BachHoa24.com
Tìm nâng cao      
  Ðăng nhập | Tạo tài khoản  
Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Các mặt hàng khác » Chi tiết tin

Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp

  Khu vực: Tp. Hà Nội    -   Ngày đăng: 17/06/2013 08:42   -   Đã xem: 547
Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp
[1] Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp[2] Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp[3] Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp
Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp

Mã tin :  1205380     Nâng cấp tin qua ĐTDĐ ==> Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớpNâng cấp tin qua ĐTDĐ
Liên hệ :     DOCA, Tên: Trần Nhung, Đ/c: 58 Giải Phóng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội, Tp. Hà Nội , Tel: 0974188651

Liên hệ người đăng ==> Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp         Gửi cho bạn bè ==> Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớpBáo tin xấu ==> Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp

Bệnh xương khớp là một trong 10 căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới mà nhiều người mắc phải, đặc biệt là những người làm việc văn phòng và lao động chân tay nặng nhọc, ngành y học thế giới đã có rất nhiều nghiên cứu để điều chế ra các loại thuốc điều trị xương khớp. Và một trong những phương pháp điều trị xương khớp đạt hiệu quả cao nhất là bổ sung chất tạo sụn và bôi trơn. Trong đó, Glucosamin làm tăng tái tạo đầu sụn, chondroitine làm tăng tổng hợp chất hyaluronic acid (chất bôi trơn trong khớp).


Glucosamin tự nhiên là một amino - monosaccharide tham gia vào quá trình tổng hợp glucosaminoglycan tạo thành mô sụn, tăng sản xuất chất nhày dịch khớp, kích thích sinh sản mô liên kết của xương, giảm quá trình mất calci của xương, đồng thời ức chế các enzym phá hủy sụn khớp (collagenase, phospholinase A) và giảm các gốc tự do (superoxide) là những chất phá hủy các tế bào sinh sụn.

Trong cơ thể động vật, glucosamin được cấu tạo từ glucose và aminoacide glutamic. Ở người sự sản xuất glucosamin sẽ giảm dần theo tuổi.

Bình thường, các đầu xương được bao phủ bằng một lớp sụn. Chức năng của lớp sụn khớp này là làm cho các khớp xương chuyển động êm ái, dưới tác dụng bôi trơn của chất hoạt dịch. Lớp sụn còn giúp hấp thu những chấn động từ bên ngoài vào trong ổ khớp.

Bệnh viêm khớp xương dần phá hủy lớp sụn, khiến các đầu xương trực tiếp cọ xát vào nhau. Sự cọ xát này gây đau, sưng và hạn chế cử động êm ái của khớp. Theo thời gian, các khớp sẽ biến dạng, đầu xương lại mọc ra những mấu gai xương. Đôi khi, những mảnh xương vỡ còn trôi lơ lửng trong ổ khớp, gây thêm đau đớn.

Các triệu chứng dễ thấy của bệnh là cứng khớp khi thức dậy hoặc ngồi lâu, sưng đau một hay nhiều khớp hoặc có cảm giác vướng khi cử động do các đầu xương trực tiếp cọ xát lên nhau.

Thông thường bệnh nhân bị thoái hóa xương khớp có các biểu hiện sau: đau âm ỉ ở phần tiếp nối giữa hai đầu xương và cứng khớp (xảy ra theo định kỳ như khi vừa ngủ dậy hoặc đứng lên), sưng tấy tại một hoặc nhiều khớp, có tiếng lạo xạo, lụp cụp khi co duỗi khớp gối, càng vận động càng đau nhiều. Nếu có cảm giác nóng, đỏ và sưng tại các khớp nghĩa là thoái hóa khớp đi kèm một căn bệnh khác.

Thoái hóa khớp thường xảy ra ở những vị trí sau: Ngón tay, bàn tay, đốt sống thắt lưng, đốt sống cổ, khớp hông, khớp gối, mắt cá chân, gót chân.


Bệnh lý viêm xương khớp được xếp vào nhóm bệnh thoái hóa khớp do tuổi tác. Một số yếu tố làm thúc đẩy quá trình thoái hóa này là thừa cân, béo phì, tổn thương khớp do một động tác lặp đi lặp lại. Ngoài đau đớn, bệnh còn dễ gây tàn phế, hạn chế khả năng đi lại do các khớp bị hủy hoại.

Người bệnh thường được kê các thuốc giảm đau, kháng viêm để làm giảm triệu chứng của bệnh. Nếu sử dụng lâu dài, những thuốc trị triệu chứng này có thể gây tác dụng phụ như loét dạ dày, xuất huyết tiêu hoá, hội chứng Cushing, tiểu đường… Biện pháp giảm cân, tập vật lý trị liệu, châm cứu… tuy quan trọng, nhưng cũng không góp phần ngăn chặn quá trình thoái hóa khớp.

[IMG]

Tác dụng của Glucosamin và Chondroitine

Việc sử dụng glucosamin và chondroitine làm giảm đau và tăng khả năng vận động cho người bệnh. Thuốc có khả năng làm chậm tiến triển của sự thoái hóa và tổn thương khớp do trực tiếp đánh vào cơ chế bệnh sinh.

Glucosamin và chrondroitine là những chất tự nhiên trong cơ thể. Chúng không gây tác dụng phụ nghiêm trọng, có tính an toàn cao. Vì vậy các công ty dược phẩm đã nghiên cứu, thử nghiệm trên lâm sang và cho ra đời các dòng sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân bị mắc căn bệnh xương khớp với thành phần chính là glucosamin và chondroitine.


Nghiên cứu lâm sàng glucosamine

1. Rottapharm, có môn bài sản xuất tại Âu châu, bảo trợ 2 nghiên cứu lớn về glucosamin sulfate (ít nhất 100 người cho mỗi nhóm), kéo dài 3 năm, kiểm chứng với giả dược. Hai nghiên cứu này chứng minh có lợi rõ ràng khi điều trị bằng glucosamin. Không những cải thiện triệu chứng mà còn cải thiện chỗ khớp bị thu hẹp trên hình X quang. Điều này chứng tỏ glucosamin ngoài việc giảm đau, còn có thể ngăn ngừa thoái hóa sụn là tiến trình chính trong bệnh thoái hóa khớp.

2. Viện nghiên cứu y tế quốc gia Hoa-kỳ tài trợ nghiên cứu lớn, nhiều trung tâm về đau khớp gối, so sánh các nhóm dùng chondroitin sulfate, glucosamin và kết hợp glucosamin-chondroitin, so với nhóm dùng giả dược. Kết quả thử nghiệm 6 tháng thấy bệnh nhân dùng glucosamin HCl, chondroitin sulfat, hay kết hợp 2 chất trên không có cải thiện đáng kể về triệu chứng so với giả dược.

3. Đầu năm 2007, báo y khoa The New England Journal of Medicine công bố kết quả glucosamin HCl không giúp gì hay rất ít cho cho bệnh viêm khớp gối.

4. Cuối tháng 6 năm 2007, tập san Arthritis & Rheumatism, đăng nghiên cứu trung tâm y khoa Boston, duyệt lại 15 nghiên cứu về glucosamin. Những nghiên cứu này mù đôi, kiểm chứng với giả dược, ngẫu nhiên, dùng glucosamin hơn 4 tuần để trị đau nhức do thoái hóa khớp. Bác sĩ Steven Vlad, ” fellow” bộ môn viêm khớp do thấp trung tâm y khoa Boston cho biết các nghiên cứu cho kết quả chênh lệch nhau rất nhiều, mức biến đổi gấp 4 lần so với nghiên cứu bình thường. Một số người cho biết những yếu tố chính làm thay đổi kết quả là

- do nhà sản xuất bảo trợ nên kết quả có thể không trung thực

- do thiếu những nghiên cứu độc lập

- thời gian nghiên cứu khác nhau quá xa

Bác sĩ McHugh bảo theo nhận xét của ông, thông tin do The New England Journal of Medicine cho kết quả đáng tin cậy nhất về mức công hiệu của glucosamin, rất tiếc là kết quả cho thấy mức hiệu quả rất giới hạn.


Tác dụng của glucosamin với bệnh viêm khớp

Trong một nghiên cứu thăm dò ở Mỹ, với 6000 người viêm khớp do thấp bảo họ do dự đổi qua một thuốc khác khi bệnh tình của họ không xấu đi. Theo ngân hàng dữ liệu quốc gia về bệnh viêm khớp do thấp ở Wichita, Kansas, ¾ người trả lời hài lòng với thuốc đang dùng, và gần 2/3 (64%) bảo họ không muốn thử thuốc mới trừ khi triệu chứng xấu đi. Như vậy glucosamin vẫn được người tiêu dùng tin cậy.

Chondroitin sulfate, thành phần căn bản của sụn, là một polysaccharid trọng lượng phân từ 10 đến 50 ngàn, gồm những đơn vị N-acetylglucosamin sulfate và acid glucuronic. Chất này được sản xuất bằng cách chiết từ khí quản bò. Thuốc đã bán ở Pháp trong nhiều năm trước khi bán như thuốc bổ sung tại Mỹ để giúp người viêm khớp. Thuốc có tác dụng chậm và khiêm nhường nhưng thật sự trong bệnh thoái hóa khớp gối. Cơ chế tác dụng phức tạp.

MSM hay Dimethylsulfone, là một hợp chất lưu huỳnh hữu cơ thuộc nhóm hóa chất sulfone. Chất này có tự nhiên trong một số thảo mộc và ở lượng nhỏ trong nhiều thức ăn và uống.

MSM với công thức DMSO2, cho thấy liên hệ đến dimethyl sulfoxide (DMSO), chỉ khác nhau ở tình trạng oxyt hóa của nguyên tử lưu hùynh. MSM là chất chuyển hóa chính của DMSO ở người, và vẫn giữ một số tính chất của DMSO.

Tác dụng sinh học của MSM không được rõ. Bất cứ tác dụng nào của DMSO có thể qua trung gian MSM. Bác sĩ Stanley W. Jacob tại đại học y khoa Oregon bảo đã dùng MSM để điều trị hơn 18 ngàn bệnh nhân với nhiều bệnh khác nhau.

Chứng cứ từ thí nghiệm lâm sàng của MSM ở bệnh thoái hóa khớp: một nghiên cứu mù đôi, kiểm chứng với giả dược, gợi ý liều MSM 1500 mg mỗi ngày, dùng riêng rẽ hay kết hợp với glucosamin sulfate, có thể giúp giảm triệu chứng thoái hóa khớp gối (Usha và Nadu 2004). Sau đó, nhóm nghiên cứu này thử 25 bệnh nhân dùng mỗi ngày 6 gam MSM và 25 bệnh nhân dùng giả dược trong 12 tuần. 10 bệnh nhân không hoàn tất nghiên cứu, và phân tích có ý định diều trị (intend-to-treat) được thực hiện. Bệnh nhân dùng MSM giảm đau và cải thiện hoạt động đáng kể.Không có chứng cứ chất này chống viêm, và cũng không thấy thay đổi chất đánh dấu viêm như CRP và mức lắng hồng cầu.

Liều LD50 (liều gây tử vong 50%) cao hơn 17.5 gam/Kg ở chuột cống, nên tương đối an toàn.

Các sản phẩm Glucosamin hỗ trợ điều trị xương khớp có hiệu quả tốt nhất là dòng sản phẩm Glucosamin hỗ trợ điều trị của Đức, Nhật và Hàn Quốc:

[IMG]

Gelenk- Glucosamine

[IMG]

Glucosamine 100Vip

[IMG]

Sụn vi cá mập (Supermarin)


Đặc biệt tại thị trường Việt Nam thì Glucosamin 100 VIP của Hàn Quốc, Glucosamin sụn vi cá mập(Supermarin) của Nhật Bản được nhiều bác sỹ khuyên dùng kết hợp với những đơn thuốc điều trị cho bệnh nhân xương khớp vì hiệu quả hỗ trợ điều trị cao lại không gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của bệnh nhân.

Ngoài ra còn có những sản phẩm dầu xoa bóp Glucosamine dùng để xoa bóp ngoài da đối với những người tập thể thao hoặc bị đau cơ bắp nhức do vận động quá sức ảnh hưởng đến cơ và sụn.


BS.Trương Trọng Tín

Bệnh viện Đại học Y Dược

Để biết thêm thông tin về sản phẩm: http://www.tinhhoayhoc.com/...

Liên hệ: Ms. Nhung – Phone: 0974 188 651

YM!: docavn15 – Email:docavn15@yahoo.com

Địa chỉ: 58 Giải Phóng – Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội

Ngày hết hạn: 04/08/2017 13:12
Các tin khác cùng người đăng » Thanh Huyền
Tp. Hà Nội: Điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường CL1205380 Điều trị bệnh tiểu đường và ngăn ngừa biến chứng bệnh tiểu đường  (192)
Đi tiểu nhiều lần về đêm, nhanh thấy đói, khát nước, giảm cân nhanh, viêm nhiễm chân tay thời gian dài, mắt mờ, mệt mỏi .. . là những dấu hiệu cảnh .. .
Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

13/02/2014
Tp. Hà Nội: Cumargold với bệnh tim mạch, huyết áp CL1205380 Cumargold với bệnh tim mạch, huyết áp  (142)
Nếu nghĩ về một cơ quan duy nhất trong cơ thể, tượng trưng cho sức sống của chúng ta, đó sẽ là gì? Vào lúc này, tâm trí của bạn sẽ gợi lên hình ảnh .. .
299,000 đ Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

08/02/2014
Tp. Hà Nội: Cumargold ngăn ngừa tiểu đường CL1205380 Cumargold ngăn ngừa tiểu đường  (292)
Sự phát triển của xã hội, kéo theo các bệnh về tim mạch và tiểu đường ngày càng phổ biến hơn. Trung bình cứ mỗi 10s, trên thế giới có tới 2 người .. .
299,000 đ Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

06/02/2014
Tp. Hà Nội: Nano Curcumin giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và hạn chế tiến triển viêm gan. .. CL1205380 Nano Curcumin giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và hạn chế tiến triển viêm gan. ..  (158)
Gan là nội tạng lớn nhất của cơ thể, có kích thước tương đương với một quả bóng, cân nặng khoảng 1, 2kg – 1, 3kg. Lượng máu lưu thông qua gan rất lớn, .. .
299,000 đ Tp. Hà Nội »
Q. Hai Bà Trưng

25/01/2014
Tp. Hà Nội: Cumargold (nano curcumin) là dược chất tiêu diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nh CL1205380 Cumargold (nano curcumin) là dược chất tiêu diệt tế bào ung thư vào loại mạnh nh  (131)
Ung thư là một trong số những căn bệnh đáng sợ nhất của con người, bắt nguồn từ sự tăng trưởng không thể kiểm soát được của một tế bào duy nhất. Ung .. .
299,000 đ Tp. Hà Nội
22/01/2014
Các tin khác cùng người đăng » Thanh Huyền (42)
Các tin đăng trước cùng danh mục » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Các mặt hàng khác
 Xem từ 1 đến 15 (của 4699 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Tp. Hà Nội: Sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân đối với người béo phì??? CL1205380 Sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân đối với người béo phì???  (319)
Sử dụng thực phẩm chức năng giảm béo như viên giảm cân 2 Day Diet, 3X Slimming Power của Nhật Bản; Bios Life Slim, Best Slim của Mỹ liệu có tác dụng .. .
Tp. Hà Nội
17/06/2013
Tp. Hà Nội: Giảo cổ lam là gì? CL1205380 Giảo cổ lam là gì?  (285)
Giảo cổ lam là một loại dược liệu quý được mệnh danh là thần dược mà thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng cho vùng núi cao phía Bắc Việt Nam vậy thì Giảo .. .
Tp. Hà Nội
17/06/2013
Tp. Hà Nội: Glucosamine là gì? CL1205380 Glucosamine là gì?  (215)
Glucossamine là một loại thuốc điều trị xương khớp cho đến hiên nay đạt hiệu quả điều trị cao nhất, vậy Gluosamine là gì? Glucosamine là gì? .. .
Tp. Hà Nội
17/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Trà dây SAPA -chữa dạ dày, tá tràng CL1205380 Trà dây SAPA -chữa dạ dày, tá tràng  (120)
Trà dây SAPA, trị đau dạ dày, tá tràng-giúp ăn ngon, ngủ tốt, hiệu quả rõ rệt, hiện có bán tại 466 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P2Q3, ,TP HỒ CHÍ MINH. ĐT: .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

17/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Tinh dầu Gấc-giúp sáng mắt, giá tốt CL1205380 Tinh dầu Gấc-giúp sáng mắt, giá tốt  (112)
DẦU GẤC VINAGA-DHA-giúp sáng mắt, giá ổn định VINAGA được chiết xuất từ quả Gấc Việt Nam. Là một trong những thực phẩmchức năng tốt nhất hiện nay, .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

17/06/2013
Tp. Hà Nội: Sofa phòng khách cao câp SF 01 CL1205380 Sofa phòng khách cao câp SF 01  (115)
SOFA PHÒNG KHÁCH CAO CẤP - Chất liệu khung gỗ tự nhiên bọ nỉ cao cấp nhập khẩu. - Đường nét may tinh tế bởi hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ .. .
1,500,000 đ
/ Mét dài
Tp. Hà Nội »
Q. Hoàng Mai

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Hạt Methi -Hàng Ấn đô-chữa bệnh tiểu đường tốt -giá hot CL1205380 Hạt Methi -Hàng Ấn đô-chữa bệnh tiểu đường tốt -giá hot  (129)
HẠT METHI - CỨU TINH CỦA NGƯỜI BỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG-GIÁ ỔN ĐỊNH-CHẤT LƯỢNG HIỆN CÓ BÁN TẠI 466 NGUYỂN THỊ MINH KHAI, P2, Q3, TP HỒ CHÍ MINH- cửa hàng .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Tinh dầu thông đỏ-Hổ trợ điều trị ung thư rất hay, giá rẻ CL1205380 Tinh dầu thông đỏ-Hổ trợ điều trị ung thư rất hay, giá rẻ  (110)
TINH DẦU THÔNG ĐỎ, CỦA HÀN QUỐC, SẢN PHẨM QUÝ , HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ, PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH HIỆU QUẢ, HIỆN CÓ BÁN TẠI CỬA HÀNG THIÊN PHƯỚC SỐ 466 .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Lá Vằng -giúp sản phụ nhiều sữa, ăn ngủ tốt, hồi phục tốt CL1205380 Lá Vằng -giúp sản phụ nhiều sữa, ăn ngủ tốt, hồi phục tốt  (117)
LÁ VẰNG-ĐẶC SẢN MIỀN TRUNG-THỨC UỐNG RẤT TỐT CHO PHỤ NỮ KHI SINH CON. THÔNG HUYẾT, CÓ NHIỀU SỮA, ĂN, NGỦ TỐT, MAU HỒI PHỤC SỨC KHỎE, Hiện có bán tại .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Trà dây SAPA -chữa dạ dày, tá tràng hiệu quả tốt CL1205380 Trà dây SAPA -chữa dạ dày, tá tràng hiệu quả tốt  (132)
Trà dây SAPA, trị đau dạ dày, tá tràng-giúp ăn ngon, ngủ tốt, hiệu quả rõ rệt, hiện có bán tại 466 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P2Q3, ,TP HỒ CHÍ MINH. ĐT: .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: ATISO-Đà Lạt-Giải nhiệt, Hạ cholesterol, mát gan mùa nóng rất tốt, giá rẻ CL1205380 ATISO-Đà Lạt-Giải nhiệt, Hạ cholesterol, mát gan mùa nóng rất tốt, giá rẻ  (150)
ATISO ĐÀ LẠT, GIÚP THANH NHIỆT, GIẢI ĐỘC, MÁT GAN, GIẢM CHOLESTEROL, CÓ BÁN TẠI CỬA HÀNG 466 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P2 Q3, TP HỒ CHÍ MINH. HÀNG CHẤT .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Chuối hột rừng-Trị tê thấp, tan sỏi, nhức mỏi, hết nhức mỏi CL1205380 Chuối hột rừng-Trị tê thấp, tan sỏi, nhức mỏi, hết nhức mỏi  (129)
CHUỐI HỘT RỪNG, GIÚP TÁN SỎI, CHỮA TÊ THẤP, HẾT NHỨC MỎI, LỢI TIỂU-BÁN TẠI 466 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P2 Q3, TP HỒ CHÍ MINH, TP HỒ CHÍ MINH, ĐT .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Nhục Thung Dung-Sản phẩm giúp bổ thận tráng dương, giá rẻ CL1205380 Nhục Thung Dung-Sản phẩm giúp bổ thận tráng dương, giá rẻ  (114)
NHỤC THUNG DUNG, DƯỢC LIỆU QUÝ - Tăng cường sinh lực cho quý ông-hiện có bán tại 466 NGUYỄN THI MINH KHAI, P2Q3 TP HỒ CHÍ MINH. Hàng chất lượng, giá .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Miếng lot giày Hương Quế, bảo vệ an toàn bàn chân của bạn-giá tốt CL1205380 Miếng lot giày Hương Quế, bảo vệ an toàn bàn chân của bạn-giá tốt  (121)
BÁN MIẾNG LÓT GIÀY CAO CẤP HƯƠNG QUẾ-GIÚP thơm chân, hợp VỚI người hay ra mồ hôi chân, người bị tiểu đường, bảo vệ đôi bàn chân của bạn-có bán tại .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
Tp. Hồ Chí Minh: Nịt Bụng Cao cấp Hương Quế-Giúp giảm mỡ, chống béo phì, lấy lại vóc dáng đẹp CL1205380 Nịt Bụng Cao cấp Hương Quế-Giúp giảm mỡ, chống béo phì, lấy lại vóc dáng đẹp  (92)
Nịt Bụng Cao Cấp Hương Quế-cho người bép phì, phụ nữ sau khi sinh con có vóc dáng đẹp như trước khi sinh Hàng Việt Nam, chất lượng cao, có bán tại .. .
Tp. Hồ Chí Minh »
Q. 3

16/06/2013
 Xem từ 1 đến 15 (của 4699 Rao vặt)    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 ...         
Xem thêm » Trang chủ » 8. Mặt hàng khác » Các mặt hàng khác (55,263)
Tìm liên quan » Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp
Đang xem » Glucosamine mang đến niền vui cho những bệnh nhân bị xương khớp