mạch máu não của hố sau, do tắc não thất 4 )
Lan rộng thương tổn : trong trường hợp Tai Biến Mạch Máu Não do thiếu máu cục bộ (AVC ischémique) thường hơn là trong trường hợp nhồi máu do nghẽn mạch (infarctus embolique), do lan xa cục huyết khối (thrombus), do lan rộng sự tắc nghẽn hay do sự biến đổi đổi hệ mạch máu bàng hệ.
ĐIỀU TRỊ TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
1/ TƯ THẾ.
Trong 48 gió đầu, bệnh nhân được khuyên nằm ngửa (đầu được nâng lên cao tối đa 30 độ) để cải thiện sự đẩy máu ở các vùng tranh tối tranh sáng (zones de pénombre).Tuy nhiên phải xét đến nguy cơ hít chất dịch dạ dày (inhalation gastrique) : sự đặt ống thông hút dạ dày để hút dịch có thể cần thiết.
2/ HUYẾT ÁP CAO
Cao huyết áp thường hiện diện, ít nhất là tạm thời. Ngoài ra, nhiều bệnh nhân bị cao huyết áp mãn tính. Điều trị phải rất thận trọng. Một mặt, huyết áp cao có thể bù sự thiếu máu cục bộ (ischémie) và/hoặc tăng áp lực trong sọ (hypertension intracranienne) và phải được duy trì. Mặt khác, huyết áp cao có thể làm dễ sự phát triển xuất huyết trong não, phù não, bệnh não do cao huyết áp (encéphalopathie hypertensive), hay là một nguyên nhân của biến chứng tim (thiếu máu cục bộ hay suy tim). Ngoài ra, sự tự điều hòa (autorégulation) của não bộ có thể bị ảnh hưởng trong tai biến mạch máu não, làm các vùng bị thiếu máu cục bộ dễ nhạy cảm hơn đối với một sự giảm áp lực động mạch. Tiếc thay, khó có thể đánh giá những tác dụng của thay đổi áp lực động mạch lên tuần hoàn não bộ.
Nói chung, chúng ta chấp nhận một gia tăng huyết áp trung bình (pression artérielle moyenne) lên đến 130mmHg. Ngưỡng điều trị (seuil de traitement) này là :
trong trường hợp xuất huyết não thấp hơn là trong trường hợp Tai Biến Mạch Máu Não do thiếu máu cục bộ (AVC ischémique).
3/ THỂ TÍCH MÁU VÀ ĐỘ NHỚT CỦA MÁU.
Sự gia tăng độ nhớt của máu(viscosité sanguine), do chứng tăng hồng cầu (polycythémie), mất nước, sự hoạt hóa các bạch cầu, có thể ảnh hưởng lưu lượng máu khu vực của não bộ (débit cérébral régional). Nhiều bệnh nhân với Tai Biến Mạch Máu Não bị mất nước, và do đó cần cung cấp hào phóng các dịch bổ sung. Mặt khác, việc cho dịch không đúng lúc có thể làm kịch phát sự phù não. Nguy cơ này tương đối giới hạn nơi bệnh nhân với teo não (atrophie cérébrale), nhưng trái lại gia tăng nơi bệnh nhân đã có một mức độ phù não nào đó.
4/ TRÁNH TĂNG GLUCOSE-HUYẾT.
Tăng glucose-huyết (hyperglycémie) trong vùng bị thiếu máu cục bộ làm gia trọng nhiễm axit lactic (acidose lactique), điều này có thể làm nặng các thương tổn do thiếu máu cục bộ. Khởi đầu, tốt hơn là tránh truyền glucose để làm giảm nguy cơ tăng glucose-huyết.
5/ CÁC CHỈ ĐINH NGOẠI THẦN KINH.
Việc thiết đặt đo lường áp lực nội sọ phải được xét đến trong trường hợp phù não được phát hiện bởi CT scan.
Việc lấy hết khối máu tụ vùng thái dương (hématome temporal) có thể cần thiết để tránh một tụt kẹt xuyên màng (hernie tentorielle). Các nhồi máu tiểu não thường cần dẫn lưu để tránh một sự đè ép thân não hay tràn dịch não (hydrocéphalie). Một tràn dịch não có thể gây nên một sự biến đổi tri giác và cần đến mở thông não thất (ventriculostomie).
6/ THÔNG KHÍ CƠ HỌC (VENTILATION MECANIQUE)
Việc nhờ đến thông khí cơ học trong trường hợp suy thoái hô hấp phải được cân nhắc, vì lẽ tiên lượng xấu nơi bệnh nhân bị tai biến mạch máu não cần phải thông khí cơ học : hơn 50% những trường hợp tử vong xảy ra ngắn hạn, và các di chứng thường quan trọng nơi những người sống sót.
7/ CÁC THUỐC CHỐNG NGƯNG KẾT TIỂU CẦU.
Aspirine được chỉ định trong tất cả các trường hợp Tai Biến Mạch Máu Não do huyết khối (AVC thrombotique). Một liều lượng 325 mg/ngày thường được khuyên cho.
Ticlopidine (ức chế ADP mà không ảnh hưởng đến cyclo-oxygénase) có thể hiệu quả hơn aspirine, nhất là trong trường hợp thương tổn động mạch cột sống-nền (artère vertébro-basilaire). Tuy nhiên Ticlopidine có những tác dụng phụ quan trọng : nổi ban da, rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy, giảm bạch cầu trung tính (neutropénie) (2-3% các trường hợp, nhưng có thể đảo ngược lúc ngừng điều trị). Thuốc này phải được xem như là thuốc dùng hàng thứ hai, dành cho những trường hợp aspirine không dung nạp được hay không có hiệu quả.
8/ ĐIỀU TRỊ KHÁNG ĐÔNG (ANTICOAGULATION)
Những chỉ định điều trị bằng Héparine :Tai biến mạch máu não đang tiến triển.Hẹp huyết quản quan trọng.
Nghẽn mạch (embolisation) phát xuất từ tim.
Một vấn đề quan trọng là khi nào bắt đầu điều trị. Nguy cơ là nguy cơ tái phát nếu điều trị được bắt đầu muộn, nhưng xuất huyết thứ phát (hémorragie secondaire) nếu điều trị bắt đầu quá sớm. Nguy cơ xuất huyết lớn hơn trong trường hợp bại liệt nghiêm trọng, tương đối được giới hạn sau khoảng 10 ngày.Vậy có thể đề nghị bắt đầu điều trị kháng đông ngay tức thời nếu bại liệt nhẹ nhưng vào ngày thứ 11 nếu bại liệt nghiêm trọng hơn.
9/ CÁC THUỐC LÀM TAN SỢI HUYẾT.
rtPA có hiệu quả nếu được cho rất sớm (nếu có thể trong vòng 90 phút và phải trong vòng 6 giờ), nhưng trước hết phải làm CT Scan não để loại trừ một quá trình xuất huyết. Nguy cơ chủ yếu là nguy cơ chảy máu trong sọ (được ước tính là 10%).
10/ ĐIỀU TRỊ DÀI HẠN
thuốc chống ngưng kết tiểu cầu : aspirine 325 mg/ ngày .ticlopidine 500 mg/ngày nếu không dung nạp tốt đối với aspirine .nếu rung nhĩ nhưng không bị bệnh van tim :Bệnh nhân < 60 tuổi, không có yếu tố nguy cơ quan trọng : không điều trị bằng thuốc kháng đông.Bệnh nhân > 75 tuổi : aspirine ít có hiệu quả, nhưng điều trị bằng thuốc kháng đông nguy hiểm hơn. Gratatine200mg Dạng tiêm hoặc uống cho kết quả tốt .Lumbrotonin thuốc chiết xuất từ thiên nhiên dùng điều trị chống di chứng và tái phát

Trong vài năm gần đây, ở Việt Nam những người bị trúng phong thường được gia đình và các thầy thuốc cho dùng viên An cung ngưu hoàng hoàn (AC) của Trung Quốc để cấp cứu và điều trị
An cung Ngưu hoàng hoàn là thuốc cấp cứu Đông y truyền thống, được dùng cấp cứu và điều trị đột quỵ, nhồi máu não, Tai biến mạch máu não, xuất huyết não, Viêm màng não, Viêm não tê cứng hàm, co giật, hôn mê cực kì hiệu quả và nhanh chóng, nhiều người bị hôn mê, nằm viện mấy ngày không tỉnh tiên lượng rất xấu, uống An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã tỉnh lại và hồi phục
Các bạn có thể tham khảo kỹ hơn trên hai wedsite chuyên nghành:
Website tham khảm về sản phẩm : Thày thuốc giỏi.vn - http://thaythuocgioi.vn

Website chuyên nghành::Thuốc chữa bệnh.com.vn - http://thuocchuabenh.com.vn
Trung tâm hỗ trợ Tư vân sản phẩm : BV Đa khoa Sông Thương – TSQuang DT 0972.690.610
Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trị
Bản đồ
Ngày hết hạn: 31/12/2016 16:15
Các tin khác cùng người đăng » Thien Quang
Tp. Hà Nội: Vimax Pills Thuốc làm tăng kich thước dương vật CL1161018 Vimax Pills Thuốc làm tăng kich thước dương vật  (230)
Vimax Pills Thuốc làm tăng kich thước dương vật Những vấn đề về kích thước cậu bé trong xã hội hiện nay đang được các quí ông quan tâm rất nhiều. .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Ba Đình

15/01/2014
Tp. Hà Nội: Biểu hiện của bệnh rối loạn tuần hoàn não CL1161018 Biểu hiện của bệnh rối loạn tuần hoàn não  (299)
Biểu hiện của bệnh rối loạn tuần hoàn não rối loạn tuần hoàn não hay còn gọi là thiểu năng tuần hoàn não, ở giai đoạn đầu có thể bù trừ, sau đó .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Ba Đình

15/01/2014
Tp. Hà Nội: Bệnh thoái hóa cột sống - Thoái hóa đốt sống cổ CL1161018 Bệnh thoái hóa cột sống - Thoái hóa đốt sống cổ  (218)
Bệnh thoái hóa cột sống - Thoái hóa đốt sống cổ 1. Thoái hoá cột sống là gì? Cột sống là khung đỡ của toàn bộ cơ thể. Theo năm tháng, do ảnh hưởng .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Ba Đình

15/01/2014
Tp. Hà Nội: Ðau thần kinh tọa và thuốc điều trị CL1161018 Ðau thần kinh tọa và thuốc điều trị  (247)
Ðau thần kinh tọa và thuốc điều trị A. Nguyên nhân Ðau thần kinh tọa Ðau dây thần kinh tọa thường gặp ở nam giới hơn nữ giới và thường ở lứa tuổi .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Ba Đình

15/01/2014
Tp. Hà Nội: Bệnh đau nửa đầu vai gáy và hướng điều trị CL1161018 Bệnh đau nửa đầu vai gáy và hướng điều trị  (211)
Bệnh đau nửa đầu vai gáy và hướng điều trị -Đại cương Bệnh đau nửa đầu vai gáy Đau nửa đầu vai gáy là bệnh lý khá phổ biến, bệnh do nhiều nguyên .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Ba Đình

15/01/2014
Các tin khác cùng người đăng » Thien Quang (173)
Các tin đăng trước cùng danh mục » Trang chủ » 10. Dịch vụ » Thẩm mỹ- Y tế
 Xem từ 1 đến 15 (của 444 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Tp. Hồ Chí Minh: TSThienquang: Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp Bệnh Thấp khớp CL1161018 TSThienquang: Bệnh Viêm Khớp Dạng Thấp Bệnh Thấp khớp  (149)
Bệnh viêm đa khớp - Bệnh viêm khớp dạng thấp Bệnh viêm khớp dạng thấp là bệnh thường gặp trong nhóm các bệnh khớp mạn tính ở người lớn, biểu hiện .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Tân

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Thuốc bổ mắt tăng cường thị lực CAREYE CL1161018 Thuốc bổ mắt tăng cường thị lực CAREYE  (465)
Thuốc bổ mắt CAREYE Cuộc sống con người tốt đẹp nhờ có cơ quan thị giác hoàn hảo và độc đáo, giúp chúng ta đón nhận tất cả sắc mầu của thế giới xung .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Thủ Đức

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Thuốc bổ não và tăng cường trí nhớ K-SAGE PLUS CL1161018 Thuốc bổ não và tăng cường trí nhớ K-SAGE PLUS  (198)
Thuốc bổ não - Thuốc làm tăng cường trí nhớ K-SAGE PLUS Có khi nào bạn cảm thấy bộ não đang quá tải và cần nghỉ ngơi? Bạn không sao nhớ tên chú cún .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Đông trùng hạ thảo vị thuốc quý cải lão hoàn đồng CL1161018 Đông trùng hạ thảo vị thuốc quý cải lão hoàn đồng  (162)
Đông trùng hạ thảo vị thuốc quý cải lão hoàn đồng Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Cordyceps .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Tân

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Bệnh Gút - Thuốc chữa bệnh Gút CL1161018 Bệnh Gút - Thuốc chữa bệnh Gút  (261)
Bệnh Gút - Thuốc chữa bệnh Gút Gút là một dạng viêm khớp do lượng tinh thể a-xít u-ric tăng quá cao trong các khớp gây ra. A-xít u-ric là sản phẩm .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Tân

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Thuốc tăng cường sinh lý Muira Puama CL1161018 Thuốc tăng cường sinh lý Muira Puama  (222)
Thuốc tăng cường sinh lý Muira Puama Bạn đang rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe” mà y học gọi đó là bệnh liệt dương? Liệt dương hay rối .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Tân

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Yếu sinh lý và Thuốc cường dương Horny Goat Weed CL1161018 Yếu sinh lý và Thuốc cường dương Horny Goat Weed  (154)
Horny Goat Weed Chữa bệnh liệt dương - Tăng cường sinh lý -Yếu sinh lý ở nam giới thường là tình trạng khó có khả năng cương cứng dương vật, hoặc .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Phú Nhuận

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Coenzyme Q10 Hố trợ điều trị bệnh lý tim mạch CL1161018 Coenzyme Q10 Hố trợ điều trị bệnh lý tim mạch  (139)
Tác dụng của Coenzyme Q10 với Bệnh tim mạch và Huyết áp Coenzyme Q10 là gì? Coenzyme Q10 (Co Q10), còn gọi là hay coenzyme E10 Ubidecarenon, một cái .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Thạnh

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Thuốc bổ não và Tăng cường trí nhớ Neurozan CL1161018 Thuốc bổ não và Tăng cường trí nhớ Neurozan  (403)
Thuốc bổ não và Tăng cường trí nhớ Neurozan Có một khả năng ghi nhớ tốt là ước vọng của mọi người, đặc biệt đối với học sinh, sinh viên và những .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Tân

02/11/2012
Tp. Hà Nội: Thuốc xóa nếp nhăn trên da - Collagen - Bí quyết để Làm đẹp da CL1161018 Thuốc xóa nếp nhăn trên da - Collagen - Bí quyết để Làm đẹp da  (215)
Thuốc xóa nếp nhăn trên da - Collagen - Bí quyết để Làm đẹp da Từ bao đời nay, người phụ nữ luôn mong muốn mình lúc nào cũng trẻ trung, xinh đẹp với .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Ba Đình

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Fiberslim - Thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả CL1161018 Fiberslim - Thuốc giảm cân an toàn và hiệu quả  (198)
Fiberslim Giúp giảm cân nhanh chống và hiệu quả Thuốc giảm cân Ngày nay, giảm béo không đơn thuần là loại bỏ số cân nặng dư thừa trên cơ thể mà còn .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Tân Bình

02/11/2012
Tp. Hà Nội: Vimax Pills - Thuốc tăng kich thước dương vật CL1161018 Vimax Pills - Thuốc tăng kich thước dương vật  (191)
Vimax Pills - Thuốc tăng kich thước dương vật Vimax Pills hiện nay được xem là sản phẩm hàng đầu trên thế giới giúp hỗ trợ sinh lý đàn ông và tăng .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Cầu Giấy

02/11/2012
Tp. Hà Nội: Bênh táo bón và thuốc chữa bệnh táo bón CL1161018 Bênh táo bón và thuốc chữa bệnh táo bón  (205)
Santafe Thuốc chữa bệnh táo bón Hiện nay có nhiều người bị Táo bón , táo bón nếu để lâu sẽ dẫn tới bị bệnh trĩ, phình đại tràng, dẫn tới viêm đại .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Cầu Giấy

02/11/2012
Tp. Hà Nội: Nấm linh chi - công dụng và cách dùng CL1161018 Nấm linh chi - công dụng và cách dùng  (179)
Nấm linh chi - công dụng và cách dùng Theo văn học cổ, nấm Linh Chi được coi là dược thảo siêu hạng. Dược thảo siêu hạng là những dược thảo mà con .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Cầu Giấy

02/11/2012
Tp. Hồ Chí Minh: Herbalife Giảm cân nhanh chóng và hiệu quả CL1161018 Herbalife Giảm cân nhanh chóng và hiệu quả  (171)
Thuốc giảm cân Herbalife Tổ chức Y tế thế giới định nghĩa béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể hay .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

02/11/2012
 Xem từ 1 đến 15 (của 444 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Xem thêm » Trang chủ » 10. Dịch vụ » Thẩm mỹ- Y tế (4,153)
Tìm liên quan » Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trị
Đang xem » Bệnh Tai biến mạch máu não chuẩn đoán và điều trị