BachHoa24.com
Tìm nâng cao      
  Ðăng nhập | Tạo tài khoản  
Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Các mặt hàng khác » Chi tiết tin

Glucosamine là gì?

  Khu vực: Tp. Hà Nội    -   Ngày đăng: 17/06/2013 08:41   -   Đã xem: 213
Glucosamine điều trị viêm khớp gối
Glucosamine là gì?

Mã tin :  1215973     Nâng cấp tin qua ĐTDĐ ==> Glucosamine là gì?Nâng cấp tin qua ĐTDĐ
Liên hệ :     DOCA, Tên: Trần Nhung, Đ/c: 58 Giải Phóng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội, Tp. Hà Nội , Tel: 0974188651

Liên hệ người đăng ==> Glucosamine là gì?         Gửi cho bạn bè ==> Glucosamine là gì?Báo tin xấu ==> Glucosamine là gì?

Glucossamine là một loại thuốc điều trị xương khớp cho đến hiên nay đạt hiệu quả điều trị cao nhất, vậy Gluosamine là gì?


Glucosamine là gì?

Glucosamine là đường Glucose có gắn đuôi amine (-NH2), là tiền chất của tổng hợp sinh học các protein, lipid gắn thêm phân tử đường gọi là “glycosylated”. Glucosamine dùng điều trị bệnh suy thoái khớp xương, nhưng nghiên cứu lâm sàng cho ra những kết quả trái ngược nhau về hiệu quả của chất này.

Liều tiêu chuẩn của muối Glucosamine là 1500 mg/ngày. Glucosamine với nhóm amino điện tích dương ở PH sinh lý. Anion trong muối biến đổi ở dạng chlorhydrat (HCl) hay sulfate. Lượng glucosamine trong 1500 mg muối glucosamine tùy thuộc anion và những muối khác đã được nhà sản xuất tính toán. Glucosamine thường bào chế ở dạng kết hợp với chondroitin sulfate hay methylsulfonylmethane được viết tắt là MSM. Biệt dược là thuốc Triplex có cả glucosamine-chondroitin và MSM.

Nghiên cứu lâm sàng thấy rằng glucosamine an toàn đối với cơ thể người. Vì glucosamine thường bào chế từ vỏ tôm cua, nên những ai bị dị ứng với tôm, cua, sò, hến không nên sử dụng.

Một điều đáng e ngại là dùng nhiều glucosamine có thể ảnh hưởng đến mức đường huyết do nó can thiệp vào sự điều hòa bình thường tổng hợp sinh học hexosamine, nhưng nhiều nhà nghiên cứu không tìm thấy đủ bằng chứng để chứng minh rằng sử dụng glucosamine ảnh hưởng xấu đến những bệnh nhân bị tiểu đường.

Viện y tế quốc gia của Hoa-kỳ thực hiện nghiện cứu dùng glucosamine cho người thừa cân, béo phì vì nhóm người này cơ thể rất nhạy cảm với bất cứ tác dụng nào của glucosamine về đề kháng insulin.

Glucosamine không nên dùng nếu bệnh nhân bị sốt cảm hay nhiễm trùng tai mũi họng.


[IMG]

Khớp gối của cơ thể người


Nghiên cứu lâm sàng glucosamine

1/ Rottapharm, công ty dược phẩm tại Âu châu, bảo trợ 2 nghiên cứu lớn về glucosamine sulfate ( 100 người cho mỗi nhóm), thời gian nghiên cứu kéo dài 3 năm và được kiểm chứng với giả dược. Hai nghiên cứu này chứng minh tác dụng rõ ràng khi điều trị bằng glucosamine. Không chỉ cải thiện triệu chứng bệnh mà còn cải thiện vùng viêm khớp bị thu hẹp trên hình X quang. Chứng tỏ glucosamine ngoài việc giảm đau, còn ngăn ngừa thoái hóa mô sụn là tiến trình chính trong điều trị bệnh thoái hóa khớp.

2/ Viện nghiên cứu y khoa quốc gia Hoa-kỳ tài trợ cho nhiều công trình nghiên cứu cho nhiều trung tâm về đau khớp gối, so sánh giữa nhóm dùng chondroitin sulfate, glucosamine và kết hợp glucosamine – chondroitin với nhóm dùng giả dược. Kết quả thử nghiệm trong 6 tháng thấy bệnh nhân dùng glucosamine HCl, chondroitin sulfat, hoặc kết hợp 2 chất trên không có cải thiện triệu chứng đáng so với giả dược.

3/ Đầu năm 2007, Trang báo y khoa nổi tiếng của Anh là The New England Journal of Medicine công bố kết quả nghiên cứu glucosamine HCl không có tac dụng gì hoặc rất ít tác dụng cho bệnh viêm khớp gối.

4/ Cuối tháng 6 năm 2007, tập san Arthritis & Rheumatism, đăng nghiên cứu của trung tâm y khoa Boston, duyệt lại 15 công trình nghiên cứu về glucosamine. Những nghiên cứu kiểm chứng với giả dược. Bệnh nhân dùng glucosamine hơn 4 tuần để trị đau nhức do thoái hóa khớp. Bác sĩ Steven Vlad thuộc bộ môn viêm khớp của trung tâm y khoa Boston cho biết các công trình nghiên cứu cho kết quả chênh lệch nhau rất nhiều, mức biến đổi gấp 4 lần so với các nghiên cứu bình thường. Một số chuyên gia cho biết những yếu tố chính làm thay đổi kết quả là:

- Do nhà sản xuất bảo trợ các công trình nghiên cứu nên kết quả có thể không trung thực

- Do thiếu những công trình nghiên cứu độc lập

- Thời gian thực hiện các công trình nghiên cứu khác nhau quá xa

Bác sĩ McHugh nhận xét , thông tin do báo y khoa The New England Journal of Medicine cho ra kết quả đáng tin cậy nhất về mức độ công hiệu của glucosamine trong điều trị xương khớp, rất tiếc là những kết quả cho thấy mức hiệu quả còn rất giới hạn.


[IMG]

Khớp bị viêm

Tác dụng của glucosamine với bệnh viêm khớp

Trong một nghiên cứu thăm dò được thực hiện ở Mỹ, với 6000 người bệnh viêm khớp cho biết rằng họ do dự đổi qua một loại thuốc điều trị khác khi bệnh tình của họ không hề xấu đi. Theo thông kê của ngân hàng dữ liệu quốc gia về bệnh viêm khớp ở Wichita, Kansas, 3/4 người bệnh trả lời hài lòng với loại thuốc điều trị đang dùng, và gần 2/3 (64%) cho biết rằng họ không muốn thử điều trị bằng loại thuốc mới trừ khi triệu chứng bệnh của họ xấu đi. Như vậy glucosamine vẫn được người tiêu dùng tin cậy.

Chondroitin sulfate là thành phần căn bản của sụn, nó là một polysaccharid có trọng lượng phân từ 10 đến 50 ngàn, gồm những đơn vị N-acetylglucosamine sulfate và acid glucuronic. Chất này được sản xuất bằng cách tách chiết từ khí quản bò. Thuốc đã được bán ở Pháp trong nhiều năm trước và được bán ra thị trường Mỹ như loại thuốc bổ sung cho người viêm khớp. Thuốc có tác dụng chậm nhưng thật sự trong bệnh thoái hóa khớp gối. Cơ chế tác dụng rất phức tạp.

MSM hay Dimethylsulfone, nó là một hợp chất của lưu huỳnh hữu cơ thuộc nhóm hóa chất sulfone. Chất này có trong một số thảo mộc tự nhiên và có một lượng nhỏ trong nhiều thức ăn và đồ uống.

MSM với công thức DMSO2, cho thấy sự liên hệ với dimethyl sulfoxide (DMSO), nó chỉ khác nhau ở tình trạng oxyt hóa của nguyên tử lưu hùynh. MSM là chất chuyển hóa chính của DMSO ở cơ thể người, và vẫn giữ một số tính chất đặc trưng của DMSO.

Tác dụng sinh học của MSM không được thể hiện rõ. Bất cứ tác dụng nào của DMSO có thể thông qua trung gian MSM. Bác sĩ Stanley W. Jacob thuộc đại học y khoa Oregon cho biêys đã dùng MSM để điều trị cho hơn 18 ngàn bệnh nhân với nhiều bệnh khác nhau.

Bằng chứng từ thí nghiệm lâm sàng của MSM ở bệnh nhân thoái hóa khớp: một nghiên đã được kiểm chứng cùng với giả dược, liều MSM được sử dụng là 1500 mg mỗi ngày, dùng riêng rẽ hoặc kết hợp với glucosamine sulfate, có thể giúp giảm triệu chứng của thoái hóa khớp gối (Usha và Nadu 2004). Sau đó, nhóm nghiên cứu đã thử trên 25 bệnh nhân dùng mỗi ngày 6 gam MSM và 25 bệnh nhân dùng giả dược trong thời gian 12 tuần. Có 10 bệnh nhân không hoàn tất nghiên cứu, và ý định diều trị (intend-to-treat) được phân tích và thực hiện. Bệnh nhân dùng MSM giảm đau, cải thiện hoạt động của khớp đáng kể. Nhưng không đủ bằng chứng để chứng minh chất này chống viêm, và thực tế cũng không thấy thay đổi chất đánh dấu viêm như CRP và mức lắng hồng cầu.

Liều dùng glucosamine là tương đối an toàn.

Ds Lê Văn Nhân


Xem thêm tại đây.Xem chi tiết tại: http://www.tinhhoayhoc.com/...

Liên hệ: Ms. Hồng Nhung – phone: 0974 188 651

YM!: docavn15

Địa chỉ: 58 Giải Phóng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Ngày hết hạn: 03/09/2017 16:57
Các tin khác cùng người đăng » Thanh Huyền
Tp. Hà Nội: Điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường CL1215973 Điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường  (188)
Đi tiểu nhiều lần về đêm, nhanh thấy đói, khát nước, giảm cân nhanh, viêm nhiễm chân tay thời gian dài, mắt mờ, mệt mỏi .. . là những dấu hiệu cảnh .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

13/02/2014
Tp. Hà Nội: Cumargold với bệnh tim mạch, huyết áp CL1215973 Cumargold với bệnh tim mạch, huyết áp  (142)
Nếu nghĩ về một cơ quan duy nhất trong cơ thể, tượng trưng cho sức sống của chúng ta, đó sẽ là gì? Vào lúc này, tâm trí của bạn sẽ gợi lên hình ảnh .. .
299,000 đ Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

08/02/2014
Tp. Hà Nội: Cumargold ngăn ngừa tiểu đường CL1215973 Cumargold ngăn ngừa tiểu đường  (290)
Sự phát triển của xã hội, kéo theo các bệnh về tim mạch và tiểu đường ngày càng phổ biến hơn. Trung bình cứ mỗi 10s, trên thế giới có tới 2 người .. .
299,000 đ Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

06/02/2014
Tp. Hà Nội: Nano Curcumin giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và hạn chế tiến triển viêm gan. .. CL1215973 Nano Curcumin giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và hạn chế tiến triển viêm gan. ..  (157)
Gan là nội tạng lớn nhất của cơ thể, có kích thước tương đương với một quả bóng, cân nặng khoảng 1, 2kg – 1, 3kg. Lượng máu lưu thông qua gan rất lớn, .. .
299,000 đ Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

25/01/2014
Tp. Hà Nội: Cumargold (nano curcumin) là dược chất tiêu diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nh CL1215973 Cumargold (nano curcumin) là dược chất tiêu diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nh  (130)
Ung thư là một trong số những căn bệnh đáng sợ nhất của con người, bắt nguồn từ sự tăng trưởng không thể kiểm soát được của một tế bào duy nhất. Ung .. .
299,000 đ Tp. Hà Nội
22/01/2014
Các tin khác cùng người đăng » Thanh Huyền (42)
Các tin đăng trước cùng danh mục » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Các mặt hàng khác
 Xem từ 1 đến 15 (của 4696 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Tp. Hồ Chí Minh: Trà dây SAPA -chữa dạ dày, tá tràng CL1215973 Trà dây SAPA -chữa dạ dày, tá tràng  (119)
Trà dây SAPA, trị đau dạ dày, tá tràng-giúp ăn ngon, ngủ tốt, hiệu quả rõ rệt, hiện có bán tại 466 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P2Q3, ,TP HỒ CHÍ MINH. ĐT: .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

17/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Tinh dầu Gấc-giúp sáng mắt, giá tốt CL1215973 Tinh dầu Gấc-giúp sáng mắt, giá tốt  (111)
DẦU GẤC VINAGA-DHA-giúp sáng mắt, giá ổn định VINAGA được chiết xuất từ quả Gấc Việt Nam. Là một trong những thực phẩmchức năng tốt nhất hiện nay, .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

17/06/2013
Tp. Hà Nội: Sofa phòng khách cao câp SF 01 CL1215973 Sofa phòng khách cao câp SF 01  (114)
SOFA PHÒNG KHÁCH CAO CẤP - Chất liệu khung gỗ tự nhiên bọ nỉ cao cấp nhập khẩu. - Đường nét may tinh tế bởi hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ .. .
1,500,000 đ
/ Mét dài
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàng Mai

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Hạt Methi -Hàng Ấn đô-chữa bệnh tiểu đường tốt -giá hot CL1215973 Hạt Methi -Hàng Ấn đô-chữa bệnh tiểu đường tốt -giá hot  (129)
HẠT METHI - CỨU TINH CỦA NGƯỜI BỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG-GIÁ ỔN ĐỊNH-CHẤT LƯỢNG HIỆN CÓ BÁN TẠI 466 NGUYỂN THỊ MINH KHAI, P2, Q3, TP HỒ CHÍ MINH- cửa hàng .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Tinh dầu thông đỏ-Hổ trợ điều trị ung thư rất hay, giá rẻ CL1215973 Tinh dầu thông đỏ-Hổ trợ điều trị ung thư rất hay, giá rẻ  (109)
TINH DẦU THÔNG ĐỎ, CỦA HÀN QUỐC, SẢN PHẨM QUÝ , HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ, PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH HIỆU QUẢ, HIỆN CÓ BÁN TẠI CỬA HÀNG THIÊN PHƯỚC SỐ 466 .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Lá Vằng -giúp sản phụ nhiều sữa, ăn ngủ tốt, hồi phục tốt CL1215973 Lá Vằng -giúp sản phụ nhiều sữa, ăn ngủ tốt, hồi phục tốt  (116)
LÁ VẰNG-ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG-THỨC UỐNG RẤT TỐT CHO PHỤ NỮ KHI SINH CON. THÔNG HUYẾT, CÓ NHIỀU SỮA, ĂN, NGỦ TỐT, MAU HỒI PHỤC SỨC KHỎE, Hiện có bán tại .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Trà dây SAPA -chữa dạ dày, tá tràng hiệu quả tốt CL1215973 Trà dây SAPA -chữa dạ dày, tá tràng hiệu quả tốt  (131)
Trà dây SAPA, trị đau dạ dày, tá tràng-giúp ăn ngon, ngủ tốt, hiệu quả rõ rệt, hiện có bán tại 466 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P2Q3, ,TP HỒ CHÍ MINH. ĐT: .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: ATISO-Đà Lạt-Giải nhiệt, Hạ cholesterol, mát gan mùa nóng rất tốt, giá rẻ CL1215973 ATISO-Đà Lạt-Giải nhiệt, Hạ cholesterol, mát gan mùa nóng rất tốt, giá rẻ  (149)
ATISO ĐÀ LẠT, GIÚP THANH NHIỆT, GIẢI ĐỘC, MÁT GAN, GIẢM CHOLESTEROL, CÓ BÁN TẠI CỬA HÀNG 466 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P2 Q3, TP HỒ CHÍ MINH. HÀNG CHẤT .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Chuối hột rừng-Trị tê thấp, tan sỏi, nhức mỏi, hết nhức mỏi CL1215973 Chuối hột rừng-Trị tê thấp, tan sỏi, nhức mỏi, hết nhức mỏi  (129)
CHUỐI HỘT RỪNG, GIÚP TÁN SỎI, CHỮA TÊ THẤP, HẾT NHỨC MỎI, LỢI TIỂU-BÁN TẠI 466 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P2 Q3, TP HỒ CHÍ MINH, TP HỒ CHÍ MINH, ĐT .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Nhục Thung Dung-Sản phẩm giúp bổ thận tráng dương, giá rẻ CL1215973 Nhục Thung Dung-Sản phẩm giúp bổ thận tráng dương, giá rẻ  (114)
NHỤC THUNG DUNG, DƯỢC LIỆU QUÝ - Tăng cường sinh lực cho quý ông-hiện có bán tại 466 NGUYỄN THI MINH KHAI, P2Q3 TP HỒ CHÍ MINH. Hàng chất lượng, giá .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Miếng lot giày Hương Quế, bảo vệ an toàn bàn chân của bạn-giá tốt CL1215973 Miếng lot giày Hương Quế, bảo vệ an toàn bàn chân của bạn-giá tốt  (121)
BÁN MIẾNG LÓT GIÀY CAO CẤP HƯƠNG QUẾ-GIÚP thơm chân, hợp VỚI người hay ra mồ hôi chân, người bị tiểu đường, bảo vệ đôi bàn chân của bạn-có bán tại .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Nịt Bụng Cao cấp Hương Quế-Giúp giảm mỡ, chống béo phì, lấy lại vóc dáng đẹp CL1215973 Nịt Bụng Cao cấp Hương Quế-Giúp giảm mỡ, chống béo phì, lấy lại vóc dáng đẹp  (92)
Nịt Bụng Cao Cấp Hương Quế-cho người bép phì, phụ nữ sau khi sinh con có vóc dáng đẹp như trước khi sinh Hàng Việt Nam, chất lượng cao, có bán tại .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Bột Quế-Mật Ong Rừng- Nhiều công dụng rất quý, giá ổn CL1215973 Bột Quế-Mật Ong Rừng- Nhiều công dụng rất quý, giá ổn  (206)
BỘT QUẾ-MẬT ONG RỪNG, ĐA CÔNG DỤNG TỐT CHO SỨC KHỎE, ĐƯỢC TIN DÙNG, GIÁ RẺ VÀ ỔN ĐỊNH, CÓ BÁN TẠI 466 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P2Q3, TP HỒ CHÍ MINH. .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Trà Thái Nguyên ngon nhất -để uống hay làm quà , giá rẻ CL1215973 Trà Thái Nguyên ngon nhất -để uống hay làm quà , giá rẻ  (102)
TRÀ THÁI NGUYÊN, LOẠI THƯỢNG HẠNG, HẢO HẠNG, LOẠI ĐẶC BIỆT, TUYẾT NHẬT, TRÀ MÓC CÂU. .. CÁC LOẠI TRÀ SIÊU SẠCH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT HIÊN NAY, CÓ BÁN .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Sữa Ong Chúa-, đẹp da, Giảm cholesterol, bối bổ cơ thể, chống lão -giá tốt nhất CL1215973 Sữa Ong Chúa-, đẹp da, Giảm cholesterol, bối bổ cơ thể, chống lão -giá tốt nhất  (111)
SỮA ONG CHÚA -Sản phẩm tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, chống lão hóa, đẹp da, được ưa chuộng, chất lượng tốt, giá ổn định, hiện có bán tại .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
 Xem từ 1 đến 15 (của 4696 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Xem thêm » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Các mặt hàng khác (55,263)
Tìm liên quan » Glucosamine là gì?
Đang xem » Glucosamine là gì?