BachHoa24.com
Tìm nâng cao      
  Ðăng nhập | Tạo tài khoản  
Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Hoa- Quà tặng- Thủ công mỹ nghệ » Chi tiết tin

Lục bình gỗ nu xá xị

  Khu vực: Tp. Hồ Chí Minh    -   Ngày đăng: 10/03/2016 08:51   -   Đã xem: 546
Lục bình gỗ nu xá xị
[1] Lục bình gỗ nu xá xị[2] Lục bình gỗ nu xá xị[3] Lục bình gỗ nu xá xị
Lục bình gỗ nu xá xị

Giá :   3,900,000 đ
Mã tin :  1625635     Nâng cấp tin qua ĐTDĐ ==> Lục bình gỗ nu xá xịNâng cấp tin qua ĐTDĐ
Liên hệ :     Công ty TNHH Toàn Năng Gia Lai, Tên: Phạm Hoàng, Đ/c: 118 Lê Văn Lương, P. Tân Hưng, Q.7, Tp. Hồ Chí Minh , Tel: 0908907749

Liên hệ người đăng ==> Lục bình gỗ nu xá xị         Gửi cho bạn bè ==> Lục bình gỗ nu xá xịBáo tin xấu ==> Lục bình gỗ nu xá xị

Lục bình gỗ nu xá xị - Cao 50cm; [Xem chi tiết...]
Mã sản phẩm: LB212

Lục bình gỗ nu xá xị

Cây gỗ xá xị (nu xá xị) tỏa ra mùi thơm đặc trưng, có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián....

Lục bình gỗ nu xá xị

Gỗ xá xị, nu nổi cuồn cuộn. Cặp lục bình nu xá xị phù hợp làm quà tặng, vừa mang ý nghĩa sung túc... lại có mùi thơm dễ chịu

Lục bình gỗ nu xá xị - Cao 62cm; [Xem chi tiết...]
Mã sản phẩm: LB211

Lục bình gỗ nu xá xị

Cây gỗ xá xị (nu xá xị) tỏa ra mùi thơm đặc trưng, có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián. ...

Lục bình gỗ nu xá xị

Gỗ xá xị, nu nổi cuồn cuộn.

Lục bình gỗ nu xá xị - Cao 31cm, đường kính 30cm; [Xem chi tiết...]
Mã sản phẩm: LB210
Lục bình gỗ nu xá xị
Độc bình gỗ nu xá xị thơm ngát...
Lục bình gỗ nu xá xị
Gỗ nu xá xị tỏa ra mùi thơm đặc trưng, có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián. ...
Lục bình củ tỏi - Cao 23cm, đường kính 26cm; [Xem chi tiết...]
Mã sản phẩm: LB209
Lục bình gỗ nu xá xị
Theo định nghĩa của từ điển tiếng Việt thì Nu là gỗ có vân xoăn đẹp ở bướu to của một số cây gỗ quý, dùng làm tượng, làm bàn nghế, đồ mỹ nghệ.
Lục bình gỗ nu xá xị
Cây gỗ xá xị tỏa ra mùi thơm đặc trưng, có thể xua đuổi côn trùng, muỗi, gián. ...
Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra. Lộc bình mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh cho gia chủ.
Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các văn hoa, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Thú chơi lộc bình có từ rất xưa, nhưng nó không phổ biến. Những loại lộc bình quý, trạm trỗ công phu, … chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình. Lộc bình thường được làm bằng chất liệu sứ, gỗ, đá.
Từ những ý nghĩa, công dụng của Lộc bình nói trên mà ngoài thú chơi lộc bình theo nghĩa thông thường ra, người ta còn trưng bày một chiếc hoặc một đôi lộc bình tại những vị trí tốt trong nhà (vị trí tài lộc, vị trí tình duyên, …) để kích hoạt khí tốt, phù trợ cho những mong muốn, ước nguyện của gia chủ.
Theo định nghĩa của từ điển tiếng Việt thì Nu là gỗ có vân xoăn đẹp ở bướu to của một số cây gỗ quý, dùng làm tượng, làm bàn nghế, đồ mỹ nghệ.
Ở nước ta, Nu gỗ có ở nhiều miền rừng như Tây Nguyên, Việt Bắc và trên nhiều thứ gỗ từ gỗ xưa, nu hương, nu cẩm, nu trắc, nu xá xị, nu gụ, nu lim, nu căm xe, nu nghiến (ngọc nghiến)....
Nu còn có những cách gọi khác nhau là : núm, nụm. Thực chất đây là sự phát triển riêng biệt của loài cây thân gỗ, khi cây gỗ bị thương tật như sâu bệnh, sét đánh, chặt chem., làm xây xước thân cây… lúc đó cây sẽ sinh ra chất dinh dưỡng đồn tích để nuôi dưỡng phần bị thương tật ấy lành trở lại. Do đặc điểm sinh lý và lý do bảo tồn sự phát triển tự nhiên của cơ thể sống mà dinh dưỡng hấp thu được từ đất, không khí đã tập trung với mức độ cao vào những nơi thương tật làm cho nó phát triển khác thường với những nơi khác. Vì thế mà chỗ thương tật phình ra thành bươu, mức độ lớn của bươu phụ thuộc vào khả năng hấp thụ dinh dưỡng, thời gian sinh trưởng của cây. Thường thì bướu có đường kính to hơn đường kính thân cây chủ. Nói thế không có nghĩa là muốn có nu thì tạo ra thương tích trên cây là được. Thực tế là tỷ lệ thành bướu rất thấp, có khi hàng trăm cây mới được một cây có nu, quá trình hình thành bươu tạo ra ni giống như trầm hương trên thân cây đó.
Ngày xưa khi người Pháp đến Việt Nam, họ đã biết tiềm năng nu gỗ của núi rừng nhiệt đới nước ta, họ bắt đầu tiến hành chương trình trồng cây gỗ để có thu hoạch nu vào thời gian 60 năm sau. Đầu tiên họ chọn những cây gỗ có đường kính từ 30 đến 40 cm cưa ngang mặt đất, chờ cây mọc chồi, chặt bỏ để lại 1 đến 2 chồi. Năm sau lại chặt bỏ chồi cũ giữ chồi mới, cứ thế liên tiếp trong nhiều năm, cây không chết nhưng cũng không sống bình thường được làm cho bươu phải phình ra to dần lên, trong đó là những nếp sinh trưởng không tuân theo chu trình giống vòng lõi của thân cây, mà là sự quặn thắt nhiều chiếu, không có trật tự cố định để tạo nên những vân thở khác nhau thường như hoa văn mỹ thuật đến bất ngờ, tuyệt mỹ. Nếu vẻ đẹp của vân lôi các loại gỗ là những nét màu sắc đậm nhạt theo quy luật nhất định được hình thành trên từng giai đoạn phát triển của cây, thi thoảng có chút bất ngờ nơi chia cành hoặc u bướu…thì với nu gỗ là vô vàn những nét vẽ siêu hạng, ngấu hứng của thiên nhiên.
Cũng chính vì sự phát triển sinh trưởng không tuân theo chu trình giống vòng lõi của thân cây, mà là sự quặn thắt nhiều chiều, không có trật tự cố định để tạo nên những vân thớ khác thường như hoa văn mỹ thuật đến bất ngờ, tuyệt mỹ. Nếu vẻ đẹp của vân lõi các loại gỗ là những nét màu sắc đậm nhạt theo quy luật nhất định được hình thành trên từng giai đoạn phát triển của cây, thi thoảng có chút bất ngờ nơi chia cành hoặc u bướu… thì với nu gỗ là vô vàn những họa tiết ngay trên một mặt cắt nhỏ, vân gỗ là những nét vẽ siêu hạng, ngấu hứng của thiên nhiên.
Cũng chính vì sự phát triển sinh tồn tập trung toàn bộ tính chất vào nơi xung yếu (thương tích) cần được nuôi dưỡng mà cũng đồng thời tạo nên sự cứng rắn của vật thể, khác hẳn với vật thể gỗ bình thường. Vân tạo thành đã không theo thớ lại có độ cứng rất cao nên quá trình chế tác nu gỗ là hết sức phức tạp, may mà ngày nay đã có máy móc trang bị trong một số công đoạn như đục, mài…thay cho thủ công. Giá nhân công làm trên chất liệu gỗ nu phải đắt gấp hai đến ba lần gỗ thường cùng một sản phẩm. Nếu làm bằng thủ công, số lượng đục cũng phải hỏng mất hàng chục cái sau một tác phẩm, cho dù đó phải là đục của làng rèn Đa Sĩ mới đủ sắc bén gọt gỗ nu.
Nu nếu để nguyên mộc thì những nét vân huyền bí không nổi lên hết được mà cũng phải xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau tùy theo nu gỗ gì. Với gỗ nói chung, dù bất kỳ gỗ quý nào được chọn để chạm khắc làm đồ mỹ nghệ. Theo kinh nghiệm xưa, người ta đem gỗ phơi sương, nghĩa là đêm phơi ngoài sương, ngày phơi trong bóng dâm, phơi đi phơi lại trong nhiều tháng trời cho đến khi nước tự nhiên trong nhiều tháng trời cho đến khi nước tự nhiên trong gỗ khô kiệt đi, khi ấy sự co ngót hoặc nứt nẻ không thể sảy ra được nữa mới thôi. Ngày nay để rút ngắn thời gian chế tác, người ta dùng phương pháp khoa học công nghệ mới là đưa vào lò sấy khô. Làm như thế không thể bằng phương pháp phơi sương. Nu khô đem chế tác lại phải chọn kiểu vần thớ cho phù hợp với yêu cầu của tác phẩm như bàn ghế, tượng, hay đồ trang trí.
Vẻ đẹp của nu không chỉ riêng những vân, thớ tạo tác bất ngờ và bắt sáng lại nổi lên như điêu khắc dù mặt nhẵn bóng, cả vùng biên ngoài cũng sẵn lên tận những nốt, u, hang hốc tự nhiên và trơ lạnh nét thời gian như đá. Nu càng dày thì vẻ đẹp càng rõ rang hơn. Có thể nói nu là những siêu phẩm gỗ với những sắc màu khác nhau và kiểu vặn mình “thêu hoa dệt gấm” đã làm cho những sản phẩm gỗ trở nên có giá trị vô cùng to lớn. Toàn bộ đồ gỗ trong nột thất dinh 3 của ông Hoàng Bảo Đại tại Đà Lạt đều được làm bằng nu. Trải qua năm tháng ngót gần thế kỷ mà các đồ gỗ nu ấy vẫn bóng mày vân, vẫn lộng lẫy như những bức tranh phong thủy nhiều màu sắc.
Ngày hết hạn: 08/06/2017 08:52
Các tin khác cùng người đăng » Phạm Hoàng
Tp. Hồ Chí Minh: Tượng Phật Di Lặc gỗ nu hương (PL582) CL1625635 Tượng Phật Di Lặc gỗ nu hương (PL582)  (331)
Tượng gỗ nu hương Phật Di Lặc. Cao 42cm x rộng 28cm; [Xem chi tiết. ..] Phật Di Lặc đứng cây tùng, tay cầm tràng hạt và túi càn khôn Phật Di Lặc .. .
10,300,000 đ Tp. Hồ Chí Minh
30/05/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Phật Di Lặc gỗ hương ôm đá (S1023) CL1625635 Phật Di Lặc gỗ hương ôm đá (S1023)  (351)
Tượng Phật Di Lặc gỗ ôm đá. Cao 54cm x rộng 47cm; [Xem chi tiết. ..] Phật Di Lặc gỗ ôm đá sản phẩm có 102 (một không hai) Phật Di Lặc trong Phong .. .
16,000,000 đ Tp. Hồ Chí Minh
29/05/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô (X208) CL1625635 Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô (X208)  (319)
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô hoặc để trên bàn làm việc, gỗ rất thơm; [Xem chi tiết. ..] Đặt tượng Phật trong xe ô tô giúp giảm bớt lo âu, tránh tai .. .
1,600,000 đ Tp. Hồ Chí Minh
28/05/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Phượng hoàng vũ (MSP: LC210) CL1625635 Phượng hoàng vũ (MSP: LC210)  (262)
Chim Phượng Hoàng. cao 68cm x rộng 40cm. [Xem chi tiết. ..] Phượng hoàng là một trong tứ linh trong phong thủy và là vua của tất cả những loài có .. .
12,000,000 đ Tp. Hồ Chí Minh
26/05/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Phật Di nhị Phúc (PL581) CL1625635 Phật Di nhị Phúc (PL581)  (234)
Tượng Phật Di Lặc nhị phúc. Gỗ hương, Ngang 56cm x cao 26cm, sâu 32cm. [Xem chi tiết. ..] Phật Di Lặc Trong Phong Thủy. Phật Di Lặc là biểu tượng cho .. .
6,000,000 đ Tp. Hồ Chí Minh
25/05/2016
Các tin khác cùng người đăng » Phạm Hoàng (213)
Các tin đăng trước cùng danh mục » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Hoa- Quà tặng- Thủ công mỹ nghệ
 Xem từ 1 đến 15 (của 4627 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Tp. Hồ Chí Minh: Bút bi CL1625635 Bút bi  (182)
Cty Qua247 chuyên sản xuất gia công , nhập khẩu và phân phối bút bi các loại . Nhiều mẫu mã , kểu dáng và màu sắc cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn . .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 2

04/03/2016
Tp. Hồ Chí Minh: hoa hồng mạ vàng giá sỉ siêu tốt CL1625635 hoa hồng mạ vàng giá sỉ siêu tốt  (306)
Dịp 08/ 03 này bạn đã chuẩn bị quà tặng phái đẹp chưa? bạn đang băn khoăn lựa chọn vì có quá nhiều thứ để mình lựa chọn? Hôm nay shop sẽ giới thiệu .. .
100,000 đ
/ sp
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

04/03/2016
Hoa chúc mừng giá rẻ, điện hoa chúc mừng, hoa chúc mừng khai trương, ..  (133)
Hoa chúc mừng giá rẻ, điện hoa chúc mừng, dien hoa chuc mung, lãng hoa tươi chúc mừng giá rẻ Hoa chúc mừng khai trương Hoa chúc mừng là một từ nói .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Tây Hồ

04/03/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Đúc chuông , đúc tượng, chất liêu băng đồng CL1625635 Đúc chuông , đúc tượng, chất liêu băng đồng  (186)
nhận đúc các công trình đúc chuông ,tượng cỡ lơn nho vơi nhiều năm kinh nghiệm đôi ngũ thợ đúc lâu năm sẽ cho ra những sản phảm chât lượng nhất lh .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 10

01/03/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Bán lư đồng vĩnh tiến tranh đồng phong thủy quà tặng bằng đồng CL1625635 Bán lư đồng vĩnh tiến tranh đồng phong thủy quà tặng bằng đồng  (147)
chuyên bán các mặt hàng bằng đồng lư đồng vĩnh tiến nội thất đồ thờ cao cap gia tốt nhất sài gòn lh 0935602399
111,111,111 đ Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 10

01/03/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Hoa hồng xếp bằng 2usd độc đáo đầy ý nghĩa CL1625635 Hoa hồng xếp bằng 2usd độc đáo đầy ý nghĩa  (117)
Hoa hồng bằng 2usd : 350. 000đ/ sp Hoa hồng 2usd độc đáo sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa cho người thân , người yêu , người thương của bạn . chỉ với .. .
350,000 đ
/ sp
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

28/02/2016
Tp. Đà Nẵng: Tượng Quan âm ngồi tọa đài sen gỗ mít/ gỗ nghệ thuật Âu Lạc CL1625635 Tượng Quan âm ngồi tọa đài sen gỗ mít/ gỗ nghệ thuật Âu Lạc  (609)
Ý nghĩa Liên Ngọa Quán Âm: là Quán Thế Âm Bồ tát ứng hiện tọa ngọa trên lá sen. Ngài hiện thân Tiểu Vương trong phẩm Phổ Môn, để thí dụ cho thân .. .
Tp. Đà Nẵng »
Q. Hải Châu

26/02/2016
Tp. Đà Nẵng: Nhận điêu khắc chân dung cha mẹ, ông bà, người thân lên gỗ/ tác phẩm truyền thần CL1625635 Nhận điêu khắc chân dung cha mẹ, ông bà, người thân lên gỗ/ tác phẩm truyền thần  (686)
CÔNG TY TNHH GỖ NGHỆ THUẬT ÂU LẠC TRÂN TRỌNG KÍNH CHÀO QUÝ KHÁCH! Địa chỉ liên hệ: Cửa hàng gỗ nghệ thuật ÂU LẠC 1. Showroom trưng bày của .. .
Tp. Đà Nẵng »
Q. Hải Châu

26/02/2016
Thuyền buồm phong thủy mang lại may mắn cho doanh nhân  (89)
Thuyền buồm phong thủy mang lại may mắn cho doanh nhân Theo phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng của thành công trong kinh doanh, do đó nó .. .
Tp. Hà Nội
26/02/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Bán hoa hồng mạ vàng 24k có chữ LOVE với giá sỉ tốt nhất thị trường CL1625635 Bán hoa hồng mạ vàng 24k có chữ LOVE với giá sỉ tốt nhất thị trường  (180)
Hoa hồng mạ vàng 24k : đế chữ LOVE độc đáo đầy ý nghĩa hiện tại shop mình có một số lượng lớn hoa hồng mạ vàng 24k có đế chữ LOVE rất đẹp và sang .. .
400,000 đ
/ sp
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 1

25/02/2016
Hoa Tặng vợ ngày quốc tế phụ nữ 0803, điện hoa Tặng Vợ, Mẫu hoa 08/ 03 đẹp tặng. .  (227)
Đã có nhiều các đấng mày râu mong chờ ngày 14/ 02 rồi lại mong chờ ngày 08/ 03 bạn biết vì sao không? Vì chỉ có ngày đó để có cơ hội bày tỏ tình cảm, .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Thạnh

22/02/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Đồ đồng Vĩnh Tiến, lư đồng Đại Phát giá rẻ Sài gòn CL1625635 Đồ đồng Vĩnh Tiến, lư đồng Đại Phát giá rẻ Sài gòn  (191)
Đồng Vĩnh Tiến, Đồng Đại Phát Đồ đồng công nghệ Đài Loan Hiện nay, đồng mỹ nghệ vĩnh tiến, đồng Đại Phát được biết đến có mặt trên thị trường từ rất .. .
3,700,000 đ
/ bộ
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 6

21/02/2016
An Giang: Ý nghĩa chuông đồng , trống bát nhã CL1625635 Ý nghĩa chuông đồng , trống bát nhã  (266)
Ý nghĩa chuông đồng ,mõ trống bát nhã Nhiều nguồn tài liệu khác nhau đều cho rằng quá trình đưa chuông vào tự viện và được sử dụng rộng rãi trong .. .
65,000,000 đ An Giang »
Tx. Châu Đốc

20/02/2016
Tp. Hồ Chí Minh: Đặc Sản Trà Vinh Là Dừa Sáp Hay còn gọi là Dừa đặc ruột CL1625635 Đặc Sản Trà Vinh Là Dừa Sáp Hay còn gọi là Dừa đặc ruột  (153)
CHUYÊN PHÂN PHỐI DỪA SÁP (Dừa Đặc Ruột) ĐẶC SẢN huyện CẦU KÈ tỉnh TRÀ VINH, GIÁ SỈ VÀ LẺ TẠI ĐÂY NHẬN PHÂN PHỐI : GIỐNG DỪA SÁP GIÁ RẺ NHẤT trên .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. Bình Thạnh

19/02/2016
Quà 8-3 lạ và độc đáo  (137)
Bạn không biết tặng gì cho người phụ nữ mà bạn yêu quý vào ngày 8 tháng 3 ? Năm nào bạn cũng tặng hoa, bạn nhàm chán và muốn tạo một bất ngờ thú vị .. .
280,000 đ
/ Combo
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 7

18/02/2016
 Xem từ 1 đến 15 (của 4627 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Xem thêm » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Hoa- Quà tặng- Thủ công mỹ nghệ (5,232)
Tìm liên quan » Lục bình gỗ nu xá xị
Đang xem » Lục bình gỗ nu xá xị