Niềng răng mắc cài sứ là gì?
Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật niềng răng sắp xếp các răng bị hô, móm, mọc chen chúc, … về đúng vị trí của nó bằng cách dùng những mắc cài kéo răng về đúng vị trí của nó, giúp cải tạo khớp cắn cải thiện chức năng ăn nhai của hàm răng và mang lại tính thẩm mỹ cao cho khuôn mặt.

Niềng răng mắc cài sứ là gì

Đối tượng thích hợp niềng răng mắc cài sứ?

- Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với tất cả mọi trường hợp muốn điều chỉnh khớp cắn và răng về đúng vị trí của nó giúp hàm răng bạn đẹp hơn như:
– Răng hô, móm, vẩu.

– Răng kểnh, mọc lệch, mọc ngược.

– Sai khớp cắn.

– Răng mọc không đều, răng thưa.

Vì sao nên chọn niềng răng mắc cài sứ?

- Răng di chuyển nhanh, ổn định.

- Các mắc cài sứ được gắn cố định lên răng và nhờ vào hệ thống dây cung giúp tạo ra lực kéo đồng đều và ổn định giúp quá trình di chuyển răng nhanh và ổn định hơn.

- Các mắc cài niềng răng được làm bằn sứ nên bền ít bị gãy vỡ và dễ thay thế và khá bền bỉ.

- Các mắc cài tự buộc hiện đại với các dây cung trượt tự do trong rãnh của mắc cài nên giảm ma sát nên giảm đau tối đa và vệ sinh dễ dàng hơn.

- Các mắc cài và dây cung tạo ra một lực kéo ổn định cùng với đến tái khám theo yêu cầu cảu bác sĩ để thay thun và điều chỉnh mắc cài đúng thời điểm giúp xương hàm có những khoảng nghỉ để tái tạo lại. Vì vậy, răng có di chuyển theo hướng nào đi chăng nữa thì xương hàm đều có thể thích nghi được và không bị tổn hại gì.

Xem thêm: cấy ghép implant