Dây chuyền máy ép gạch không nung cho ra loại gạch có kích thước theo tiêu chuẩn của Việt Nam (210x110x55) với hàng lỗ mù nhằm giảm tối thiểu trọng lượng của viên gạch, thông thường từ 2÷2.2 kg/viên gạch. Loại gạch này mới ra đời, nó có độ bền cao và được tăng theo thời gian sử dụng của bức tường. Hiện nay tuy gạch không nung đang là hướng đi mới trong xây dựng được nhà nước quan tấm, tuy nhiên loại gạch này chưa thực sự được phổ biến rộng rãi trong dân.

Quy trình sản xuất gạch không nung

Dây chuyền sản xuất gạch không nung bao gồm các thiết bị theo sơ đồ các bước công nghệ sau:
Bước 1: Hong khô đất làm gạch (bất kỳ loại đất nào): 12%÷15% độ ẩm.
Bước 2: Nghiền và trộn phụ gia loại đất đã được hong khô ở trên tới độ min£0.5mm. Trong đó: Đất chiếm 80% còn vôi bột 20%. Để thực hiện việc này sử dụng thiết bị nghiền, trộn liên hợp.
Bước 3: ủ hỗn hợp đất + vôi với hàm ẩm từ 15%÷18% - Việc ủ có thể ở trong nhà xưởng với mặt bằng nền ximăng hoặc bê tông.
Bước 4: Trộn định lượng hỗn hợp đã ủ với cát, chất thải xây dựng hoặc đá dăm loại nhỏ đã là phế liệu và các phụ gia ướt khác. Thiết bị trộn, định lượng 3 thành khô (đất ủ, phụ gia, cát sông) và 2 thành phần ướt tăng độ kết dính của mạch polime vô cơ.
Bước 5: Ép định hình tạo lỗ mù trên máy ép với lực ép đơn vị cho viên gạch là 550÷650(kg/cm2). Đây là thiết bị tạo hình viên gạch có tính chất quyết định đến chất lượng, giá thành và năng suất tạo hình viên gạch của nhà máy gạch dạng này.

Máy ép gạch không nung có 02 dạng:
- Máy chế tạo trong nước, thông số kỹ thuật:
+ Năng suất ép: 6.000÷10.000 viên/ngày sản xuất
+ Công suất điện năng: 27KW
+ Lực ép đơn vị viên gạch: 53.5Mpa
+ Trọng lượng máy: 4000kg±5%
+ Số lượng khuôn: 06
+ Hoạt động tự động và bán tự động

- Máy nhập từ nước ngoài với các thông số:
+ Năng suất ép: 12.000÷18.000 viên/ngày sản xuất
+ Công suất điện năng: 36KW
+ Số lượng khuôn: 12
+ Trọng lượng máy: 12.000kg±5%
+ Lực ép đơn vị viên gạch: 55Mpa
+ Hoạt động tự động và bán tự động

Pallet nhựa Phát Lộc sản xuất là một bộ phận không thể thiếu cho việc hoạt động của máy ép gạch không nung. Nguyên liệu được dồn vào khuôn ép, máy rung ép, tạo hình gạch trong khuôn, sau đó ép những viên gạch lên tấm pallet, Mỗi tấm pallet nhựa đỡ 25-56 viên gạch được dây chuyền di chuyển ra ngoài, sau đó công nhân đẩy xe nâng và nâng pallet với gạch ra sân phơi.

Khi tìm hiểu dây chuyền sản xuất gạch không nung, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về pallet: kích thước, độ dày, các chủng loại pallet để góp phần chuẩn bị chu đáo cho khởi động hoạt động sản xuất.

Pallet Phát Lộc được làm từ nhựa PVC với các phụ gia cao cấp. Sản phẩm có độ bền cơ học cao, chịu va đập, chịu mài mòn, chịu lực ép rung lớn của máy. Pallet Phát Lộc có tuổi thọ gấp 3 lần pallet tre gỗ giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, thay thế, đẩy nhanh tiến độ và năng suất sản xuất.

Pallet nhựa Phát Lộc nhẹ hơn pallet sắt rất nhiều, giúp nâng cao năng suất sản xuất, giảm hao mòn máy móc, tiết kiệm chi phí nhân công. So với Pallet bằng tre, gỗ không chịu được nước, thấm nước nên rất nhanh hỏng, trầy xước bề mặt, mục nát, biến dạng. Vì thế nên pallet tre gỗ có tuổi thọ rất thấp, tốn chi phí sửa chữa, thay thế pallet mới. Sản phẩm pallet nhựa PVC đang là sự lựa chọn tối ưu cho các nhà máy sản xuất gạch không nung.

Với mong muốn đồng hành cùng các nhà máy gạch không nung, tư vấn lựa chọn máy gạch có hiệu quả tối ưu và chuyển giao công nghệ Quý khách vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Vật liệu nhiệt Phát Lộc
Số 126 Yên Lãng - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 0902 97 9998 - 0904 964 877
Tell: 04. 3562 4215
Email: nhietphatloc@gmail.com